Người Việt Khắp Nơi

Cựu sinh viên gốc Việt từ Quận Cam bị sát hại tại Nam Mỹ

Monday, 14/11/2022 - 11:31:19

Gia đình của một sinh viên tốt nghiệp trường đại học Cal State Fullerton đang chờ nhận xác tại Quận Cam. Họ tin rằng...


Paul Nguyễn (GoFundMe)


Gia đình của một sinh viên tốt nghiệp trường đại học Cal State Fullerton đang chờ nhận xác tại Quận Cam. Họ tin rằng anh sinh viên con của họ đã bị dụ uống thuốc, bị cướp, và rồi bị giết trong lúc du lịch tại Medellin, Colombia, Nam Mỹ Châu.

Tin của đài ABC 7 tại Los Angeles cho biết nạn nhân là anh Paul Nguyễn, 27 tuổi.

Cô Amy Nguyễn, em ruột của Paul, nói vơi đài truyền hình rằng anh của cô là một người rất tốt bụng, thường giúp đỡ người khác.

Amy cho biết Paul làm việc theo hợp đồng và rất thích du lịch. Mỗi lần đi xa về thì anh thường kể những câu chuyện rất lý thú ở phương trời xa và mang về những món quà kỷ niệm.

Amy nói rằng trong tuần qua Paul đã đến thành phố Medellin lần đầu tiên với một người bạn.

Qua mạng xã hội Tinder dành cho những ai muốn tìm người hẹn hò, anh Paul đã gặp một cô gái hôm thứ Tư tuần qua, ngày 9 tháng 11. Lần cuối cùng có người thấy Paul còn sống là lúc anh rời một tửu quán với một cô gái lúc 2 giờ sáng thứ Năm.

Amy cho biết xác của Paul được tìm thấy vào buổi sáng cùng ngày.

Cô Amy kể với đài ABC 7, “Họ đã lấy hết đồ đạc của anh. Chúng tôi được biết tất cả các thẻ tín dụng của anh đều bị cà xài vào khoảng sau 4 giờ sáng. Chúng tôi tin rằng có những người khác dính líu đến vụ này, và cô gái chỉ là người dụ dỗ anh Paul và gài bẫy anh ta.”

Amy nói rằng nhà chức trách Colombia nghi ngờ anh của cô đã bị cho uống thuốc mê và bị cướp.

Cho đến giờ phút này thì cảnh sát Colombia chưa bắt được ai. Amy và gia đình đa trải qua những giây phút đầy bối rối và đau buồn. Giờ đây họ chỉ mong mang được thi thể của Paul Nguyễn về Quận Cam.

Amy đã mở một trang gây quỹ để trả chi phí mang xác về Mỹ và hậu sự cho Paul trên mạng GoFundMe. Nhiều người đã đóng góp trên trang “Memorial for Paul Nguyen.” Tính đến chiều thứ Hai, số tiền quyên góp đã vượt trên $30,000, cao hơn mục tiêu $15,000 lúc ban đầu.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT