Đời Sống Việt

Chúc mừng năm mới

Tuesday, 25/01/2022 - 08:27:58

Ngày nào cũng là ngày Xuân, là mùa Xuân trong lòng tôi. Làm việc gì cũng thành công, được mọi người thương yêu, đời sống hạnh phúc, hạnh phúc trong tầm tay.

Bài KIỀU MỸ DUYÊN

  


Thiệp Xuân Nhâm Dần do Sr. Immaculata Dao-Thuy, OP (Hội Từ Thiện Hồng Ân ở Houston, Texas) thiết kế và tặng Kiều Mỹ Duyên.

 

Chúc mừng năm mới, vạn sự như ý, tiền vô như nước, tiền ra rỉ rả, chúc mừng năm mới tiền đầy túi, tình đầy tim. Tình đây là tình giữa người và người, tình ông bà cha mẹ thương con, thương cháu, lãnh đạo tinh thần thương tín đồ của mình, anh chị em bằng hữu thương nhau. Chúc mừng năm mới sức khỏe dồi dào, năm con cọp khỏe như cọp, và nhiều lời chúc nhau tuyệt vời trên đài truyền hình, truyền thanh, trên báo mỗi ngày. Người bệnh nằm ở nhà, ở nhà thương hay viện dưỡng lão mà nghe lời chúc lành cũng cảm thấy vui hơn, yêu đời hơn. Người buôn bán làm ăn khi nghe được lời chúc lành, buôn may bán đắt thì vui lắm, hạnh phúc lắm, bất cứ người nào làm việc gì cũng mơ ước thành công.

Cơ sở tôn giáo rực rỡ hoa tươi, từ tượng Phật Bà Quan Âm lộ thiên, hay tượng Đức Mẹ lộ thiên. Hoa đào, hoa mai, hoa cúc rực rỡ, đẹp tuyệt vời, đó là lòng thành của tín đồ tín ngưỡng Đức Mẹ, Phật Bà Quan Âm đem hoa đến cúng.

Dưới chân Đức Mẹ Con Sò ở Long Beach, nhiều người đến dâng hoa và cầu nguyện, không phân biệt tôn giáo. Bên kia bức tường là một ngôi chùa rất lớn, đêm đêm các thầy gõ mõ cầu an, cầu siêu. Cầu an cho người hiện diện, cầu siêu cho người đã qua đời. Người sống và người đã qua đời vẫn sống với nhau, người sống bên cạnh có sự hiện hữu của người đã qua đời, người chết linh thiêng phù hộ cho người thân còn hiện hữu ở đây.

 

 


Kiều Mỹ Duyên cảm ơn một bằng hữu giấu tên mỗi năm đều gửi hạt, đất và chậu. Mỗi ngày nhìn cây cao thêm một chút, trong lòng cảm thấy bình yên. Và hôm nay, hoa nở rộ, một màu trắng tinh khiết, nhẹ nhàng, cảm thấy mùa Xuân ấm áp tình thân.

 

Nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ của mọi người chúc lành cho nhau khi gặp mặt, dù quen hay không quen, thân thiện và chân thành, như thế giới này hòa bình không có chiến tranh, mọi người thương nhau như anh em ruột thịt trong một gia đình. Không có gì đẹp bằng lòng thành của những người chúc nhau những điều tốt lành trong năm mới.

Hãy cầu nguyện cho thế giới hòa bình không có chiến tranh, khi đó mỗi ngày đều vui như Tết. Dù Nga có ý định xâm chiếm Ukraine, Trung Quốc cho 39 máy bay vào phần đất của Đài Loan, dân Đài Loan sống trong hồi hộp. Dân Mỹ ở xa Đài Loan, xa Ukraine cho nên sống vui, sống chúc lành cho nhau, không sợ chiến tranh nguyên tử sẽ đến đất nước này. 

 Dịch cúm Omicron không ảnh hưởng đến người dân nước Mỹ. Hội chợ ca nhạc mừng Xuân, hoa mai, đào, cúc vẫn nở tươi thắm với gió Xuân, nhà nhà chưng rực rỡ hoa tươi. Ngày 23 Tết, nhà nhà đạo Phật đều đưa ông Táo về Trời và tâu với Ngọc Hoàng Thượng Đế phù hộ cho mọi người được bình yên, gia đình khỏe mạnh, con cháu chăm ngoan học giỏi, hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Những mơ ước nhỏ sẽ thực hiện được, học xong ra trường có việc làm, mua nhà cho cha mẹ ở, nếu cha mẹ chưa có nhà, mua nhà trước, có nhà rồi tính đến việc lập gia đình sau. Ông bà cha mẹ thấy con cháu mình thành tài thì vui lắm, ai mà không vui chứ?

Mùa Xuân là mùa của yêu thương. Đồng bào Việt Nam tị nạn may mắn được định cư ở California nắng ấm, chim hót líu lo quanh năm. Nếu ai đã từng ở Bắc Âu như Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Hòa Lan, Phần Lan sẽ thấm cái lạnh của mùa Thu và mùa Đông. Ở đó, tìm nụ cười trên môi của người dân cũng khó. Ở đây, mùa nào chúng ta cũng thấy nụ cười ấm áp, tiếng cười giòn tan, yêu đời, yêu người và mùa nào cũng có nhạc, nhạc thính phòng, nhạc sống động ở đại nhạc hội, dù dịch cúm Covid-19 cũng không ảnh hưởng đến người dân. Người mạnh thì vui chơi, người bệnh thì chữa bệnh, bệnh rồi sẽ khỏi bệnh, người ở viện dưỡng lão thì có người thăm viếng, nếu không có thân nhân thì có những phái đoàn từ thiện hay các phái đoàn tôn giáo đến thăm thường xuyên với tấm lòng ấm áp tình đồng hương.

 

 

 

Nếu ngày nào cũng vui vẻ nghe những lời chúc bình yên, sức khỏe tốt, nụ cười tươi, lòng thảnh thơi, không phiền não thì ngày đó là ngày Xuân, dù ngoài trời tuyết rơi, mây mù vây kín, trong lòng của chúng ta không buồn, không suy nghĩ thì chúng ta có mùa Xuân trong lòng.

Xuân không phải của đất trời, mùa Xuân trong lòng, không thù ghét ai, không nhìn cái xấu của người khác, không nghe những lời nói bi quan của người khác. Mùa Xuân là nghe chim hót líu lo, reo vui, hoa nở rực rỡ ngoài vườn. Xuân là thương yêu nhau, chia sẻ những gì mình có với người khác, hái ổi, mận, mãng cầu, bơ, chuối, bưởi, hoa ngoài vườn tặng cho người thân và nhìn thấy nụ cười dễ thương của họ, làm sao tạo cho mình có mùa Xuân mãi mãi trong lòng.

Tôi đã từng nghe nhiều tiếng reo vui của các cụ bà khi vào chùa:

- Ồ, các sư cô hiền quá!

Và đến nhà thờ có người reo vui:

- Các sơ hiền quá!

- Các cụ không nhớ có bài hát "Em hiền như ma sơ" sao?

- Sơ hiền hay không, vào ở nội trú với các sơ thì biết sơ có hiền hay không?

- Sơ khó vì sơ muốn học trò giỏi. Có trò nào ở với sơ mà học dở đâu?

Thuở học trò sao mà vui quá. Ăn rồi học, học rồi chơi, chơi thể thao, học đàn, v.v.. Lớn lên nhiều việc quá, nhưng mình phải tìm niềm vui cho chính mình. Trong lòng thảnh thơi là vui, đừng thù oán ai là vui. Làm thế nào để buổi tối có giấc ngủ thẳng giấc, êm ả, không trăn trở một cách khổ sở, đó là mùa Xuân trong cuộc đời.

 

 

 

Tốt nhất tìm mùa Xuân trong lòng mình. Xuân ơi, Xuân đừng đi nhé! Xuân hãy ở mãi trong lòng mọi người và hy vọng cuộc đời của mỗi người chỉ có mùa Xuân, làm việc gì cũng thành công. Mùa Xuân ở khắp nơi, đến núi cũng thấy hoa nở, xuống biển thấy cá lội nhởn nhơ cũng là mùa Xuân. Buổi tối, trở về nhà với ánh đèn le lói, ấm cúng cũng là mùa Xuân. Xuân về với lòng mình, Xuân vĩnh viễn ở trong lòng thì đời sống sẽ vui hơn, hạnh phúc hơn. Mọi người nên tạo cho mình một mùa Xuân vĩnh cửu nhé.

Hy vọng mọi người đều nói: ngày nào cũng là ngày Xuân, là mùa Xuân trong lòng tôi. Làm việc gì cũng thành công, được mọi người thương yêu, đời sống hạnh phúc, hạnh phúc trong tầm tay, hạnh phúc không thể mua bằng tiền, bằng danh vọng, địa vị trong xã hội mà hạnh phúc trong lòng mình.

 


Văn phòng ANA REAL ESTATE rực rỡ đón Xuân Nhâm Dần

 

 


Kính chúc quý đồng hương năm mới phát tài, an cư lạc nghiệp.

 

Mùa Xuân không ra đi mà mùa Xuân ở trong lòng mình. Nhạc Xuân, hoa Xuân, nụ cười Xuân, tiếng cười rộn rã của chim hót, của suối reo, của lòng quảng đại hay giúp người. Mùa Xuân ở trong lòng ta, Xuân ở quanh ta, Xuân ở chợ Xuân, và Xuân ở khắp nơi trên thế giới.

Nàng Xuân ơi, ta yêu nàng, yêu nàng bằng trái tim ta. 

 

Orange County, 25/1/2022

(kieumyduyen1@yahoo.com)

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT