Người Việt Khắp Nơi

Cựu SVSQTB Thủ Đức 37 năm thao thức cùng kbc4100

Quốc Hương/Viễn Đông Wednesday, 29/02/2012 - 12:00:10

Tăng Nhơn Phú những đêm không ngủ với Quân Trường Thủ Đức đã đào tạo hơn 80.000 sĩ quan ra trường được phân phối về tất cả các quân binh chủng Hải, Lục, Không Quân…

Quốc Hương/Viễn Đông

WESTMINSTER - “Đã không như là mơ nếu tình cờ gặp xin cứ làm ngơ” - song ca “Gặp Nhau Làm Ngơ” (Trần Thiện Thanh) một trong số các tiết mục văn nghệ Xuân lính hát nhạc tình và khiêu vũ do ca sĩ Thúy Hằng - một thân hữu của hội làm MC giới thiệu trên sân khấu hội ngộ Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Orange County & Vùng Phụ Cận. Nhưng “trai Thủ Đức năm canh thức đủ” không phải chỉ tại vì “khi đêm sang đom đóm đong đưa giờ nàng đã ngủ chưa, đi lang thang khuya lắc khuya lơ đèn nhà ai tắt sớm, gom suy tư thao thức đêm mơ chàng bèn viết lá thư…” như lời bản nhạc tình ca, mà vì Tăng Nhơn Phú những đêm không ngủ với Quân Trường Thủ Đức đã đào tạo hơn 80.000 sĩ quan ra trường được phân phối về tất cả các quân binh chủng Hải, Lục, Không Quân…


Câu Lạc Bộ Xe Jeep Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa - ảnh: Quốc Hương/Viễn Đông

Và bây giờ dù đã 37 năm kể từ 30-4-1975 “không như là mơ” những cựu sinh viên sĩ quan Thủ Đức vẫn còn thao thức về kbc4100 ngày nào. Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Orange County và Vùng Phụ Cận đã có buổi hội ngộ tân niên thường niên vào ngày 26-2-2012 tại nhà hàng Paracel xin không làm ngơ cho một ngày mai mùa Xuân đất nước hỏi rằng “Anh Là Ai?”, “Việt Nam Tôi Đâu?” (Việt Khang), cũng là những tiết mục trong văn nghệ Xuân của hội.
Hội trưởng Nguyễn Văn Chuyên, cựu SVSQTB Thủ Đức khóa 1-1970, đại diện Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát, Ban Cố Vấn của hội kính chúc quý huynh trưởng, quý chiến hữu, quý gia quyến một năm mới an khang thịnh vượng, hạnh phúc và được nhiều sức khỏe, đặc biệt về tình ái hữu: “… Riêng về công tác xã hội, nhờ vào sự hăng hái chia sẻ của một số hội viên và quý mạnh thường quân trong các dịp họp mặt vừa qua, hội chúng ta đã có một số tài chánh để gởi về quê hương giúp các cựu SVSQTB Thủ Đức kém may mắn. Một miếng khi đói, bằng một gói khi no! Ủy Ban Thương Phế Binh của hội đã thay mặt chúng ta chuyển một chút tình nghĩa đồng môn về trợ giúp những cựu SVSQTB Thủ Đức hiện đang gặp những hoàn cảnh ngặt nghèo. Trong những năm tháng sắp tới, tôi sẽ đề nghị và xin được sự chấp thuận của Hội Đồng Điều Hành, bao gồm các Ban Chấp Hành, Ban Cố Vấn, Ban Giám Sát để các sinh hoạt của hội chúng ta đặt trọng tâm nhiều hơn vào những công tác ái hữu và tương trợ, đặc biệt chú tâm vào những chiến hữu hội viên. Quý vị nào biết những hội viên của chúng ta có hoàn cảnh ngặt nghèo, cần được nâng đỡ tinh thần, cần được thăm viếng an ủi, cần được giúp đỡ, xin vui lòng thông báo cho hội, qua bất cứ phương tiện nào và cho bất cứ chiến hữu đồng môn nào trong Hội Đồng Điều Hành là hội sẽ cố gắng trong khả năng của mình để chứng tỏ tình ái hữu với nhau”.


Như một gia đình cùng sum họp vui Xuân với hội trưởng Nguyễn Văn Chuyên
(bìa phải) nâng ly rượu mừng tại một bàn tiệc - ảnh: Quốc Hương/Viễn Đông

Bản Tin Sinh Hoạt Hội cũng có phân ưu thân mẫu cựu SVSQTB Thủ Đức Nguyễn Văn Chuyên khóa 1-1970 là bà quả phụ Nguyễn Văn Mùi, nhũ danh Maria Nguyễn Thị Thê, qua đời ngày 21-2-2012 tại Garden Grove, và nhạc phụ cựu SVSQTB Thủ Đức Nguyễn Đình Thanh khóa 3-1970 là ông Hoàng Ngọc Tiêu tức Thi Sĩ Cao Tiêu, cựu Đại Tá Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qua đời ngày 14-2-2012 tại Orange.
Vài tâm tình của cựu SVSQTB Thủ Đức (trích Bản Tin Sinh Hoạt số 25, tháng 2-2012, www.kbc4100.com):
“Cám ơn huynh trưởng Vũ Xuân Sa cựu hội trưởng Thủ Đức Toronta, Canada đã gọi điện thoại hỏi thăm về các sinh hoạt của Hội Thủ Đức Orange County và đã có nhã ý nối kết 2 hội Thủ Đức Orange & Toronto…”.
“Các bạn Nguyễn Văn Vĩnh, Trần Văn Dũng, Khóa 9-1968 đã 37 năm không gặp lại, bây giờ chúng ta đều trên 6 bó không biết có còn nhận ra nhau không? Nhớ những ngày của năm 1972 Sư Đoàn 7 hành quân qua Kampuchia…”.
“Nhắn tin các đồng môn khóa 4-1970: Cựu SVSQ khóa 4-1970 Trương Minh Nguyệt, Đại Đội 43 (kỹ sư canh nông khóa 8) sau khi đi tù về, lại tham gia phục quốc, do đó bị cộng sản bỏ tù lần thứ 2; hiện nay sống rất cực khổ, nghèo đói, túng thiếu và bị bệnh tật vì ở tù quá lâu, rất cần sự giúp đỡ của các đồng môn khóa 4-1970 để giúp anh Nguyệt thoát qua sự khó khăn. Địa chỉ anh Trương Minh Nguyệt: 311 ấp 4a, xã Tân Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An”.
“Cám ơn huynh trưởng Nguyễn Huy Luận khóa 5-1972 đã gửi tiền về cho hội để yểm trợ cho quỹ thương phế binh, sinh sống từ phương xa, mãi tận bên Đức Quốc mà vẫn theo dõi sinh hoạt của các anh em Thủ Đức bên California làm anh em cảm kích lắm…”.
Hội có Ban Chấp Hành gồm hội trưởng Nguyễn Văn Chuyên (khóa 1-1970), hội phó ngoại vụ Nguyễn Hữu Hiền (khóa 10), tổng thư ký Vũ Đình Trung (khóa 1-1970), thủ quỹ Nguyễn Trọng Thái (khóa 9B-1972), và các ủy viên, Ban Cố Vấn, Ban Giám Sát, Ủy Ban Cứu Trợ Thương Phế Binh, Đại Diện Vùng Los Angeles, San Fernando Valley, Pomona…
Liên lạc: Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Orange County và Vùng Phụ Cận, 6858 Edinger Ave, Huntington Beach, CA 92647. Số điện thoại: (714) 842-1244, (714) 767-1647, (714) 306-9151. Điện thư: kbc4100vdt@yahoo.com. Trang mạng: www.kbc4100.com.

Viendongdaily.com và tác giả giữ bản quyền bài và hình trên trang này. Xin đừng trích đăng dưới bất cứ hình thức nào.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT