Lai Rai Chuyện Đời

Còn đâu những cửa hàng cho người nghèo...99 cents đóng cửa toàn bộ

Saturday, 06/07/2024 - 11:02:59

Siêu thị chỉ 99 cents cho tất cả các món, từ rau củ quả , đồ bếp , đồ ăn thức uống, thuốc men, đồ tiện ích gia dụng, …thứ gì cũng có cho người và thú cưng . Nó đã giúp người nghèo và người già sống hàng nhiều thập kỷ dễ chịu hơn.

99 cents

Ở VN cũng có những cửa hàng như 99 cents, nhưng với qui mô nhỏ hơn rất nhiều và giá bán đồng giá là 10 ngàn tiền VNĐ. Nhưng những của hàng tiện ích đồng giá rẻ 10 ngàn này gần đây ở VN nở rộ được ít năm lại dẹp tiệm.

Ở xứ Mỹ, chuỗi cửa hàng $0.99 (99 cents) gần đây đóng cửa toàn bộ 471 của hàng trên 50 tiểu bang nước Mỹ (nói đúng hơn là siêu thị, vì nó to hơn 1 siêu thị Coop Mart ở Saigon).

Thời tổng thống giựt ghế dâ.m chủ như giọt nước tràn ly nhờ 3 năm phá hoại khiến lạm phát không còn gì để bán giá rẻ vài đô la nuéc.

Trước kia hay ghé mua các hộp đựng quà để dùng giao đồng hồ cho khách ($1 - $3/hộp nhỏ), khi họ đóng cửa, mình nhận ra các hộp carton khá chắc chắn đựng linh kiện thải bỏ trong công ty, nên mang về dùng vừa tiện lại khỏi tốn công tốn tiền đi mua.

Siêu thị chỉ 99 cents cho tất cả các món, từ rau củ quả , đồ bếp , đồ ăn thức uống, thuốc men, đồ tiện ích gia dụng, …thứ gì cũng có cho người và thú cưng . Nó đã giúp người nghèo và người già sống hàng nhiều thập kỷ dễ chịu hơn.

TT Biden hay đúng hơn là chính sách của Đảng Dân chủ sặc mùi cộng sản ngày nay đang thực hiện đã triệt phá nó tự nhiên .

Sự khốn nạn của chính trị , là nó như những con mối ăn gặm nhấm toàn bộ căn nhà gỗ như quốc gia bạn sống. Bạn ko thấy được sự ăn mòn bên trong gỗ mỗi ngày, cho đến khi căn nhà xụp đổ.

Có lẽ hơn 5 năm, nay nghỉ lễ ghé Dollar Tree mua cái bịch đựng phân chó khi đưa chó đi công viên. tiện mua vài món lặt vặt như keo dán, …các kệ đồ thực phẩm khô được mua trống , vì ngày nghỉ lễ quốc Khánh Mỹ chưa kịp lấp đầy, luẩn quẩn chỉ thấy khách là những cụ về hưu. Khách trẻ hsinh thì thường vào giờ trời mát đến, giữa cái trưa hè nóng 40 độ C.

Người già hưu trí, và người nghèo ở đâu cũng là người dễ tổn thương nhất. Và thử hỏi , 1 chính phủ Dâm chủ Đảng mở cửa nhập cư lập hơn 11 triệu dân vô mỗi năm để kiếm phiếu bầu cho họ, thì những công dân lâu năm Mỹ sẽ bị bỏ lại phía sau sẽ đi về đâu ?

Theo FB Bạch Vương Tiên Sinh

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT