Người Việt Khắp Nơi

Cô gái Việt đăng video lên TikTok giúp nhà hàng của cha mẹ được đông khách

Tuesday, 14/02/2023 - 09:00:13

Một đoạn chữ hiện lên màn hình, “Tôi rất buồn khi thấy cha mẹ mình chỉ đợi khách hàng bước qua cửa để ăn tại nhà hàng Việt Nam của họ.”


Jennifer Lê thâu hình cha đang ngóng khách và đăng trên TikTok làm cho nhiều người Mỹ thương cảm, đến ủng hộ nhà hàng Lee’s Noodle House. (Jennifer Le/ TikTok)

 

SANTA ROSA, Bắc California - Trong đoạn phim ngắn trên TikTok, người ta có thế thấy những dãy bàn ghế trống trong một nhà hàng Việt khá lớn. Ông chủ nhà hàng đứng sau quầy tiếp khách, mấy ngón tay xoắn vào nhau chứng tỏ tâm trạng bối rối. Ông đang sốt ruột mong có người khách nào đó vào nhà hàng kêu món ăn, chấm dứt cảnh trống  trải thảm hại. Một đoạn chữ hiện lên màn hình, “Tôi rất buồn khi thấy cha mẹ mình chỉ đợi khách hàng bước qua cửa để ăn tại nhà hàng Việt Nam của họ.”

 

Đoạn video dài 7 giây này là của cô Jennifer Lê, và người trong video ngắn là ông Lê Vương, cha của cô, chủ nhân tiệm ăn Lee’s Noodle House. Cô Jennifer đã đăng video này ngày 18 tháng 1, 2023. Cho đến nay video đã có số lượt xem là 1.2 triệu. Và quan trọng hơn nữa là nhà hàng của cha cô nay đã chật ních khách.

 
Cô là sinh viên đại học, về nhà thăm cha mẹ và thấy cảnh nhà hàng ế khách nên làm video đưa lên Tiktok để chia sẻ, và rồi không ngờ nhận được nhiều ủng hộ từ những người xa lạ.

Phản ứng của người xem đoạn video này thật dễ thương. Họ đều hứa sẽ đến nhà hàng ăn thử, và những người ở xa thì nói họ sẽ tìm đến khi có dịp đến thành phố Santa Rosa, nơi nhà hàng tọa lạc. Họ viết những lời chân thành khuyến khích cô Jennifer Lê.

 

Ba ngày sau, Jennifer đã đăng một clip khác cám ơn những ý kiến của người xem và cho biết nhà hàng đã khởi sắc.

 

Cô viết, “Tình thương yêu và phản hồi từ cộng đồng TikTok thật to lớn! Ngoài ra, xin cảm ơn những khách hàng đã từng đến đây ăn trong nhiều năm qua! Các ý kiến đã khiến tôi và cha mẹ tôi rơi nước mắt. Chúng tôi rất biết ơn tất cả sự ủng hộ và tất cả những người sắp đến ăn.”

 

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình địa phương ABC 7 News, Jennifer Lê cho biết công việc kinh doanh của cha mẹ cô “rất chậm” kể từ khi xảy ra đại dịch, nhưng sau khi video của cô được lan truyền rộng rãi, nhà hàng đã trở nên chật cứng khách hàng.

 

“Bố tôi luôn nói về việc ông ấy căng thẳng và mệt mỏi như thế nào khi phải chờ đợi  và rồi phải đóng cửa sớm, vì vậy tôi chỉ làm video này để giúp cha mẹ một chút. Tôi chỉ làm vậy thôi và không nghĩ nó sẽ được xem nhiều đến vậy. Tôi chỉ nghĩ, ‘Ồ, sẽ có vài người nhìn thấy nó.’”

 

Ông Lê Vương cũng cho biết ông tin rằng video của con gái ông đã tạo ra “sự khác biệt lớn”. Ông nói, “Rất nhiều người từ cộng đồng đã đến và ủng hộ chúng tôi và tôi thực sự biết ơn.”

 

Một thông báo đã được đăng trên trang Instagram của Lee's Noodle House từ ngày 9 tháng 2 nói rằng thời gian chờ đợi tại nhà hàng có thể lâu hơn do lượng khách hàng tăng lên mà số lượng nhân viên lại ít.

 


Jennifer Lê đăng thêm video trên TikTok để cám ơn mọi người, cho biết cha mẹ cô cũng là đầu bếp của tiệm. (Jennifer Le/ TikTok)

 

Trước đây đã từng xảy ra việc các clip TikTok nói về các doanh nghiệp nhỏ giúp tăng đáng kể doanh số bán hàng cho chủ nhân các doanh nghiệp đó.

 

(Lee’s Noodle House, 1010 Hopper Ave, Santa Rosa, CA 95403. Điện thoại (707) 523-2358)


Bấm vào link này để xem thêm bản tin trên đài CNN / KGO


 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT