Du Lịch

Crescent City, thành phố ẩm ướt nhất California

Wednesday, 12/11/2014 - 08:16:23

Crescent City, không có những đường lộ tốt nối kết từ phía đông. Vì thế, nếu muốn đi bằng xa lộ 101, thì bạn cần phải bắt đầu từ khu vực Vịnh San Francisco nằm xa về phía nam.

Một ngày bình thương ở bến thuyền của Crescent City. (Tripadvisor)Bình minh tại nhà hải đăng Battery Point Lighthouse, một địa danh ở Crescent City. (Mmphotos/Getty Images)


Crescent City là một thành phố duyên hải trong vùng Del Norte County, ở góc tây bắc của California.
Từ San Francisco ở phía nam hoặc từ Portland ở phía bắc, xa lộ US Highway 101 có nhiều thắng cảnh, nhưng đôi khi làm chậm tốc độ xe chạy dọc theo bờ biển tới Crescent City. Giữa San Francisco và Crescent City, không có những đường lộ tốt nối kết từ phía đông. Vì thế, nếu muốn đi bằng xa lộ 101, thì bạn cần phải bắt đầu từ khu vực Vịnh San Francisco nằm xa về phía nam.

                                Bến tàu vào buổi sáng. (Mmphotos/Getty Images)

Từ thành phố Grants Pass ở tiểu bang Oregon, bạn có thể lấy xa lộ US Highway 199 về phía tây nam, để chạy tới Crescent City. Grants Pass cũng là một điểm dừng dọc theo Interstate 5. Đây là đường xa lộ Bắc-Nam lớn trên duyên hải miền tây. Interstate 5 được biết như là xa lộ để lái xe chạy nhanh và dễ dàng, cũng như có những đường kết nối tốt hơn chạy nữa về phía đông, nhưng nó thường là một con đường nhàm chán, ít phong cảnh để nhìn.
Point Saint George là một công viên quận hạt nằm phía tây bắc của thị trấn. Bạn có thể đi lang thang trên bãi biển, ngắm cá voi hoặc ngắm chim, ngoài những hoạt động khác. Hãy lái xe 15 dặm vào trong nội địa để thăm khu công viên Jedidiah Smith Redwoods State Park. Công viên tiểu bang này là một trong số rất ít những khu rừng hồng sam (rewood), với những con đường mòn chạy sâu vào nội địa.
Nơi phải xem ở Crescent: Stout Grove.


                                  Phòng hướng dẫn du khách đến Crescent City. (Tripadvisor)


Nơi phải đi dã ngoại: Boy Scout Tree Trail. Con đường mòn này là một hòn ngọc ẩn kín, và có thể nói đó là một trong những nơi đẹp nhất trong toàn tiểu bang. Hãy lái xe chạy vài dặm về phía nam tới đường Enderts Beach Road. Con đường này sẽ đưa bạn đến mút phía nam của bãi biển Crescent Beach. Rồi xa hơn nữa, có một đường mòn sẽ đưa bạn đến một vịnh nhỏ nhiều đá tảng: Enderts Beach. Hãy đến thăm tháp hải đăng Battery Point Light House, khách đến được chỗ này khi thủy triều xuống thấp.
Crescent City là nơi ẩm ướt nhất ở California. Khi bạn đến thăm thành phố này, dù là vào mùa nào, hãy đem theo dù, áo nỉ, và áo mưa rainjacket. Vào mùa đông, nhiệt độ đóng băng (32 độ F hoặc thấp hơn) là chuyện hiếm thấy, và từ thập niên 1990 đến nay nơi đây không có tuyết rơi.


                            Hải đăng trên hải đảo trong vịnh Crescent City. (Fuse/Getty Images)


Crescent City đôi khi được nhớ đến như là nơi duy nhất, trong 48 tiểu bang Mỹ tiếp giáp với nhau, đã bị mất đi nhiều sinh mạng do một cơn sóng thần . trong lịch sử được ghi lại. Vị trí của nó đặc biệt dễ bị những đợt sóng như vậy làm tổn thương. Một hệ thống cảnh báo rộng rãi đã được thiết lập để bảo đảm an toàn cho các cư dân cũng như cho các du khách, và nó hoạt động tốt.


     Một quán bên đường mời khách vào uống bia ở Crescent City. (Kathryn Donohew/Getty Images

Khi một trận động đất ở ngoài khơi trong năm 2005 làm cho hệ thống cảnh báo sóng thần hoạt động để phòng ngừa, thành phố này đã được di tản trong vòng 20 phút. Tuy nhiên, hãy nhớ giữ mối quan tâm này trong tầm nhìn; ngay tại Crescent City, số người chết vì tai nạn xe hơn còn nhiều hơn so với số người chết vì sóng thần.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT