Du Lịch

Đà Lạt Xuất Hiện Mưa Đá Lớn Chưa Từng Có

Kim Ngân Thursday, 23/03/2023 - 12:16:26

Sau cái nóng 30 đội thì xuất hiện cơn mưa chiều tự nhiên muốn mở xưởng đá tại Tp Đà Lạt. Mưa đá Đà Lạt có thể làm thích thú đối với du khách đến thành phố này du lịch.Người dân TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết: Khoảng 15h chiều 22/3 một trận mưa như trút nước đổ xuống phường 4, phường 5 và xã Tà Nung trong thời gian khoảng 30 đến 50 phút.

Đây là hiện tượng bất thường ở TP. Đà Lạt, nơi được coi là Thành Phố Mờ Sương. 

Mưa đá ở TP. Đà Lạt

Mưa đá Đà Lạt có thể làm thích thú đối với du khách đến thành phố này du lịch, nhưng đối với người dân làm nông nghiệp ở Đà Lạt, mưa đá gây nhiều thiệt hại, nhiều nhà kính, hoa màu hư hại.

Anh Quyết, người dân thành phố Đà Lạt cho biết: “Tôi đi xuống huyện Lâm Hà, khoảng 15h đang trên đường về lại Đà Lạt trên Tỉnh lộ 725 đến đèo Tà Nung (xã Tà Nung) bất chợt giông to gió lớn, sau đó mưa đá ầm ầm đổ xuống. Ngay lập tức tôi phải đậu xe dưới tán cây vì không thể đi được".

Mưa đá ở TP. Đà Lạt

Mưa đá là hiện tượng thời tiết xảy ra khi các hạt đá lớn hình thành trong các đám mây và rơi xuống mặt đất trong một cơn mưa ngắn. Mưa đá thường gây ra thiệt hại nặng nề cho các nông trại và vườn cây, cũng như các công trình xây dựng.

Theo các cư dân địa phương tại Đà Lạt, mưa đá đã xảy ra ở khu vực này trong quá khứ. Tháng 6 năm 2019, một trận mưa đá đã tấn công thành phố và gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho một số khu vực, bao gồm cả vườn hoa Đà Lạt.

Mưa đá ở TP. Đà Lạt

Năm 2020, thành phố Đà Lạt đã ghi nhận một số cơn mưa đá nhỏ. Các cư dân địa phương đã chia sẻ hình ảnh và video về các hạt đá nhỏ rơi trên các tuyến đường và đồi núi xung quanh thành phố.

Trong những năm qua, Việt Nam đã chứng kiến một số hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, bao gồm cả mưa đá. Các chuyên gia dự báo thời tiết cho rằng các hiện tượng thời tiết này có thể được giải thích bởi các thay đổi khí hậu toàn cầu.

Mưa đá ở TP. Đà Lạt


Theo một cán bộ ngành thủy lợi: “Chưa bao giờ mưa đá đổ xuống Đà Lạt sớm như năm nay. Năm ngoái có một trận mưa đá được coi là sớm nhất cũng xảy ra bắt đầu từ 12h30' ngày 27/3, kéo dài hơn 30 phút, sau đó mưa lớn đến hơn 14h mới chấm dứt, khiến nhiều vùng sản xuất nông nghiệp ở các phường 4, 5, 6, 7 và 8 TP Đà Lạt bị ngập úng cục bộ; đá đóng thành từng tảng, sau mưa cả một giờ vẫn chưa tan hết”.

FB Kim Ngân

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT