Người Việt Khắp Nơi

Cô Việt tốt bụng chở nguyên gia đình người lạ từ Seattle đến Vancouver để kịp lên du thuyền đi Alaska

Friday, 12/08/2022 - 10:35:04

Một phụ nữ mà Chelsea không quen biết đã đề nghị lái xe 3 tiếng để đưa gia đình đến Vancouver hầu bắt kịp chuyến đi của họ.


Cô Chelsea Smith cùng chồng con tại phi trường Seattle sáng Chủ Nhật, 7 tháng 8, 2022. (Getty Images - @okjust1more / TikTok)

 

Một gia đình gồm ba người cần đến Vancouver đúng giờ để xuống tàu du lịch Alaska. Nhưng chuyến bay của họ từ Seattle bị hủy vào phút cuối. May cho họ, một người xa lạ đã đề nghị lái xe đã chở ba du khách từ Seattle ở tiểu bang Washington đến Vancouver bên Canada cho kịp giờ lên tàu.

Theo tin của nhật báo Daily Hive Urbanized, gia đình cô Chelsea Smith đã đến phi trường Seattle-Tacoma vào khoảng 3:45 sáng Chủ Nhật, ngày 7 tháng 8, cho chuyến bay lúc 6 giờ sáng cùng với chồng và con trai ba tuổi. Gia đình cần hạ cánh xuống Vancouver để xuống tàu du ngoạn Alaska tại cảng trung tâm thành phố.

Nhưng khu gửi hành lý của Air Canada không có ai, và hàng người chờ đợi mỗi lúc một dài hơn khi hành khách cho các chuyến bay muộn hơn đến xếp hàng.

Không biết làm sao hơn, cô Smith đã đăng một video lên TikTok để nói về tình trạng bị kẹt ở phi trường: “Chúng tôi đã có mặt tại sân bay Seattle từ 3 giờ sáng, và bây giờ là 6 giờ sáng. Chuyến bay của chúng tôi phải khởi hành ngay bây giờ nhưng không có ai tại bàn làm việc ở cổng. Có người nào quan trọng có thể gọi Air Canada và yêu cầu họ cử ai đó đem túi của chúng tôi đi để chúng tôi có thể lên chuyến bay không?”

Đúng 6 giờ sáng, Smith nhận được thông báo rằng Air Canada đã hủy chuyến bay của cô.

“Hàng người dài dàng dặc tràn ra lối đi. Có hàng trăm người đang đợi. Hủy chuyến bay của hết mọi người,”cô nói qua email với.

Air Canada đề nghị đặt lại chỗ cho Smith trên chuyến bay 4 giờ chiều ngày hôm đó, nhưng cô cần phải có mặt ở Vancouver vào buổi trưa để lên du thuyền.

Người phát ngôn của Air Canada nói các chuyến bay của hãng ra khỏi Seattle do nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba chịu trách nhiệm. Chuyến bay của Smiths đã bị hủy do thiếu nhân sự, nhưng Air Canada cho biết tất cả hành khách đã được đặt lại các chuyến bay khác trong vòng 24 giờ.

 “Nói chung, hành khách đi các chuyến du lịch nên có kế hoạch đến một ngày trước chuyến đi của họ để tránh bớt các trường hợp du lịch không lường trước được,” hãng hàng không cho biết.

Cô Smith đã không định bay quá gần giờ như vậy nhưng gia đình đã lỡ việc đặt xe thuê khi họ đến nơi lúc 4:15 chiều ngày hôm trước và cơ sở Budget Rent a Car đã đóng cửa. Ai đó đã viết 4 giờ trên dấu hiệu đóng cửa 5 giờ chiều.

 

Một người lạ ‘cứu’ gia đình

 

Ở phi trường Seattle, một người phụ nữ mà Chelsea Smith không quen biết đã đề nghị lái xe 3 tiếng để đưa gia đình đến Vancouver hầu bắt kịp chuyến đi của họ.

Người có lòng tốt đó là cô Anh “Annie” Nguyễn. Cô đã có mặt tại sân bay vào sáng hôm đó để tiễn mẹ cô ấy lên một chuyến bay và tình cờ gặp gia đình Smith trong hàng. Cuối cùng khi có thông báo rằng chuyến bay lúc 6 giờ sáng đã bị hủy, Annie đề nghị lái xe đưa gia đình đi.

Smith kể với nhật báo, “Cô ấy không có lý do gì để đến Vancouver, và trong lúc lái xe, cô ấy nói với chúng tôi rằng cô ấy phải lái thêm 3 tiếng nữa để có mặt ở phía bên kia của tiểu bang Washington để làm việc tối hôm đó.”

Tuy nhiên, cô Anh Annie Nguyễn đã chất cả gia đình người lạ lên xe của cô ấy và chở họ qua biên giới. Họ đến kịp giờ và còn dư thời gian lên tàu du lịch.

Cô Annie Nguyễn nói qua email với nhật báo, “Đó là điều tôi có thể làm để giúp chuyến nghỉ hè của họ được suôn sẻ, dù trong hầu hết các trường hợp ít có gì diễn ra như đã định.”

Annie Nguyễn cho biết chuyến đi của gia đình Smith là để kỷ niệm 50 năm thành hôn của cha mẹ họ - và Annie biết rằng họ phải đến được chuyến tàu du lịch đó.

 “Tôi thực sự vui mừng vì đã có thể chở họ đi và rất vui khi được biết gia đình này khi lái xe,” Annie kể.

Annie Nguyễn sống ở Seattle và gia đình Smith sống ở San Diego, và họ hy vọng sẽ gặp lại nhau trong tương lai nếu ở cùng một thành phố.

Smith cho biết sự việc xảy ra hôm Chủ Nhật đã dạy cô phải sắp xếp hết sức cẩn thận khi đi du lịch, và ngoài kia cũng có rất nhiều người có thể hào hiệp một cách đáng ngạc nhiên.

“Tôi muốn nói lời cảm ơn tới Annie. Sự việc cho thấy vẫn còn những người rất tốt bụng, vị tha trên thế giới này. Cô ấy đã dành ra năm giờ trong ngày để giúp đỡ những người lạ trong một hoàn cảnh khó khăn. Annie ấy thậm chí còn từ chối nhận tiền của chúng tôi.”






Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT