Hoa Kỳ

Cơ quan quản lý giao thông California,CA DMV, sẽ chuyển nhiều dịch vụ sang trực tuyến, tránh xếp hàng

Friday, 31/05/2024 - 11:58:21

DMV California đã công bố kế hoạch chuyển một số giao dịch thường thấy, như gia hạn đăng ký xe, sang chỉ làm trực tuyến trên mạng.

CA DMV

Thông báo này được đưa ra khi DMV đang cố gắng cung cấp nhiều dịch vụ trực tuyến hơn để tránh việc xếp hàng. Các viên chức DMV ước tính việc chuyển sang trực tuyến có thể làm giảm 200,000 lượt khách hàng đến trụ sở DMV mỗi tháng – tức 2,4 triệu chuyến đi trong một năm.

DMV cho biết: “Khi có nhiều khách hàng lên mạng và sử dụng các kênh dịch vụ khác, các trụ sở DMV có thể đáp ứng tốt hơn cho những người cần làm REAL ID hoặc bắt buộc phải đến trụ sở”.

Bắt đầu từ ngày 3 tháng 6, các trụ sở DMV của California sẽ không giải quyết các dịch vụ sau:
- Gia hạn đăng ký xe không quá thời hạn quy định.
- Gia hạn bằng lái xe mà không cần phải đến gặp trực tiếp.
- Yêu cầu bản sao hồ sơ đăng ký xe có lịch sử quyền sở hữu.
- Yêu cầu bản sao hồ sơ bằng lái xe có lịch sử lái xe.
- Thay thế bằng lái xe hoặc thẻ căn cước bị mất hoặc bị đánh cắp.

Giám đốc DMV, Steve Gordon, cho biết trong một tuyên bố: “DMV đang trở thành cơ quan hoạt động ưu tiên di động và việc gia hạn đơn giản là những giao dịch tự thực hiện dễ dàng mà không cần đến trụ sở. Chúng tôi cũng cung cấp nhãn dán xe và bằng lái xe nhanh hơn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có được các giấy tờ này sau chưa đầy hai tuần."

Những thay đổi mới này là một phần trong nỗ lực tổng thể nhằm trực tuyến hóa nhiều dịch vụ của DMV và hợp lý hóa hoạt động tại các địa điểm của DMV trên khắp tiểu bang.

Người dân California cũng có thể thanh toán qua thư tại các địa điểm cộng tác như văn phòng AAA và tại các ki-ốt tự phục vụ đặt trong các chợ.

NT

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT