Sức Khỏe

Có thể bạn chưa biết: Dịch vụ giúp cai thuốc lá bằng tiếng Việt miễn phí!

Monday, 24/01/2022 - 03:22:40

Một trong những lợi ích lớn nhất của Asian Smokers’ Quitline là họ có nhân viên nói thông thạo tiếng Việt, tiếng Hoa và tiếng Đại Hàn.

Trong nhiều năm qua, hàng ngàn người hút thuốc và gặp khó khăn khi quyết tâm bỏ hút thuốc đã gọi Asian Smokers’ Quitline để được giúp đỡ miễn phí như nhận được miếng dán nicotine nếu hội đủ điều kiện hoặc sự hỗ trợ tinh thần trong khi cai.  

 

Một trong những lợi ích lớn nhất của Asian Smokers’ Quitline là họ có nhân viên nói thông thạo tiếng Việt, tiếng Hoa và tiếng Đại Hàn. Điều này góp phần vô cùng quan trọng để giúp cho họ cung cấp dịch vụ cai thuốc lá - đã được chứng minh qua nghiên cứu - một cách có hiệu quả, nhất là giúp cho người muốn cai đạt được mục đích sau cùng là cai vĩnh viễn. 

 

Những người chưa bao giờ liên lạc Asian Smokers’ Quitline có lẽ muốn biết thêm về những nhân viên tư vấn của chương trình này và họ sẽ được giúp như thế nào khi gọi vào.

 

Khi gọi số 1-800-778-8440 trong giờ làm việc, một nhân viên tư vấn nói tiếng Việt sẽ trả lời và giúp quý vị. Cô Niki là một trong những nhân viên tư vấn nói tiếng Việt của Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, một dịch vụ dành riêng cho người Việt được điều hành bởi Asian Smokers' Quitline qua chương trình Kick It California của hệ thống y tế University of California San Diego Health (UCSD Health).

 

Vào năm 2013, Niki bắt đầu công việc tư vấn cai thuốc lá bằng Anh ngữ và Việt ngữ cho California Smokers’ Helpline lúc bấy giờ, trước khi được đổi tên là Kick It CA trong thời gian gần đây.  Đến năm 2019, Niki chuyển sang làm tư vấn cai thuốc lá bằng Việt ngữ cho Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, để dành trọn thời gian giúp những người hút thuốc lá hoặc thuốc lá điện tử trong cộng đồng người Việt trên toàn quốc cai thuốc.  Với khả năng Việt ngữ thông thạo và kinh nghiệm làm cố vấn cai thuốc lá và thuốc lá điện tử lâu năm, Niki luôn tận tâm phục vụ cho tất cả mọi người cần sự hỗ trợ cai thuốc lá và thuốc lá điện tử cho chính bản thân họ hoặc cho người thân và bằng hữu của họ. 

 

Ngoài giờ làm việc cho Asian Smokers’ Quitline, Niki còn tham gia các sinh hoạt thiện nguyện của nhà thờ như là giúp phân phát nước uống, thực phẩm, quần áo, và những vật liệu cần thiết cho những người vô gia cư, và đóng góp cho các hội từ thiện như Father Joe’s Village.  Khi rảnh rỗi, Niki thích nghe nhạc, đọc sách, chơi giải đố ô chữ, đạp xe hoặc tụ họp với gia đình. Niki biết rõ quá trình cai thuốc lá hoặc thuốc lá điện tử có nhiều thử thách và mỗi người muốn cai thuốc có từng hoàn cảnh riêng.  Do đó, cô luôn vui vẻ, nhiệt tình làm công việc này với sự kiên trì và đồng cảm.  Với sự hỗ trợ hết lòng và chuyên nghiệp của những nhân viên tư vấn như Niki, quá trình cai thuốc lá và thuốc lá điện tử sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 

Bên cạnh tiếng Việt, Asian Smokers’ Quitline còn có dịch vụ miễn phí bằng tiếng Hoa và tiếng Đại Hàn. Mei là nhân viên kỳ cựu nói tiếng Hoa và có 17 năm kinh nghiệm làm tư vấn cai thuốc lá và thuốc lá điện tử.  Và Young là nhân viên tư vấn bằng tiếng Đại Hàn với 16 năm kinh nghiệm.  Vì vậy, trong suốt quá trình cai thuốc, các nhân viên của Asian Smokers’ Quitline đều có thể giúp riêng từng người qua điện thoại hay qua tin nhắn trực tiếp bằng ngôn ngữ của họ.

 

Hãy gọi cho Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt (Asian Smokers' Quitline) ở số1.800.778.8440. Giờ làm việc từ 7 giờ sáng đến 9 giờ đêm, giờ miền Tây Hoa Kỳ (10 giờ sáng đến 12 giờ đêm giờ miền Đông Hoa Kỳ). Ngoài ra, dịch vụ cai thuốc lá và thuốc lá điện tử này cũng được cung cấp bằng cách gửi tin nhắn "Bỏ hút thuốc" đến số 66819* (nhắn tiếng Việt có dấu hay không dấu đều được). Và một cách khác để nhận được sự giúp đỡ là ghi danh tại trang mạng tiếng Việt www.asq-viet.org.  

  

Tất cả dịch vụ hỗ trợ cai thuốc lá và thuốc lá điện tử của Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt đều hoàn toàn miễn phí dành cho người Việt cư ngụ tại Hoa Kỳ, bao gồm miếng dán nicotine gửi đến tận nhà nếu hội đủ điều kiện.

  

Toàn thể nhân viên của Asian Smokers' Quitline kính chúc quý vị năm mới bình an, may mắn và luôn được khỏe mạnh.  Vì cuộc sống không khói thuốc trong mùa Xuân mới, chúng tôi mong được phục vụ tất cả những ai có nhu cầu cần được giúp đỡ cho chính bản thân họ hoặc cho người thân và bằng hữu của họ. 

 

Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt 

Xuân Nhâm Dần 2022

 

 *Để ngưng nhận tin nhắn bất cứ lúc nào, xin nhắn “STOP” đến số 66819. Hãng điện thoại có thể tính chi phí dịch vụ nhắn tin nếu điện thoại của người gửi tin nhắn không có dịch vụ gửi nhận tin nhắn miễn phí.


Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT