Tiêu Thụ

CVS, UPS hợp tác thử nghiệm dùng máy bay không người lái giao thuốc

Friday, 25/10/2019 - 07:07:40

Hãng dược CVS Health và hãng vận chuyển UPS đang cùng hợp tác để thử nghiệm kế hoạch dùng máy bay không người lái (drone) để giao thuốc theo toa...


Máy bay nhỏ của UPS đang được thí nghiệm để giao hàng cho tiệm thuốc CVS. (UPS)


Hãng dược CVS Health và hãng vận chuyển UPS đang cùng hợp tác để thử nghiệm kế hoạch dùng máy bay không người lái (drone) để giao thuốc theo toa, trong vòng 10 phút sau khi nhận lệnh đặt hàng.
Chương trình Flight Forward của UPS hiện đã có dịch vụ vận chuyển mẫu vật y tế tại bệnh viện WakeMed ở North Carolina, thông báo kế hoạch vào thứ Hai, chỉ vài tuần sau khi được cơ quan liên bang phê chuẩn việc chuyển hàng bằng máy bay drone.
UPS cho biết hãng đã thực hiện hơn 1,500 chuyến giao hàng bằng drone tại bệnh viện WakeMed ở Raleigh từ tháng 3 tới nay, và “dự định sẽ giao hàng đến tận nhà khách hàng trong tương lai gần.”
“Hãng đã thử nghiệm dùng drone giao hàng tại các khu dân cư ở vùng ngoại ô,” thông cáo của UPS nói. “Các cuộc thử nghiệm vận chuyển cùng với CVS là bước đi đầu tiên trong việc mở rộng phục vụ trong ngành bán lẻ.”
Vào tuần trước, Walgreens, đối thủ chính của CVS, đã cung cấp dịch vụ giao hàng bằng drone tại vùng Christiansburg, Virginia, bằng cách hợp tác với Wing, hãng máy bay drone của Google. Walgreens nói hãng sẽ giao thực phẩm, nước uống, các loại thuốc không cần toa, và các sản phẩm khác, trong vòng vài phút, nhưng sẽ không giao các loại thuốc cần có toa bác sĩ.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT