Người Việt Khắp Nơi

Dạ tiệc gây quỹ từ thiện của hội Reaching Out Foundation

Friday, 20/09/2019 - 07:23:55

Để có phương tiện giúp đỡ những trẻ mồ côi, khuyết tật, khiếm thị, khiếm âm và những người già trong hoàn cảnh ngặt nghèo bệnh tật không tự lo nổi...

Chị Nguyễn Thị Thanh Mai (Hội Trưởng) và anh Phạm Đăng Khải (phu quân), hai nhân tố tích cực hoạt động cho ROF. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Để có phương tiện giúp đỡ những trẻ mồ côi, khuyết tật, khiếm thị, khiếm âm và những người già trong hoàn cảnh ngặt nghèo bệnh tật không tự lo nổi, hiện đang được các Ni Cô và Dì Phước (Soeur) chăm sóc, và cũng để tạo cơ hội khuyến khích giới trẻ tự nguyện tham gia sinh hoạt từ thiện, Hội Từ Thiện Bất Vụ Lợi Reaching Out Foundation, viết tắt là ROF, hàng năm đều tổ chức một buổi tiệc gây quỹ với mục đích vừa nêu. Năm nay, dạ tiệc gây quỹ được tổ chức tại nhà hàng Majesty, thành phố Santa Ana vào tối ngày 7 tháng 9, 2019.

Hội Từ Thiện ROF do chị Nguyễn Thị Thanh Mỹ, nguyên là ca sĩ, cựu nhân viên Hàng Không Air Việt Nam trước 1975, kế toán viên hồi hưu của hãng Ferguson Corp USA. Ngoài ra lại thêm được sự cộng tác nhiệt thành của anh Phạm Đăng Khải, cựu sĩ quan, phi công trực thăng của Không Lực VNCH, Sr Logistics Engineer hồi hưu của hãng Northrop Grumman Corp, USA và rất nhiều thiện nguyện viên khác.

Nhờ uy tín của hai vị trên cùng sự giao thiệp rộng rãi, ROF đã thu hút rất đông các đồng hương có tấm lòng từ thiện gia nhập Hội, nhờ đó, chị Hội Trưởng Nguyễn Thanh Mỹ cũng thành lập một ban nhạc mang tên Thanh Mỹ -ROF để hàng tuần đến giúp vui văn nghệ tại các nursing home, tạo niềm vui cho các cụ trong buổi xế chiều.
Ngoài những sinh hoạt tại Orange County, Hội ROF đã về Việt Nam, đến cứu giúp các gia đình lâm cảnh ngặt nghèo không lối thoát tại các bệnh viện, thăm và giúp các Trung tâm nuôi dưỡng và hướng nghiệp cho trẻ em mồ côi, khuyết tật do các Soeur phụ trách chăm sóc và hướng dẫn.


Ban hợp ca ROF trình bày nhạc phẩm “Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống.” (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Tại buổi gây quỹ, quý ân nhân và các đồng hương có dịp nhìn thấy trên màn ảnh những việc làm thiết thực của Hội ROF tại Việt Nam như thăm, tặng quà và hỗ trợ cho trường khuyết tật ở chùa Long Thọ, thăm và hỗ trợ trường dạy nghề ở Dòng Mến Thánh Gía Nguyệt Biều, Huế, thăm và tặng quà, hiện kim cho người mù ở xã Hương Phong, Thừa Thiên và nhiều nơi khác. Chính vì những việc làm này mà hàng trăm đồng hương đã đặt niềm tin vào ROF và hàng năm như hôm nay đến tham dự hết sức đông đảo.
Trong buổi tiệc gây quỹ với hàng trăm đồng hương tham dự, anh Phạm Đăng Khải giới thiệu, Ban Văn Nghệ ROF chỉ để hát tại các nursing home “nên vào mỗi Chủ Nhật, quý vị vào bất cứ nursing home nào tại Orange County cũng có chúng tôi hát.”

Sau đó anh Khải giới thiệu, “Một người con gái trẻ đẹp, dễ thương và rất linh hoạt của Hội là MC Kim Nguyên.” Cô MC bước ra sân khấu cúi đầu chào mọi người và nói, “Thưa quý vị, Kim Nguyên và tất cả các anh chị em trong ban thiện nguyện Reaching Out Foundation rất sung sướng, hạnh phúc và hãnh diện được đón tiếp quý vị, quý quan khách trong đêm hôm nay, và có điều gì sơ sót xin quý vị bỏ qua cho.”
Kế đến, cô trình làng bốn đội thiện nguyện. Đội 1 do anh Sơn Lê là Đội Trưởng, Đội 2 do chị Ngọc Hồ, Đội 3 do chị Jennifer, và Đội 4 do chị Hoàng Trang làm Đội Trưởng. Mỗi Đội có hơn 10 thành viên bước lên sân khấu trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt chào đón của mọi người. Cả bốn đội cùng nhau hợp ca nhạc phẩm “ Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống” sáng tác của nhạc sĩ Hoài An.


Anh Phạm Đăng Khải đang giới thiệu, bên trái là phu nhân Thanh Mai, bên phải anh là MC Kim Nguyên. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau bản hợp ca được trình bày như một lời nhắn gửi thân tình đến với mọi người, chị Hội Trưởng Nguyễn Thị Thanh Mỹ ngỏ lời rất ngắn gọn, “Thanh Mỹ xin trân trọng chào đón quý quan khách. Đêm hôm nay Thanh Mỹ rất hân hạnh được đón tất cả những quan khách và thân hữu có mặt, và là một điều vinh dự cho Thanh Mỹ, và Thanh Mỹ kính chúc qúy quan khách, quý ân nhân, thân hữu một đêm vui trọn vẹn, đầy ý nghĩa với gia đình và bạn bè. Chúc qúy vị dùng cơm tối ngon miệng.”

Sau lời phát biểu của chị Hội Trưởng, mọi người nhập tiệc và thưởng thức một chương trình văn nghệ rất đặc sắc, xen kẽ có tiết mục xổ số với những món quà đặc biệt gồm lô độc đắc trúng một đồng hồ trị giá $1,200 do Tick Tock tặng, Lô 1 trúng Guerlain Skin Care and make up do Guerlain Bloomingdale tặng trị giá $ 600.00; Lô 2 trúng một Certificate Compliments of Bleaching Services trị giá $500 do Dr.Olivia Lan Hương tặng. và 3 lô đồng hạng, mỗi lô trị giá $200.00 do Tiệm Vàng Kim Mỹ San Diego tặng; một lô do Cẩm Nhung Công tặng trị giá $100, một lô do Dr. Daniel Phúc Nguyễn tặng trị giá $100.00; một lô do Lộc Trần Home Entertainment tặng trị giá $200 và Nhiếp ảnh gia Vân Hàng tặng bức ảnh Hoa Sen trị giá $300.


Đông đảo mạnh thường quân, thân hữu và đồng hương tham dự dạ tiệc gây quỹ của ROF. (Thanh Phong/Viễn Đông).

 

Hội Từ Thiện Bất Vụ Lợi Reaching Out Foundation được Bộ Tài Chánh Liên Bang Hoa Kỳ và Tiểu Bang California công nhận là một Hội Từ Thiện theo quy chế bất vụ lợi 501(C)(3). Hội không có nhận bất cứ sự trợ giúp nào từ chính phủ liên bang hay tiểu bang. Tất cả thành viên phụ giúp Hội ROF đều tình nguyện làm không có lương. Hội ROF trợ giúp tài chánh cho các Hội Từ Thiện tại Việt Nam và Hoa Kỳ. Tôn chỉ và mục đích của các hội từ thiện đó phải phù hợp với tôn chỉ và mục đích của Hội Từ Thiện Bất Vụ Lợi Reaching Out Foundation.
Hội ROF nhận sự đóng góp từ các nhà hảo tâm (cá nhân và công ty), cung cấp biên nhận để người cho (donor) tùy nghi sử dụng. Hội ROF có văn phòng tại địa chỉ: P.O. Box 41848, Long Beach, CA 90853. Tel: (562) 439-4927, Cell: (818) 288-1843.
Email: khaidangpham@yahoo.com.
Muốn tìm hiểu thêm về Hội ROF, xin vào trang nhà: http://reaching-out-foundation.org.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT