Thế Giới

Cựu công chúa Nhật làm việc tại viên bảo tàng Hoa Kỳ

Friday, 15/04/2022 - 06:10:44

Cô Komuro đang làm việc với tư cách tình nguyện viên, chưa phải là nhân viên chính thức của MET.


Cô Mako Komuro và Kei Komuro đến Phi Trường Quốc Tế Haneda để lên đường đến cuộc sống mới tại New York ngày 14 tháng 11, 2021. (The Asahi Shimbun via Getty Images)

 

 

Cô Mako Komuro, người đã từ bỏ tư cách công chúa Nhật sau khi kết hôn vào năm ngoái, hiện đang làm việc tại Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Metropolitan ở New York.

Truyền thông Nhật cho biết cựu công chúa Mako Komuro đang làm phụ tá không lương cho các nhà quản lý tại Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Metropolitan (MET) ở New York, cách khu nhà của hai vợ chồng cô khoảng 10 phút lái xe. Mako làm việc ở khu vực dành riêng cho các bộ sưu tập mỹ thuật Á Châu.

Cô Komuro đang làm việc với tư cách tình nguyện viên, chưa phải là nhân viên chính thức của MET. Cô đang hỗ trợ cuộc triển lãm tranh lấy cảm hứng từ cuộc đời của Ippen (1239-1289), nhà sư từng đi khắp Nhật Bản để truyền bá Phật giáo trong thời kỳ Kamakura (1192-1333).

Cựu công chúa Mako tốt nghiệp trường Đại Học Thiên Chúa Giáo Quốc Tế (ICU) ở Tokyo, ngành Di Sản Văn Hóa và Nghệ Thuật. Cô tiếp tục học cao học tại Anh và nhận bằng thạc sĩ về nghiên cứu viên bảo tàng và trưng bày nghệ thuật tại Đại Học Leicester năm 2016. Cựu công chúa cũng theo học ngành Lịch Sử Nghệ Thuật tại Đại Học Edinburgh ở Scotland.

Trước khi rời khỏi hoàng gia, cô từng làm việc với tư cách nhà nghiên cứu đặc biệt tại viên bảo tàng Đại Học Tokyo. Nổi tiếng thông minh và nhân cách hoàn hảo, Mako đã làm nhiều người Nhật tiếc nuối khi kết hôn với thường dân Komuro, buộc cô phải từ bỏ địa vị hoàng gia.

Sau khi kết hôn, vợ chồng Mako chuyển tới New York sinh sống. Anh Kei Komuro, 30 tuổi, chồng cựu công chúa, tốt nghiệp trường luật của Đại Học Fordham, New York hồi tháng 5, 2021, và đang làm phụ tá tại một hãng luật, trong khi chờ thi lấy chứng chỉ luật sư tại New York.

Komuro thi lấy chứng chỉ luật sư lần đầu tiên vào tháng Bảy năm ngoái, nhưng không thành công. Anh tiếp tục thi lần hai hồi tháng Hai năm nay, nhưng danh sách những người thi đậu được ban tổ chức công bố hôm 13 tháng 4 không có tên Komuro.

Khi tuyên bố kết hôn năm 2017, Mako và Kei Komuro được mô tả là xứng đôi, nhưng do vụ bê bối tài chính liên quan đến mẹ của Komuro, hai người đã phải hoãn đám cưới trong ba năm. Hai người lặng lẽ kết hôn hôm 26 tháng 10, 2021 mà không tổ chức nghi lễ truyền thống hay tiệc mừng.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT