Chuyện Khắp Nơi

Cưới được vợ như ý, một ông đem 99 thủ lợn cỡ lớn để làm lễ tạ ơn đấng bề trên

Wednesday, 03/07/2024 - 11:37:49

Bốn năm trước, một người đàn ông độc thân tên là Wat đã đến chùa Klang Bang Phra ở Nakhon Pathom, cầu mong sớm có vợ đẹp con ngoan.

TL
Ảnh chụp màn hình từ  Kom Chad Luek

Theo trang tin tức Thái Lan Thaiger, ngôi chùa Klang Bang Phra nổi tiếng với sự linh thiêng và bức tượng Phật Luang Por Somwang cao hơn 30m, được rất nhiều tín đồ trong và ngoài nước tôn thờ.

Một người đàn ông tên Wat từ Bangkok, với ước mong có được vợ đẹp con ngoan, đã không ngại đường xa đến chùa Klang Bang Phra thành tâm cầu khấn. Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, Wat gặp được người phụ nữ lý tưởng và cả hai đã kết hôn, sinh được một bé trai kháu khỉnh.

Ngày 24/6 vừa qua, Wat, nay 26 tuổi, quay trở lại chùa cùng vợ và con để tạ lễ. Để bày tỏ lòng biết ơn, anh đã chuẩn bị một lễ vật thịnh soạn gồm 99 thủ lợn cỡ đại, 120 quả trứng luộc, 9 loại trái cây và 10.000 quả pháo. Tất cả lễ vật được sắp xếp cẩn thận trước tượng Phật Luang Por Somwang.

Trong buổi lễ tạ, một nhà sư đã rảy nước thánh lên lễ vật và lên gia đình Wat, như một nghi thức cầu may mắn.

Theo tờ Kom Chad Luek, các lễ vật sau đó được quyên góp cho dự án từ thiện của chùa để hỗ trợ bệnh nhân bị liệt, các gia đình có thu nhập thấp và người khuyết tật.

Năm 2022, một người phụ nữ ở Thái Lan cũng đã dâng 199 thủ lợn lên chùa để tạ lễ. Hay như năm ngoái, cũng tại chùa Klang Bang Phra, một người đàn ông khác đã cúng dâng 100 thủ lợn vì trúng số độc đắc. Những câu chuyện này càng làm nổi bật sự linh thiêng và lòng biết ơn của các tín đồ đối với ngôi chùa này.

Theo Thaiger 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT