Hoa Kỳ

Cựu Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Sandra Hutchens đã qua đời vì ung thư

Monday, 04/01/2021 - 06:38:41

Một khuôn mặt quen thuộc đối với cộng đồng người Việt tại Quận Cam vừa từ trần sau nhiều năm chiến đấu với bệnh ung thư.


Bà Sandra Hutchens đang cung cấp thông tin về một cuộc vượt ngục có liên quan đến người Mỹ gốc Việt trong một cuộc họp báo cuối tháng Giêng năm 2016 tại Santa Ana. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


SANTA ANA - Một khuôn mặt quen thuộc đối với cộng đồng người Việt tại Quận Cam vừa từ trần sau nhiều năm chiến đấu với bệnh ung thư.

Vào ngày thứ Hai, 4 tháng 1, 2021, Sở Cảnh Sát Orange County thông báo bà Sandra Hutchens đã mất, hưởng thọ 65 tuổi. Đến tháng Ba tới đây thì bà được 66 tuổi.

Bà đã giữ chức Cảnh Sát Trưởng Quận Cam từ năm 2008 đến 2019. Bản tin của Orange County Sheriffs Department cho biết bà Sandra Hutchens đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú vào tháng 11 năm 2012. Tuy nhiên, bà vẫn làm việc trong vai trò lãnh đạo cơ quan công lực lớn nhất Quận Cam và chiến đấu với bệnh trong suốt tám năm, trước khi quyết định về hưu năm 2019.

Trong thông báo, Cảnh Sát Trưởng đương nhiệm Don Barnes nói, “Thật đáng buồn là bệnh ung thư đã trở lại và Cảnh Sát Trưởng Sandra Hutchens đã từ trần sáng hôm nay với sự hiện diện của các thân nhân ở chung quanh bà.”

Bà Hutchens là Cảnh Sát Trưởng thứ 12 của Quận Cam. Ông Don Barnes nhắc nhở rằng bà đã giữ vai trò lãnh đạo ở một giai đoạn rất khó khăn.

Ông nói, “Khi đó công chúng đang mất niềm tin ở vị cảnh sát trưởng tiền nhiệm. Ngay sau khi nhậm chức, bà đã cấp tốc hành động để đưa một trong các sở cảnh sát lớn nhất trên toàn quốc trở lại vị trí hàng đầu. Bà là một vị lãnh đạo với những đức tính chuyên nghiệp phù hợp với tinh thần làm việc của những nam và nữ nhân viên trong cơ quan này. Bà đã phục hồi niềm hãnh diện cho chúng ta, mang lại nhân phẩm của chúng ta và tái tạo niềm tin trong công chúng mà chúng ta phục vụ. Bà đã thi hành đúng lời tuyên thệ, giữ lời hứa, và khi rời cơ quan này thì cơ quan đã khá hơn nhiều so với lúc bà mới bước vào.”

Cảnh Sát Trưởng Don Barnes cho biết bà Sandra Hutchens đã yêu cầu cơ quan không làm lễ truy niệm cho bà. Thay vào đó, bà đề nghị những món tiền phúng điếu nên được tặng dưới danh nghĩa của bà cho hai hội từ thiện mà bà đã ủng hộ từ lâu, là hội cai nghiện ma túy Drug Use is Life Abuse và hội nghiên cứu chống bệnh ung thư vú Susan G. Komen Foundation.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT