Người Việt Khắp Nơi

Dạ tiệc gây quỹ xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị

Thursday, 14/04/2022 - 07:44:40

Vào lúc 6 giờ 30 chiều Chủ Nhật, ngày 14.4.2022, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị...


Mũ đỏ Hoàng Tấn Kỳ, Trưởng Ban Tổ Chức dạ tiệc gây quỹ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 6 giờ 30 chiều Chủ Nhật, ngày 14.4.2022, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị (TDTCCTQT) đã tổ chức dạ tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westminster với hơn 700 người tham dự.

Buổi dạ tiệc khai mạc với nghi thức chào Quốc Kỳ VNCH và Hoa Kỳ do mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng điều khiển. Sau đó có phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn Tổ Tiên, anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân và đặc biệt tưởng niệm anh linh các chiến sĩ QL/VNCH đã hy sinh trong trận tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị vào ngày 16.9.1972.

Mũ đỏ Hoàng Tấn Kỳ, Trưởng Ban Tổ Chức Dạ Tiệc phát biểu chào mừng và tường trình chi tiết về việc tái chiếm cổ thành Quảng Trị. Sau lời chào mừng, mũ đỏ Hoàng Tấn Kỳ giới thiệu KQ Lê Văn Sáu, Trưởng Ban Xây Dựng Tượng Đài lên phát biểu. Trước khi mở lời, KQ Lê Văn Sáu mời các thành viên trong Ủy Ban XDTDTCCTQT cùng lên sân khấu với ông để chào mừng quan khách.


KQ Lê Văn Sáu (bìa trái) giới thiệu một số thành viên Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau đó ông nói, “Sự hiện diện của quý vị là niềm hãnh diện cho chúng tôi để xây dựng TDTCCTQT tại thành phố Westminster, nơi có rất đông đồng hương người Việt Nam sinh sống. Little Saigon được mệnh danh là thủ đô của người Việt tỵ nạn cộng sản. Xây dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị có tính chất lịch sử để ghi lại chiến tích của QL/VNCH tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Đó là một vinh dự cho chúng tôi, là ước mong của chúng tôi cũng như của tất cả quý vị đang hiện diện nơi đây, đều mong có một tượng đài rất có giá trị về phương diện lịch sử.

“Công việc này tốn kém rất lớn lao nên hôm nay là ngày đầu tiên chúng tôi gây quỹ, và hy vọng đồng hương, đồng bào trên khắp năm châu bốn bể tiếp tay cùng chúng tôi xây dựng được Tượng Đài lớn lao để các thế hệ sau này biết rằng, ngày 16 tháng 9 năm 1972 QL/VNCH đã anh dũng chiếm lại Cổ Thành Quảng Trị.”

Mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng, và nghệ sĩ Đỗ Thanh điều hợp chương trình đã giới thiệu một số đông quý niên trưởng và các chiến hữu trong Quân Lực VNCH hiện diện, trong đó có bà quả phụ cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang (TQLC), bà quả phụ cố Chuẩn Tướng Lê Trung Trực (KQ), bà quả phụ cố Đại Tá Hoàng Sĩ Khải (PB). Quý vị Đại Tá: Cổ Tấn Tinh Châu (TQLC), Lê Bá Khiếu (cựu Tỉnh Trưởng Quảng Ngãi). Các Trung Tá: La Trinh Tường (Nhảy Dù), Hoàng A Sam (TQLC), Ngô Lê Tỉnh (ND), Phạm Kim Thu, Hoàng Đình Khuê, Tôn Thất Lăng, Hoàng Trung Độ, Nguyễn Văn Triệu, Lê Xuân Vinh và niên trưởng Nguyễn Hữu Lý (bào đệ cố Đại Tá Nguyễn Đình Bảo). Về phía dân cử có Nghị Viên Dr. Kimberly Hồ và Tài Đỗ (Westminster), Nghị Viên Thu Hà Nguyễn (Phó Thị Trưởng Garden Grove), Nghị Viên Phát Bùi kiêm Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Nam Cali và phu nhân, Bà Frances Nguyễn Thế Thủy (Học Khu Westminster).


Mũ đỏ Hoàng Tấn Kỳ giới thiệu các niên trưởng trong QL/VNCH tham dự dạ tiệc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trong số 73 bàn tiệc đầy ắp người, trong đó có các chiến hữu thuộc Liên Hội Cựu Chiến sĩ QL/VNCH: Tần Nam (Hội Trưởng Quân Trường Đồng Đế kiêm Chủ Tịch LHCCS), Lê Văn Sáu (Hội Trưởng Hội Không Quân và phái đoàn), Quách Ngọc Lâm(Hội Trưởng Hội TQLC Nam Cali và phái đoàn), Nguyễn Phước Ái Đỉnh (Hội Trưởng Hội Võ Bị và phái đoàn), Nguyễn Minh Chánh (Hội Trưởng Hội BDQ và phái đoàn), Hoàng Tấn Kỳ (Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali và phái đoàn), Phạm Văn Thành (Hội Trưởng Hội Quân Cảnh và phái đoàn), Chung Tử Ngọc (Hội Trưởng Nha Kỹ Thuật và phái đoàn), Lâm Ngọc Thạch (Hội Trưởng Hội Hải Quân và phái đoàn), Lưu Duy Phán (Hội Trưởng Hội TSQ và phái đoàn), bà Trần Thị Huy Lễ (cựu Tổng Hội Trưởng Nữ Quân Nhân QL/VNCH).

Phái đoàn Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam có niên trưởng Nguyễn Văn Ức, NT Nguyễn Trọng Thu (Hội Trưởng Hội SVSQ Thủ Đức và phái đoàn), NT Nguyễn Đức Tiến (Hội Trưởng Hội Lực Lượng Đặc Biệt và phái đoàn), chiến hữu Bùi Đẹp (TTT), Chiến hữu Nguyễn Đình (Hội Trưởng Hội Sư Đoàn 5 BB và phái đoàn), chiến hữu Cù Thái Hòa (Hội Trưởng Hội KQ Nam Cali và phái đoàn), chiến hữu Nguyễn Văn Thành (Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ San Diego và phái đoàn). Ngoài các niên trưởng, chiến hữu QL/VNCH còn rất đông đồng hương và các cơ quan truyền thông.

Ban tổ chức mời quý Niên Trưởng thuộc các binh chủng QL/VNCH lên sân khấu, và Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu thay mặt quý niên trưởng ngỏ lời ca ngợi sự hy sinh, tinh thần dũng cảm của các chiến sĩ QL/VNCH đã anh dũng chiến đấu trước quân thù có quân số gấp ba lần của mình, nhưng cuối cùng chúng đã thảm bại và các chiến sĩ QL/VNCH trong đó hai binh chủng nòng cốt là Nhảy Dù và TQLC đã anh dũng lấy lại cổ thành và Tỉnh Quảng Trị.


Ban hợp ca gồm các chiến hữu QL/VNCH và phu nhân hợp ca nhạc phẩm “Cờ Bay Trên Thành Phố Thân Yêu.” (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông cũng ca ngợi Ủy Ban Xây Dựng TDTCCTQT đã có một mô hình Tượng Đài đúng nghĩa là “Tượng Đài” vừa diễn tả được tính lịch sử, vừa đạt được trình độ kỹ thuật và mỹ thuật . Thay mặt quý niên trưởng DT Cổ Tấn Tinh Châu kêu gọi mọi người góp tay với Ủy Ban Xậy Dựng để chúng ta sớm có một TDTCCTQT như lòng chúng ta hằng mong ước.

Tiếp đến, Ban tổ chức mời ông Lê Xuân Hùng, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Trị lên phát biểu. Đại diện đồng hương tỉnh Quảng Trị, ông Hội Trưởng ngỏ lời cám ơn Ủy Ban Xây Dựng đã có công tiến hành xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại thành phố Westminster; không những để tưởng nhớ sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QL/VNCH mà còn hàng vạn người dân Quảng Trị đã mất trong cuộc chiến.

Ban tổ chức cũng giới thiệu và trao tấm Placque Tri Ân cho các mạnh thường quân như BS Mihcael Đào, Bà quả phụ cố Đại Tá Hoàng Sĩ Khải, bà quả phụ cố Bác sĩ Nhẩy Dù Nguyễn Văn Y. Người phát biểu cuối cùng là BS Nguyễn Hoàng Quân (hậu duệ QL/VNCH) Giám Đốc Viện Bảo Tàng QLVNCH.


Mọi người tham dự cùng cất cao tiếng hát “Cờ bay, cờ bay trên thành phố thân yêu vừa chiếm lại đêm qua bằng máu...” tay phất cờ vàng, một tiết mục sinh động, hào hùng nhất trong dạ tiệc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trước khi bước sang Phần II là chương trình Văn Nghệ và dạ tiệc do các MC Diệu Quyên, Đỗ Thanh, Nina Dương phụ trách, một màn hợp ca do ban hợp ca của Tiểu Ban Gây Quỹ trình bày (ca sĩ Quỳnh Hoa phụ trách) được tất cả mọi người tham dự vừa hát vừa vẫy cờ vàng tạo không khí vô cùng sôi động và hào hùng.
Chương trình văn nghệ đặc sắc với tiếng hát của các ca nghệ sĩ: Trang Thanh Lan, Như Quỳnh, Diễm Liên, Thủy Tiên, Tường Khuê, Huỳnh Gia Tuấn, Quỳnh Hoa, Ngọc Minh, Hoàng Sỹ Phú, Ngọc Vân, Nhật Quân, Kim Loan... và dạ tiệc kết thúc vào lúc 11 giờ đêm cùng ngày.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT