Du Lịch

Cô Việt kể chuyện bị nhát ma khi đi du lịch Thái Lan

Friday, 19/05/2023 - 05:17:31

Đến đoạn Bangkok mới thấy xanh mặt. Hôm đó cả đoàn rủ nhau đi ăn chơi tự do ban đêm ở Chinatown, mạnh ai nấy đi hoặc ai muốn rủ hướng dẫn viên đi chung ăn nhậu thì tùy.

Ma Thái Lan

"Không biết ở đây có bạn nào đi Thái bị nhát không chứ mình là 1 lần tởn luôn. Cách đây cũng 10 năm, thời đó người ta hay đi tour Thái lắm, bây giờ đa số tự túc đi chứ ngày xưa toàn mua tour đi trọn gói. Mình với nhỏ bạn thân book tour 5 ngày 4 đêm giá 9 triệu đồng cho 1 người đi Bangkok và Pattaya bao ăn ở trọn gói.

Hai đứa du lịch cùng nhau hí hửng, 2 ngày đầu rất vui vì ra đảo Pattaya chơi ăn uống vui vẻ lắm, Tối lại về khách sạn ở Pattaya cũng hơi âm u. Khách sạn nhỏ nằm sâu trong hẻm phía sau là 1 khu rừng cây lớn. Đêm nhỏ bạn ngủ như chết còn mình cứ nghe tiếng chó tru 4 bề, mà nó cứ vang vọng khắp tứ phía làm nín tè cả đêm. Sáng ra đoàn đi về lại Bangkok và sẽ ở lại Bangkok 2 đêm rồi về luôn.

Đến đoạn Bangkok mới thấy xanh mặt. Hôm đó cả đoàn rủ nhau đi ăn chơi tự do ban đêm ở Chinatown, mạnh ai nấy đi hoặc ai muốn rủ hướng dẫn viên đi chung ăn nhậu thì tùy. Mình với nhỏ bạn lang thang đi ăn rồi mua sắm tứ tung đến 12h đêm mới về đến khách sạn tắm rửa.

Để mình nói sơ, lúc qua Thái mình cầm 2 cái điện thoại. 1 cái điện thoại cùi bắp chuyên dùng để gọi cho công việc và 1 cái iPhone. Sang Thái mình mua 1 cái sim Thái bỏ vào iPhone để tiện liên lạc với hướng dẫn viên, còn cái phone cùi bắp mình tắt nguồn bỏ trong túi trang điểm để trên bàn khách sạn đối diện nhà tắm.

Về đến khách sạn mình đi tắm trước, con bạn mình tên Ken ngồi ngay bàn khách sạn chơi điện thoại chờ mình tắm xong đến lượt nó. Lúc tắm mình cứ thấy như ai nhìn mình, đèn thì không sáng lắm, nước tràn qua mắt là mình cứ hất lẹ tay cho thấy đường vì cảm giác bất an lắm. Mà phải tắm gội chứ không lẽ để dơ luôn nên ráng làm cho nhanh. Vừa tắm ra thì thấy con bạn nó ngồi rũ hết tóc xuống như trong phim ma đó, nó nhìn vô cái gương một hồi cười vô hồn, còn hỏi mình "Ê thấy tao đẹp không?" Má ơi, hồn vía lên mây mình sợ quá la to lên "Gì vậy Ken, mày khùng hả, 12h đêm rồi mày biết ko?"

Mình không biết lúc đó có ai dựa nó không nữa. Mình lật đật kêu nó đi tắm cho tỉnh. Nó vừa bước vô nhà tắm thì cái sim Thái của mình reo lên, mình nghĩ là hướng dẫn viên gọi hỏi về chưa vì chỉ có 1 mình ổng biết số thôi. Nhưng không, không phải ổng mà là số Việt Nam của cái sim mình đang tắt nguồn trong cái điện thoại cùi bắp gọi cho mình. Nó hiện rõ ràng đúng 10 số, không mã vùng gì cả.

Mình khựng lại đứng hình khoảng 5 giây, nhưng không biết sao mình vẫn bắt máy, đoạn này mình đơ rồi nên nghe đại. Mình alo thì nghe 1 tiếng nhỏ con gái vang lên, tiếng Thái. Giọng nó nói cái gì như gió thoảng mây bay không nghe rõ cái gì hết. Nó nói khoảng tầm 20 giây ,mà giọng nó như cõi âm vọng về. Mình lật đật tắt điện thoại thì 1 luồng gió lạnh buốt thổi qua lưng mình, gai óc da gà mình rợn lên hết.

Khúc này mình biết rồi, mình sợ quá giả bộ la to cố ý kêu con bạn ra, "Ken ơi sao lạ quá, sao số phone tao ở VN lại gọi cho tao lúc này". Hỏi như không thôi vì nó cũng có hiểu gì đâu nhưng vì sợ quá, mình lật đật lục lại cái điện thoại đang tắt nguồn, nó vẫn còn nằm y nguyên trong túi trang điểm ngay trên cái bàn mình ngồi, nó vẫn tắt nguồn im ỉm. Ủa vậy có nghĩa là con nhỏ ma Thái nó đang ở đó và dùng điện thoại tắt nguồn ngay đó gọi cho mình.Thật sự lúc đó mình sợ quá chỉ muốn ra khỏi khách sạn đó ngay nhưng nếu đi thì biết đi đâu, giờ đó thì quá trễ rồi.

Tối đó mình thề là mình ko dám chợp mắt luôn, mở đèn cả đêm còn con bạn mình vẫn ngủ như chết. Đêm hôm sau mình và nó xuống sảnh khách sạn rủ hướng dẫn viên uống bia cho thật say, say không biết gì rồi mới dám lên ngủ. Sáng ngày về kể ông hướng dẫn nghe, ổng không tin. Mình mở cuộc gọi lại cho ổng coi, cuộc nói chuyện 20 giây ổng nói ủa kì vậy hả em.

Mà mình nghĩ ổng cũng biết rồi. Sau này mình có kết bạn FB ổng mới kể thật là khách sạn đó có ma. Ổng nghỉ làm công ty đó rồi nên mới dám nói. Thường đi mấy tour người ta hay chọn khách sạn rẻ cho có lời, nên khách sạn nào có ma cũng đâu ai biết, miễn rẻ là được.

Mình không biết sao hồi trước khi lấy chồng mình hay bị nhát, riết mà mình quen luôn, nhiều chuyện hồi nhỏ mình thấy rất ghê luôn. Rồi từ ngày lấy chồng nó đỡ hẳn, có thể vía ông chồng nặng nên mình đỡ phần nào".

Bí kíp đi Thái không bị nhát ma:

- Vô khách sạn nhớ phải gõ cửa phòng 3 lần.

- Vào phòng nên để dép hướng ra ngoài cửa, không hướng vào giường mình nằm.

Câu chuyện thứ 2 của bạn Huong Nguyen: "Anh bạn dẫn đoàn đi Thái. Xong về khách sạn, ổng với bạn ổng vô phòng, thì mở đèn lần đầu không lên. Tắt mở lần 2 thì lên, xong có một viên bi lăn trong gầm giường ra nằm ngay góc cửa. Ổng cũng không thắc mắc gì. Tối 2 tên tắt đèn đi ngủ. Được một lúc, nghe tiếng viên bi nó lăn, xong đèn lại sáng trưng lên. Ổng hỏi bạn ổng đêm hôm mày mở đèn chi vậy. Thì không thấy bạn ổng trả lời. Quay sang giường bên cạnh, bạn vẫn nằm ngủ ngáy khò khò. Bắt đầu ổng ớn rồi nha. Nằm yên không đi tắt đèn nữa. Đợi tới sáng kể bạn ổng nghen, bạn ổng kêu chắc mày mộng du rồi".

Tiếp qua đêm hôm sau. Bạn ổng đi riêng. Còn mình ổng trong phòng, lúc đó cũng tầm 8-9 giờ tối thôi, mà khách sạn nhìn tăm tối âm u lắm, ổng cũng ớn, mới đi ra ngoài hành lang đứng. Lại nghe tiếng viên bi, quay lại mẹ ơi nó nằm phía sau. Ổng tự trấn an dzọt vô phòng đóng cửa lại. Nhìn lại góc phòng thì không thấy viên bi nữa, quay lại đằng sau mình thì viên bi nằm phía sau. Chạy thục mạng ra đường liền luôn, xong tự đi thuê khách sạn khác ngủ. Nhờ bạn pack đồ dùm ra sân bay lúc về luôn. Sau mỗi lần tour đi ở khách sạn đó là ổng từ chối nhận đoàn".

Theo Facebook Cristina Trương / nhóm Phụ nữ Việt tại Mỹ

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT