Văn Nghệ

Dạ Tiệc Mùa Đông 2022 sắp ra mắt khán giả

Monday, 28/11/2022 - 11:05:48

Lễ Tạ Ơn vừa qua, sắp tới sẽ là Giáng sinh và để tận hưởng bầu không khí rộn ràng cuối năm 2022, những khán giả yêu nhạc...


Dương cầm thủ Vân Anh trình diễn bài Piano Concerto No.1 của Chopin tại VAP Summer Concert 2022. (Hình cung cấp)

Bài BĂNG HUYỀN

Lễ Tạ Ơn vừa qua, sắp tới sẽ là Giáng sinh và để tận hưởng bầu không khí rộn ràng cuối năm 2022, những khán giả yêu nhạc có thể cùng tới dự đêm Dạ Tiệc Mùa Đông 2022 của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 18 tháng 12, 2022 để thưởng thức phần dạ tiệc ngon miệng tại Nhà Hàng Golden Sea Restaurant and Banquet (9802 Katella Ave., Anaheim)

Sau dạ tiệc sẽ là chương trình hòa nhạc đặc sắc với các tác phẩm âm nhạc gồm những bài hát Giáng Sinh bất hủ và những bản hòa tấu kinh điển của âm nhạc thế giới, nhạc Theater, Broadway, Pop, và Việt Nam vừa rộn rã, vui tươi, vừa sâu lắng, da diết.

Các tiết mục âm nhạc được trình diễn với dàn nhạc giao hưởng Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ, dàn nhạc thiếu niên và dàn nhạc thiếu nhi dưới sự điều khiển của nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng, ba MCs: Thanh Thảo, Kim Oanh, Mai Phi Long giới thiệu tiết mục chương trình cùng với các tiếng hát: Teresa Mai, Bích Vân, Bảo Châu, Nam Trân, Ngọc Hà, Đồng Thảo, Mỹ Linh, Phạm Hà, Lê Hồng Quang, Ngọc Hà, Trịnh Hoàng Hải, nhạc sĩ guitar Phương Thảo. Hứa hẹn chương trình sẽ là một bữa tiệc âm nhạc nơi cảm xúc thăng hoa, bay bổng với mỗi khán giả.


Teresa Mai và Melody Versoza tại Spring Concert 2022 at Rose Center Theater. (Hình cung cấp)

 

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng, giám đốc điều hành kiêm giám đốc âm nhạc của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ cho biết, “Dạ Tiệc Mùa Đông hằng năm của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ được thực hiện tại nhà hàng thay vì trong rạp hát, vì chúng tôi muốn các gia đình phụ huynh và các em học sinh, cùng các thầy, cô, các ca nhạc sĩ cộng tác với chúng tôi, các thân hữu xưa nay luôn ủng hộ các chương trình Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ có dịp cùng ngồi dự một buổi dạ tiệc với nhau, trò chuyện với nhau, gặp các thành viên trong ban trị sự, các phụ huynh thăm hỏi con cái của nhau. 

“Ngoài ra, đây còn là dịp để các em cám ơn cha mẹ trong năm qua đã dành thời gian, tâm sức đưa đón các em đến nơi tập nhạc để trình diễn trong các chương trình định kỳ của Hội. Ban tổ chức dành thời gian đầu trong phần dạ tiệc để các em lần lượt lên sân khấu và năm nay thay vì để mỗi em tặng hoa (do Hội Hiệu Nhạc Việt Mỹ chuẩn bị) cho bố mẹ, thì tôi sẽ thay mặt Hội tặng hoa cho các phụ huynh và cùng chụp hình lưu niệm với phụ huynh và mỗi em.


Beethoven-Symphony No.5 - Dàn Nhạc Giao Hưởng Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ, Summer Concert 2022 at Rose Cenetr Theater. (Hình cung cấp)

 

“Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ còn có những phần quà để gửi tặng các nhạc sĩ, ca sĩ tham gia cùng với Hội suốt bao năm qua, dù giá trị vật chất không bao nhiêu, nhưng đó là cái tình của chúng tôi trân trọng dành tặng cho những đóng góp của họ. Đặc biệt là thời gian đại dịch vừa qua, đến nay sau bao khó khăn, họ vẫn tiếp tục gắn bó với Hội.”

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng nói, dù tổ chức trong nhà hàng, nhưng Dạ Tiệc Mùa Đông được dàn dựng đặc sắc không kém gì so với chương trình Hòa Nhạc Mùa Xuân và Hòa Nhạc Mùa Hè tổ chức trong rạp hát. Âm thanh của buổi hòa nhạc được chăm chút kỹ lưỡng để đạt tiêu chuẩn của một chương trình hòa nhạc dành cho các nhạc nhạc cụ đàn dây, piano, trống, kèn để khán giả thưởng thức được trọn vẹn cái hay của chương trình.


Những tiết mục sẽ có trong đêm hòa nhạcChristmas 2018 at Golden Sea Restaurant - Nguyễn Khánh Hồng với VAP Orchestra (Hình cung cấp)


Giới thiệu những tiết mục mới, lạ, đặc sắc sẽ có trong chương trình Dạ Tiệc Mùa Đông 2022, nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng cho biết mỗi chương trình của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ diễn thường niên trong năm, bao gồm Hòa Nhạc Mùa Xuân, Hòa Nhạc Mùa Hè, Dạ Tiệc Mùa Đông đều có màu sắc khác nhau. Quý vị hãy tới dự Dạ Tiệc Mùa Đông 2022 để thấy màu sắc mới của chương trình. Đặc biệt có thêm vài ca sĩ mới tham gia lần đầu với Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ.

Buổi trình diễn sẽ có các tiết mục hòa tấu của dàn nhạc. Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng không chỉ điều khiển dàn nhạc, ông còn trình diễn trong vai trò nhạc sĩ vĩ cầm, sẽ độc tấu violon cùng với dàn nhạc, phần solo guitar của NS Phương Thảo cùng với dàn nhạc… Dàn nhạc trình tấu và biểu diễn cùng với các tiếng hát ngọt ngào, cảo xúc của các ca sĩ qua những nhạc phẩm Giáng sinh quen thuộc như “O Holy Night,” “Panis Angelicus,” “Sleigh Ride,” “Joy to the World,” “Jingle Bell,” “Silent Night,” “Carol Of The Bells”… và những nhạc phẩm bất hủ của thế giới thuộc nhiều thể loại như “Jacques Prévert,” “Czardas,” “Waves of Danube,” “Besame Mucho,” “Serenata,” “Autunm Leaves,” “Come Back To Sorrento,” “To Love You More,” “My Way,” “O Sole Mio,” “Libiamo,”(Drinking Song) G. Verdi, “Mộng Đẹp Ngày Xanh,” “Chiều Tím,” “Ru Em Từng Ngón Xuân Nồng,” “Mộng Dưới Hoa”… các nhạc phẩm được hòa âm và phối khí mới mẻ, đặc sắc của nhạc sĩ Lê Văn Khoa, Vũ Trụ, Nguyễn Khánh Hồng và các nhạc sĩ nhiều sắc dân khác.


Christmas 2018 at Golden Sea Restaurant-Trịnh Hoàng Hải, Teresa Mai, Phạm Hà (Hình cung cấp)


Cung Tiến - Thu Vàng với Teresa Mai, Mê Linh, Bảo Châu, VAP Summer Concert 2022 (Hình cung cấp)

 

Kết thúc đêm diễn là tác phẩm “We Wish You A Merry Christmas” để các ca sĩ cùng khán giả hòa giọng với nhau trên nền nhạc rộn rã của Dàn Nhạc Giao Hưởng Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ hòa tấu.

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng cho biết, “Dạ Tiệc Mùa Đông 2022 năm nay của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ là buổi tiệc gây quỹ rất quan trọng với Hội. Đại dịch Covid 19 ảnh hưởng mạnh lắm. Mỗi năm Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ phải tổ chức gây quỹ để đủ tiền cho Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ hoạt động trong năm. Nhưng hai năm đại dịch vừa qua Hội phải ngưng tiệc gây quỹ, gặp nhiều khó khăn. Vì vậy Hội đã phải trả trụ sở trên đường Edinger Ave, từ năm 2020, thuê chung office với một nơi khác, phòng rất nhỏ, nên chỉ dành được ngày Chủ Nhật để tập đàn. Sau đó Hội thuê được một phòng nhỏ để làm trụ sở ở gần City Hall của Thành Phố Westminster. Năm ngoái nhờ dịch tạm ổn, Hội đã làm lại chương trình hòa nhạc, đã gây quỹ và được các nhà hảo tâm ủng hộ. Nhờ vậy Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ mới có một ít kinh phí để trả được phần nợ trước đó và có chút tiền trả thù lao tượng trưng cho các nghệ sĩ tham gia trong chương trình.


Cung Tiến, Hương Xưa - Me-Linh, soprano, VAP Summer Concert 2022 (Hình cung cấp)

 

“Qua năm 2023 Hội sẽ đổi sang một địa điểm mới, hy vọng Hội sẽ an cư tốt hơn. Chúng tôi hy vọng dạ tiệc mùa đông năm 2022 này Hội sẽ có được số tiền đủ để giúp cho Hội hoạt động được trong năm 2023 các buổi Hòa Nhạc Mùa Xuân, Hòa Nhạc Mùa Hè.”

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng chia sẻ thêm, “Khi đại dịch xảy ra, số nhạc sinh của Hội cũng thiếu vắng nhiều em, do nhiều gia đình còn ngại dịch bệnh, chưa đưa các em tới học và tập nhạc. Một số em học nhạc với tôi qua zoom, nhưng chưa tham gia vào dàn nhạc lại. Hy vọng tương lai bình thường lại thì các em quay lại với dàn nhạc. Chúng tôi thiếu bớt nhạc sinh dàn nhạc, nhưng thời gian qua, có một số ca nhạc sĩ trong cộng đồng biết đến Hội, đã tình nguyện tham gia cùng Hội trong các chương trình hòa nhạc hơn một năm qua. Đây là điều rất quý. Và chương trình do Hội tổ chức, luôn nhận được ủng hộ của quý khán giả trong cộng đồng người Việt.”


(Hình cung cấp)

 

Vì đại dịch và kinh tế còn nhiều khó khăn, nên khi thực hiện chương trình, Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ cũng phải chắt chiu nhiều, để “liệu cơm gắp mắm.” Cũng may các ca nhạc sĩ tham gia chương trình của Hội, đều thông cảm khó khăn của Hội, chỉ lấy thù lao tượng trưng, nên Hội mới tiếp tục thực hiện được các chương trình từ năm ngoái đến nay.


Ước mong của Hội Hiếu Nhạc Việt MỹLê Hồng Quang và các ca viên lớp Nhạc LHQ tại VAP Spring Concert 2022. (Hình cung cấp)


Lê Văn Khoa - Memory - Ngọc Hà, soprano, VAP Summer Concert 2022 (Hình cung cấp)


Theo Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng thì, “Khi nói đến văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn, dàn nhạc giao hưởng cũng là một nét rất quan trọng. Đó là một tiếng nói để mình nói với người Mỹ cùng những sắc dân khác và những người Việt trong nước, dù số người Việt tị nạn tại Quận Cam không đông như người dân sống trong nước, nhưng chúng ta cũng có dàn nhạc giao hưởng của Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ. Đây là điều đặc biệt cần phải giữ. Vì đến một lúc nào đó, nếu bên phía Việt Nam (cộng sản) đưa một Dàn Nhạc Giao Hưởng qua đây, thì chúng ta cũng có một Dàn Nhạc Giao Hưởng để đối lại với họ. 

“Dù người Việt tị nạn của chúng ta ở đây không đông như ở trong nước, nhưng chúng ta vẫn có các loại hình nghệ thuật. Chúng tôi đã cố gắng gìn giữ và duy trì hoạt động của Hội thông qua các chương trình định kỳ trong năm suốt 27 năm nay rồi. Đây là điều không dễ dàng. Vì mỗi khi thực hiện chương trình, chi phí và công sức của các anh em trong Hội rất nhiều. 


Spring Concert 2022 at Rose Center Theater - Teresa Mai (Hình cung cấp)


Spring Concert 2022 at Rose Center Theater - VAP Chamber Orchestra (Hình cung cấp)

 

“Sở dĩ vẫn giữ được Dàn Nhạc đến nay là vì tất cả các anh em trong Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ đều làm việc thiện nguyện không có lương, nhiều khi còn phải bỏ tiền túi ra giúp Hội và sự đóng góp của các phụ huynh, các nhà hảo tâm mỗi khi thực hiện chương trình để Hội tiếp tục ra mắt khán giả những chương trình định kỳ trong năm.”

Nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng mong rằng Dạ Tiệc Mùa Đông 2022 sắp tới khán giả hãy đến dự thật đông. Vì sự có mặt của khán thính giả là niềm khích lệ cho Hội, giúp Hội có tài chánh khá hơn để tiếp tục chương trình thường niên của Hội. Mong quý vị tới đông, giúp các em trong dàn nhạc càng thêm hăng say khi có nhiều khán giả ủng hộ. 


Strauss, The Blue Danube - Bích Vân, soprano, Spring Concert 2022 (Hình cung cấp)

Vé có các loại $80 (VIP), $55 (General). Table (10 người) $700 (VIP), $500 (General). Vé đang được bán tại:

- Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ: 8111 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 418-0109.

- Bolsa Tickets: 15361 Brookhurst St., #102, Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 418-2499, www.bolsatickets.com.

- Kimoanh Farmers Insurance: 9140 Trask Ave., #200, Garden Grove, CA 92844, điện thoại (714) 383-2127.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT