Hoa Kỳ

Chứng khoán Hoa Kỳ lập kỷ lục

Monday, 10/02/2020 - 07:55:44

Các chỉ số S&P 500 và Nasdaq hôm thứ Hai đã tăng mạnh, khi người Trung Quốc đi làm lại và các nhà máy dần mở cửa sau đợt nghỉ Tết kéo dài.

NEW YORK – Các chỉ số S&P 500 và Nasdaq hôm thứ Hai đã tăng mạnh, khi người Trung Quốc đi làm lại và các nhà máy dần mở cửa sau đợt nghỉ Tết kéo dài. Vào cuối phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số Dow Jones tăng 0.6% lên 29,276 điểm. S&P 500 tăng 0.73% lên kỷ lục 3,352 điểm. Mạnh nhất là Nasdaq Composite với 1.13% lên 9,628 điểm. Trong 11 nhóm ngành lớn thuộc S&P 500, chỉ ngành năng lượng là đi xuống. Nhóm cổ phiếu công nghệ tăng mạnh nhất, với Amazon, Microsoft và Alphabet.

Mùa báo cáo kết quả tài chính tại Hoa Kỳ cũng sắp kết thúc. Đến nay, 324 công ty đã công bố báo cáo, với 70% số đó có kết quả vượt dự kiến. Lo ngại về coronavirus đã khiến nhà đầu tư giảm giao dịch trong thời gian gần đây. Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) còn khuyến cáo việc lây nhiễm ngoài Trung Quốc có thể "châm ngòi cho ngọn lửa lớn hơn.” Dù vậy, các báo cáo tài chính lạc quan, số liệu kinh tế Hoa Kỳ tốt, và các biện pháp kích thích gần đây của Trung Quốc vẫn khiến chứng khoán Hoa Kỳ hấp dẫn. "Dòng tiền mà Trung Quốc bơm vào nền kinh tế sẽ đi ra cả thế giới. Tâm lý mua bán mọi thứ sẽ xuất hiện,” ông Paul Nolte – Giám đốc Danh mục Đầu tư tại Kingsview Asset Management nhận xét, "Hoa Kỳ cũng đang tăng trưởng. Điều này giúp nhà đầu tư có thêm lý do đổ tiền vào Wall Street.”

Cổ phiếu Tesla hôm thứ Hai đã tăng 3.1% khi nhà máy tại Thượng Hải của hãng hoạt động trở lại. Foxconn cũng tái khởi động một nhà máy quan trọng tại Trung Quốc với 10% nhân lực. Việc này phần nào xoa dịu Apple, trong bối cảnh doanh số bán iPhone của hãng tại Trung Quốc được dự báo giảm tới 50% vì nCoV.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT