Thế Giới

Cựu vương Bỉ nhìn nhận họa sĩ là con rơi của ông

Wednesday, 29/01/2020 - 06:09:57

Cựu vương Bỉ Albert II hồi đầu tuần thừa nhận ông là cha của cô con gái sinh ra từ cuộc tình cách đây nửa thế kỷ


Ông Albert II, 85 tuổi, cuối cùng bị áp lực phải nhìn nhận bà Delphine Boel, 51 tuổi, chính là con của ông. (Getty Images / Isopix/ Rex)


BRUSSELS - Cựu vương Bỉ Albert II hồi đầu tuần thừa nhận ông là cha của cô con gái sinh ra từ cuộc tình cách đây nửa thế kỷ, sau khi xét nghiệm DNA cho kết quả trùng hợp. Trong tuyên bố hôm thứ Hai, cựu vương 85 tuổi thừa nhận là cha ruột của nữ họa sĩ người Bỉ Delphine Boel và quyết định dừng cuộc chiến pháp lý về quan hệ cha con kéo dài từ năm 2013, năm ông thoái vị và mất quyền miễn trừ. Ông Albert trước đây luôn phủ nhận là cha của bà Boel, người đưa ra tuyên bố này từ 2 thập kỷ trước và sau đó kiện lên tòa án.
Vào tháng 5, 2019, cựu vương đồng ý làm xét nghiệm DNA để giải quyết vụ kiện, sau khi tòa án Brussels phạt ông 5,000 euro ($5,500 Mỹ kim) cho mỗi ngày ông từ chối làm xét nghiệm.

Bà Boel, hiện 51 tuổi, khẳng định người mẹ quý tộc của bà, Sybille de Selys Longchamp, đã ngoại tình với ông Albert trong thời gian từ năm 1966 đến 1984, và sinh ra bà trong thời gian này. Cựu vương Albert lên ngôi sau cái chết của anh trai ông, vua Baudouin, vào năm 1993. Ông trị vì trong 20 năm, cho đến năm 2013.
Cựu vương Albert thừa nhận có vấn đề hôn nhân với người vợ là hoàng hậu Paola vào những năm 1970, nhưng ông không bao giờ thừa nhận có con ngoài giá thú. Ông có ba người con với Hoàng Hậu Paola, bao gồm cả vua Bỉ hiện tại, Philippe.

Sau khi có kết quả DNA, các luật sư của ông Albert nói rằng “mối quan hệ cha con sinh học không nhất thiết phải là quan hệ cha con hợp pháp, và ông Albert không có liên hệ gì” trong quá trình trưởng thành của bà Boel.
Dù vậy, luật sư của bà Boel cho rằng thân chủ của ông có quyền thừa kế hoàng gia, nói rằng bà "là một người con được công nhận giống như mọi người khác.”

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT