Người Việt Khắp Nơi

Đại Hội Mừng Xuân & bầu Tân Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bạc Liêu

Saturday, 09/03/2019 - 08:30:16

Trong nỗi xúc động, tân Hội Trưởng Tăng Ngọc Lan phát biểu, “Thay mặt Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ 2019 -2021, Ngọc Lan hân hạnh và rất cảm động xin nhận trao lại cái trách nhiệm qua một đoạn đường dài 35 năm mà những quý vị đi trước đã hy sinh, cống hiến cho Hội Bạc Liêu.


Bà Trần Xuân Mai, Hội Trưởng phát biểu và tuyên bố mãn nhiệm. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

ANAHEIM - Chiều thứ Bảy, ngày 2 tháng 3, 2019 hưởng ứng lời mời của Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Bạc Liêu, hàng trăm đồng hương Bạc Liêu, quan khách và thân hữu cũng như các cơ quan truyền thông đã tới nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim tham dự Đại Hội Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 và bầu tân Hội Trưởng cho nhiệm kỳ 2019 - 2021.
 

Ban hợp ca Hội Ái Hữu Bạc Liêu trong ngày Đại Hội Mừng Xuân Kỷ Hợi. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Hội Ái Hữu Bạc Liêu là một trong những hội đồng hương lớn mạnh nhất tại Nam và Bắc California. Riêng tại miền Nam Cali trong 4 năm qua, Hội được điều hành bởi bà Trần Xuân Mai, một người phụ nữ có gương mặt hiền lành, phúc hậu và nhiều khả năng. Ngoài tài giao thiệp rộng rãi của mình, bà còn may mắn có một vị cố vấn lúc nào cũng vai kề vai, gối kề gối là niên trưởng Trần Quan An. Trung Tá CSQG Trần Quan An từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ QL/VNCH và Tổng Hội CSQG, hai ông bà đều được sự tín nhiệm và yêu thương của nhiều chiến hữu, đồng hương Bạc Liêu và các hội đoàn bạn. Vì thế, buổi Đại Hội Mừng Xuân 2019 đầy ắp người tham dự, nhà hàng phải tìm chỗ kê thêm bàn.
Hai mục đích quan trọng của Đại Hội, một là Mừng Xuân, chúc nhau những lời chúc tốt đẹp và hai là bầu tân Hội Trưởng. Sau nghi thức khai mạc, bà Hội Trưởng Trần Xuân Mai có lời phát biểu; trước hết bà ngỏ lời cảm tạ quý bậc trưởng thượng, quan khách và quý đồng hương đã tín nhiệm và trao nhiệm vụ vô cùng nặng nề cho bà liên tiếp hai nhiệm kỳ là 4 năm. Bà đã cố gắng làm tròn nhiệm vụ đối với Bạc Liêu nơi chôn nhau cắt rún của bà mà cũng là quê hương của ông bà, cha mẹ và của gia đình bên chồng.

Sau đó, bà trình bày những việc bà đã thực hiện trong vai trò Hội Trưởng, đầu tiên là phục hồi quy chế Hội Đoàn vô vị lợi, đóng thuế đầy đủ cho những năm trước đúng theo thủ tục của Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ. Về hoạt động của Hội, trong việc quan, hôn, tương tế, bà đã tham dự tang lễ 52 đồng hương Bạc Liêu, thăm hỏi các đồng hương bị đau ốm tại tư gia hay nằm trong bệnh viện, đóng góp trùng tu các miếu Tiên Sư, miếu Ông Tề và giúp đỡ các gia đình gặp khó khăn tại Bạc Liêu bên quê nhà.


Một số niên trưởng Bạc Liêu, và hai người đứng phía cuối hàng là cựu Hội Trưởng Lâm Quang Hải và anh Nguyễn Minh Tú, phu quân của chị tân Hội Trưởng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Hàng năm bà cùng Ban Chấp Hành Hội tổ chức phát giải Khuyến Học để khích lệ các em chăm chỉ học hành. Bà khiêm nhường nói, tất cả những thành tựu có được là do sự hỗ trợ của các bậc trưởng thượng, những vị Hội Trưởng tiền nhiệm, các vị cố vấn và Ban Chấp Hành đã hết lòng giúp đỡ bà hoàn thành nhiệm vụ, và bà xin tri ân tất cả qúy vị cũng như đồng hương Bạc Liêu, nếu trong thời gian qua bà có làm gì sai sót xin đồng hương niệm tình tha thứ.

Bà Hội Trưởng cũng có lời tri ân đến Thị Trưởng Tạ Đức Trí, qúy vị dân cử thành phố Westminster cũng như thành phố Garden Grove và các cơ quan truyền thông đã giúp phổ biến các sinh hoạt của Hội Bạc Liêu.
Thay mặt toàn Ban Chấp Hành, bà Hội Trưởng Trần Xuân Mai tuyên bố mãn nhiệm và chúc Đại Hội thành công trong việc bầu chọn một tân Hội Trưởng tài đức để Hội luôn luôn là nơi hội tụ của những người Bạc Liêu Tự Do ở hải ngoại.
 

Chị Tăng Ngọc Lan, tân Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bạc Liêu, bên cạnh là phu quân Nguyễn Minh Tú. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau những tràng pháo tay vang dội bày tỏ lòng biết ơn vị Hội Trưởng đã điều hành Hội Ái Hữu Bạc Liêu thật xuất sắc trong 4 năm qua. Tiếp theo, ban tổ chức mời ông Lâm Quang Hải, cựu Hội Trưởng, Giáo sư Cấn Thanh Tòng và phu nhân bác sĩ Chiêm Ích Sanh lên sân khấu để điều khiển cuộc bầu tân Hội Trưởng.
Để việc chọn người tài đức, xứng đáng trong chức vụ Hội Trưởng, một ngày trước Đại Hội, Ban Chấp Hành, Ban Cố Vấn đã họp và chọn được một người có đủ yếu tố tài đức, khả năng và sự nhiệt thành phục vụ để giới thiệu với đồng hương vì theo Nội Quy qui định, mỗi vị Hội Trưởng chỉ có thể đảm nhiệm chức vụ hai nhiệm kỳ mà thôi nên Hội phải bầu vị tân Hội Trưởng khác.

Hôm Đại Hội, ông cựu Hội Trưởng Lâm Quang Hải ba lần hỏi ý kiến mọi người xem có ai tình nguyện ứng cử không, nhưng không có ai. Niên trưởng Trần Quan An được chỉ định ra giới thiệu chị Tăng Ngọc Lan, một người trẻ, đã đảm nhận chức vụ Hội Phó Hội Bạc Liêu, và chị cùng với phu quân là anh Nguyễn Minh Tú cũng không xa lạ gì với cộng đồng. Mặc dù anh chị ở thành phố Corona nhưng không một sinh họat quan trọng nào tại Little Saigon thiếu vắng anh chị.

Chị Tăng Ngọc Lan là mẹ của em Ameda Nguyễn, một người con gái rất nổi tiếng, đã đoạt rất nhiều giải thưởng quốc tế, đứng chung với nhiều vị lãnh đạo quốc gia trên trường quốc tế. Ông Lâm Quang Hải hỏi ý kiến mọi người, 100% giơ tay, có người giơ cả hai tay tín nhiệm chị Tăng Ngọc Lan trong chức vụ Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bạc Liêu, nhiệm kỳ 2019 -2021.

Trong nỗi xúc động, tân Hội Trưởng Tăng Ngọc Lan phát biểu, “Thay mặt Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ 2019 -2021, Ngọc Lan hân hạnh và rất cảm động xin nhận trao lại cái trách nhiệm qua một đoạn đường dài 35 năm mà những quý vị đi trước đã hy sinh, cống hiến cho Hội Bạc Liêu.

“Ngọc Lan rất là trân trọng và cám ơn sự tín nhiệm của tất cả quý vị và sẽ cố gắng làm nhiệm vụ của mình trong khả năng của mình, với chủ trương sẽ đem tuổi trẻ hòa nhập vào Hội của mình, vì tuổi trẻ là tương lai của Hội và của đất nước. Ngọc Lan mong rằng Hội Bạc Liêu ngày càng phát triển lớn mạnh hơn, có nhiều đồng hương hơn. Đầu Xuân, Ngọc Lan xin kính chúc quý vị có một năm mới khỏe mạnh, bình an, hạnh phúc và một đêm vui trọn vẹn. Xin cám ơn.”

Dịp này, một số dân cử, ông Hội Trưởng Hội Bạc Liêu Bắc Cali, ông Hội Trưởng Hội Trí Tri cũng lên phát biểu chào mừng Đại Hội, chúc Xuân mọi người và chúc mừng tân Hội Trưởng. Sau đó có phần tặng hoa cho qúy cụ cao niên, lì xì cho các em nhỏ, tiệc mừng và một chương trình văn nghệ phong phú do Hội Bạc Liêu, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali và thân hữu trình diễn cũng như xổ số với nhiều giải thưởng giá trị và Đại Hội bế mạc vào lúc 11 giờ sau phần dạ vũ.
Liên Lạc với tân Hội Trưởng Tăng Ngọc Lan qua số (951)-454-8715.


Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT