Du Lịch

Công Viên Quốc Gia Channel Islands ở duyên hải miền Trung California

Saturday, 08/11/2014 - 02:44:18

Sương mù dày đặc là chuyện thông thường trong những tháng cuối mùa xuân và vào đầu mùa hè, nhưng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nhiệt độ nước biển từ những mức 50 phía thấp hơn (độ F) vào mùa đông, cho tới những mức 60 phía trên vào mùa thu.

Channel Islands Park là một khu công viên quốc gia Hoa Kỳ bao gồm một loạt hòn đảo, nằm ở ngoài khơi bờ biển Ventura County và Santa Barbara County tại miền nam California. Năm đảo trong số tám đảo của Channel Islands là một phần của công viên quốc gia này: Anacapa, Santa Barbara, Santa Cruz, San Miguel, và Santa Rosa.                               Đảo Santa Cruz tại Channel Islands National Park, California.


Chuỗi đảo bị cô lập này ở ngoài khơi duyên hải miền nam California hãnh diện có được vẻ lộng lẫy tự nhiên tinh khôi. Một nửa trong số 49,354 mẫu đất Channel Island National Park đều nằm dưới nước. Khu vực này là nơi có 2,000 loài thực vật và động vật. Du khách đến khu công viên có thể thăm dù những vùng biển xung quanh các đảo. Nơi này nằm trong số những chỗ tối nhất để lặn và bơi thuyền kayak hoặc đi bộ dã ngoại băng qua bên trong những hòn đảo xa xôi hơn của khu công viên.
Các nhân viên Dịch Vụ Công Viên Quốc Gia(NPS) và các du khách hình thành dân số chính yếu của năm hòn đảo ở phía bắc. Được thành lập như là một Khu Tưởng Niệm Quốc Gia vào năm 1938, Anacapa và Santa Barbara là hai hòn đảo đầu tiên thuộc quyền quản trị của NPS. Trong năm 1980, luật tạo ra Channel Island National Park đưa thêm ba đảo còn lại của Northern Channel Island vào dưới quyền quản trị của cơ quan này.


                                   Thuyền kayak được buộc dây nằm dọc theo đảo Anacapa.


Mặc dù khu công viên nằm ở miền nam California nắng ấm, nhưng nó vẫn có các mùa rõ rệt, mỗi mùa với tính cách riêng và tâm trạng độc đáo.
Ngoài ra, các du khách cũng nên lưu ý rằng những điều kiện biển và thời tiết đều thay đổi khá nhiều, từ ngày này qua ngày khác, từ hòn đảo này sang hòn đảo kia. Mặc dù điều này khiến cho việc lập kế hoạch cho chuyến thăm của bạn trở nên khó khăn một chút, chúng ta phải nhớ rằng điều này là không thể đoán trước được, và thình thoảng thời tiết khắc nghiệt là một trong những lý do chính yếu khiến cho các hòn đảo dành được rất nhiều vẻ cô lập và được bảo vệ khỏi những thay đổi nhanh chóng mà người ta nhìn thấy trên đất liền. Một phần đó là điều làm cho Channel Islands trở thành một nơi độc đáo và tuyệt vời như vậy.

                                                            Hải đăng trên đảo Anacapa.


Nói chung, quần đảo này có khí hậu Địa Trung Hải quanh năm. Nhiệt độ tương đối ổn định, với những mức cao trung bình vào giữa những mức 60 độ F và những mức thấp ở 50 độ hoặc cao hơn một chút.
Tuy nhiên, các du khách đi tới các đảo đều phải được chuẩn bị cho gió lớn, sương mù, biển động, và bụi nước biển vào bất cứ lúc nào. Gió thường lặng vào buổi sáng sớm và tăng lên trong buổi chiều. Những cơn gió lớn có thể xảy ra bất chấp dự báo, đặc biệt là trên hai hòn đảo xa hơn, Santa Rosa và San Miguel (gió mạnh 30 knot không phải là bất thường). Các đảo Anacapa, mạn đông Santa Cruz, và Santa Barbara đều có gió ôn hòa hơn. Sương mù dày đặc là chuyện thông thường trong những tháng cuối mùa xuân và vào đầu mùa hè, nhưng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nhiệt độ nước biển từ những mức 50 phía thấp hơn (độ F) vào mùa đông, cho tới những mức 60 phía trên vào mùa thu.


                                               Dải đảo Anacapa dưới nắng ấm California.


Không có lệ phí vào cửa đi thăm khu công viên. Tuy nhiên, lệ phí được tính cho việc cắm trại trên đảo. Lệ phí này bao gồm cả lệ phí NPS gia hỗ trợ hoạt động của các khu cắm trại, và một khoản lệ phí giữ chỗ do công ty quản trị hệ thống giữ chỗ cho các Công Viên Quốc Gia.

                          Chim bay trên đảo với khung cửa sổ tại công viên quốc gia Channel Islands.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT