Tin Việt Nam

Đại gia VN làm đám cưới $4 triệu đô cho con, có tàu đánh cá bắn pháo bông

Tuesday, 06/12/2022 - 01:02:14

Báo chí trong nước vừa loan tin về một đám cưới được coi là tốn kém nhất tại Việt Nam từ trước đến nay với chi phí...


Cô dâu và chú rể của đám cưới tốn hơn $4 triệu đô. (HC Cường Facebook)

 

 

RẠCH GIÁ - Báo chí trong nước vừa loan tin về một đám cưới được coi là tốn kém nhất tại Việt Nam từ trước đến nay với chi phí lên đến 100 tỷ đồng VN, tức là hơn $4.1 triệu Mỹ kim. Nhân vật tổ chức đám cưới là Nguyễn Việt Cường, một đại gia địa ốc ở Kiên Giang.


Đây là đám cưới của con gái út ông Cường, chủ tịch tập đoàn bất động sản Phú Cường Group. Cô dâu Nguyễn Thị Ngọc Như (Sophia Nguyễn) từng cho biết trên mạng xã hội rằng cô đang là phó giám đốc đồng thời là thành viên Hội Đồng Quản Trị của công ty. Chú rể Lê Ngọc Hùng là tổng giám đốc tập đoàn Phú Cường.


Đám cưới diễn ra hôm thứ Sáu, 2 tháng 12, tại Quảng Trường Biển thuộc Đảo Phú Gia, khu đô thị Phú Cường, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Đám cưới được chuẩn bị trong thời gian 9 tháng và huy động đến 2,000 người phục vụ.


Quảng trường nơi tổ chức đám cưới có diện tích rộng hơn sân vận động Quốc Gia Mỹ Đình ở Hà Nội, được dàn dựng mô phỏng theo khu vườn nổi tiếng thế giới Garden by the Bay của Singapore và được phủ kín hoa tươi.


Đạo diễn của đám cưới này là Hoàng Công Cường, người từng dàn dựng lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31 ở Hà Nội. HC Cường nói rằng sân khấu “được trang trí với 25 tấn hoa lụa và 5 tấn hoa tươi.” Riêng chi phí cho hoa tươi không thôi đã tốn 13 tỷ đồng, tức trên nửa triệu Mỹ kim, chưa tính tiền công nhân.


Gần 100 chiếc tàu đánh cá được huy động ở ngoài biển để bắn pháo bông mừng đám cưới. Ngoài ra một phần bờ biển cũng được san lấp để dựng sân khấu cho tiệc cưới.


Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và hải ngoại được mời đến trình diễn trong đám cưới như MC Thanh Bạch, các ca sĩ Nguyễn Hưng, Đức Phúc, Gigi Hương Giang, Thanh Thanh Hiền, v.v..


Trên trang Facebook cá nhân, Hoàng Công Cường cho biết, “Chúng tôi đã có mặt tại hiện trường của một khu vực chuẩn bị sân khấu dành cho đám cưới có thể nói đến thời điểm này là lớn nhất Châu Á. Tất cả những chuyên gia đầu ngành đã có mặt và cuộc họp của chúng tôi kéo dài ròng rã trong ba tháng và quá trình chuẩn bị từ ê-kíp Việt Nam và cả Phi Luật Tân gần sáu tháng trời.”Đại gia Nguyễn Việt Cường, bên phải, đang phát biểu trong tiệc cưới đêm thứ Sáu, 2 tháng 12, 2022. (HC Cường Facebook)

Trên trang cá nhân, ca sĩ Đức Phúc viết: “Đây chính là một siêu đám cưới quý vị ơi. Lần đầu tiên Phúc biểu diễn tại một đám cưới lớn và hoành tráng đến vậy.”


Tập đoàn Phú Cường của đại gia Nguyễn Việt Cường, ngoài mua bán nhà cửa, còn làm ăn trong các ngành chế biến hải sản, vận tải du lịch và năng lượng tái tạo.


Khung cảnh của đám cưới được lấy ý tưởng từ kiến trúc của công trình Gardens by the Bay ở Singapore, nơi mà cô dâu chú rể gặp nhau khi du học.


Cô dâu Nguyễn Thị Ngọc Như là con gái út của ông Cường. Trước đây, vào tháng Giêng năm 2016, đại gia này cũng tổ chức một đám cưới “hoành tráng” khác cho Nguyễn Thị Ngọc Mai, con gái trưởng của ông ta. Lúc đó lễ kết hôn được tổ chức ở thành phố Cà Mau với chi phí chỉ có... 11 tỷ đồng VN (hơn $450,000 Mỹ kim). Ông Cường từng nói chi phí này bằng một ngày hoanh thu của tập đoàn Phú Cường.


Ông Cường là con thứ tư trong gia đình 9 anh chị em sống ở huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Tập đoàn địa ốc của ông được thành lập đầu năm 2009 và nay đầu tư tài chính vào công ty 20 công ty thành viên hoạt động trong nhiều lãnh vực. Vào năm 2016, của hồi môn ông dành cho con gái Ngọc Mai là công ty con ở Cà Mau có trị giá 300 tỷ đồng, tức hơn $4 triệu Mỹ kim.

Ở Việt Nam hiện nay, đầu tư bất động sản là con đường làm giàu nhanh chóng của nhiều đại gia. Nhưng mới đây, nhiều tên tuổi lớn trong lãnh vực bất động sản như các tập đoàn FLC, Tân Hoàng Minh và Vạn Thịnh Phát đã bị điều tra tội gian lận đưa đến việc nhiều người bị bắt.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT