Tin Việt Nam

Cô dâu Tây Ninh huỷ cưới vì sính lễ, đặt giá trị vật chất quá cao?

Thursday, 08/06/2023 - 03:03:42

Cư dân mạng đang bàn tán rôm rả về cô dâu Tây Ninh hủy cưới vì chú rể mang thiếu số vàng đã hứa.

Mới đây, cư dân mạng bàn tán rôn rả về sự việc một cô dâu ở Tây Ninh hủy cưới vì chú rể không đem đủ sính lễ như đã hứa từ trước.

Cô dâu Tây Ninh
Bài viết chia sẻ về đoạn clip cô dâu Tây Ninh hủy cưới vì sính lễ không đủ. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, khi làm đám hỏi, chú rể từng hứa sẽ mang sính lễ đến rước dâu bao gồm 3,3 cây vàng cùng 50 triệu đồng tiền mặt. Chính vì vậy hai bên gia đình đã đi đến thống nhất và tiến hành theo kế hoạch.

Tuy nhiên đến ngày đính hôn, nhà trai chỉ mang đến một nửa sính lễ từng hứa trước đó là đôi bông tai 1 chỉ vàng 24K, dây chuyền 5 chỉ vàng 24K, 2 bộ vòng ximem 12 chỉ 18K cùng 40 triệu đồng tiền mặt.

Cô dâu nhất quyết hủy cưới vì số vàng không đủ với sính lễ chú rể hứa tặng trước đó.

Trước việc sính lễ như đã hứa không được thực hiện, cô dâu này không chịu ra ngoài làm lễ đính hôn mà nhất quyết yêu cầu nhà trai phải đem đủ 3,3 cây vàng cùng 50 triệu đồng tiền nộp tài mới đồng ý cho cưới.

Cuối cùng, chủ nhân bài viết chia sẻ rằng gia đình nhà trai đã 'quay xe' ra về. Buổi thành hôn phải hủy bỏ, chú rể ở lại nói chuyện với cô dâu.

Sau khi đoạn clip cô dâu Tây Ninh hủy cưới được chia sẻ lên MXH, netizen chia ra hai luồng ý kiến, gây tranh cãi.

Cô dâu Tây Ninh
Lễ đính hôn của cô dâu chú rể phải tạm hoãn. Ảnh: Nguyễn Oanh

Nhiều người chỉ trích hành động của cô dâu trong ngày cưới. Dù sính lễ có thiếu thì nên bình tĩnh bàn bạc lại hoặc tìm hướng giải quyết ổn thỏa, không nên vì cảm xúc cá nhân mà ảnh hưởng nhiều người khác trong đám cưới.

'Nếu yêu nhau thì chẳng cần thách cưới vì tiền chồng cũng như tiền vợ và ngược lại. Hôn nhân lâu bền không chỉ là tình yêu mà còn là tình thương, thấu cảm cho hoàn cảnh của nhau', tài khoản Lương Ngọc Dung bày tỏ.

'Người ta đến vì cái gì thì sẽ đi vì cái đó, không cần phải tiếc chàng trai ạ', tài khoản khác cũng chia sẻ.

Một số người lại cho rằng chú rể mới là người đáng trách vì ban đầu hứa tiền sính lễ với nhà gái như thế nhưng lại không làm theo: 'Đã quyết định đi tới hôn nhân, mình nghĩ cô dâu chú rể nên bàn bạc cẩn thận, không nên để xảy ra chuyện không hay trong ngày trọng đại như vậy', 'Có thể do chú rể đã hứa trước nên khiến cô dâu thất vọng, không thể trách cô dâu được',....

Hiện tại câu chuyện này vẫn được cư dân mạng quan tâm.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT