Kinh Doanh

Công ty của Jessica Alba được định giá $2 tỷ Mỹ kim

Thursday, 13/05/2021 - 08:27:47

Công ty The Honest Company, do nữ tài tử Jessica Alba sáng lập và điều hành, mới đây đã được định giá khoảng $2 tỷ Mỹ kim.


Nữ tài tử Jessica Alba, người đồng sáng lập công ty Honest Co., đang phát biểu trước khi rung chuông tại Thị Trường Nasdaq, New York để chính thức niêm yết công ty trên thị trường chứng khoán ngày 5 tháng Năm, 2021. (Michael Nagle/ Bloomberg via Getty Images)


LOS ANGELES – Công ty The Honest Company, do nữ tài tử Jessica Alba sáng lập và điều hành, mới đây đã được định giá khoảng $2 tỷ Mỹ kim. Trong thời gian qua, nữ tài tử luôn bận rộn với các cuộc họp cùng nhà đầu tư, và chạy chiến dịch quảng cáo cho công ty.

The Honest Company ra đời năm 2011 sau khi Jessica Alba sinh con đầu lòng. Thời điểm đó, nữ tài tử muốn tìm các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên để chăm sóc con. Sau đó, cô thành lập công ty chuyên về sản phẩm dành riêng cho em bé và thân thiện với môi trường. Doanh số bán hàng của công ty tăng nhanh chóng qua từng năm.

Đến năm 2015, The Honest Company bất ngờ bị kiện, cho rằng sản phẩm của hãng có thành phần tổng hợp, chứa chất độc hại, dù được dán nhãn hữu cơ. Đối mặt với những khó khăn, Jessica Alba đã chứng tỏ bản lĩnh của mình, khi nhanh chóng tìm ra cách giải quyết và lấy lại danh tiếng cho công ty.

Thời gian sau đó, cô mở rộng sang lĩnh vực làm đẹp và tiếp tục đứng vững ở thị trường Hoa Kỳ. Cho đến năm 2017, Fortune cho biết công ty do Jessica Alba sáng lập được định giá đến $1 tỷ Mỹ kim.

Đến năm 2019, doanh thu của công ty đạt $236 triệu Mỹ kim, và tăng lên $300 triệu Mỹ kim chỉ trong một năm. Trong cuộc phỏng vấn trên một talk show gần đây, nữ tài tử cho biết: “Tôi thành lập công ty với mong muốn giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng vào sản phẩm mà họ lựa chọn. Ngoài ra, các sản phẩm của công ty phải thân thiện với môi trường và tốt nhất cho khách hàng.”

Jessica Alba là tài tử nổi tiếng của Hollywood. Cô được khán giả yêu mến qua các bộ phim Sin City, Honey, Bộ tứ siêu đẳng (Fantastic Four)...

Ở tuổi 40, Jessica Alba không còn hứng thú với nghiệp diễn xuất. Cô chủ yếu dành thời gian kinh doanh và chăm sóc gia đình. Nữ tài tử chỉ đồng ý đóng phim nếu không phải xa chồng con quá lâu. Cô kết hôn năm 2008 và có ba con, lần lượt là Honor Marie (13 tuổi), Haven Garner (10 tuổi) và con trai Hayes Alba (3 tuổi). Jessica Alba hiện được coi là doanh nhân thành công, với khối tài sản $340 triệu Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT