Thế Giới

Đài Loan lần đầu phát hành cẩm nang sống sót trong chiến tranh

Tuesday, 12/04/2022 - 08:39:43

Cẩm nang đưa ra cách tìm nơi trú bom, nguồn nước, thực phẩm thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, cũng như các cách chuẩn bị bộ dụng cụ sơ cứu khẩn cấp.


Các phi công thuộc lực lượng Không Quân Đài Loan đang lắng nghe bài diễn văn của Tổng Thống Thái Anh Văn về tinh thần chuẩn bị để bảo vệ đất nước tại căn cứ Hsinchu ngày 1 tháng 4, 2022. (Sam Yeh/ AFP via Getty Images)

 

 

ĐÀI BẮC – Bộ Quốc Phòng Đài Loan đã phát hành cuốn cẩm nang hướng dẫn người dân sống sót trong chiến tranh, trước tình hình Trung Cộng đang gia tăng áp lực.

Cẩm nang hướng dẫn được công bố hôm thứ Ba đưa ra những chi tiết về cách tìm nơi trú bom, nguồn nước, thực phẩm thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, cũng như các cách chuẩn bị bộ dụng cụ sơ cứu khẩn cấp.

"Chúng tôi cung cấp thông tin hướng dẫn người dân cách phản ứng trong một cuộc khủng hoảng quân sự và những thảm họa có thể xảy ra,” Liu Tai-yi, một viên chức thuộc Bộ Quốc Phòng Đài Loan cho biết.

Ông Liu cho biết cẩm nang được soạn thảo dựa trên các bản hướng dẫn tương tự của Thụy Điển và Nhật Bản. Ngoài ra, cẩm nang cũng có thêm các thông tin như vị trí cơ sở tạm trú, bệnh viện và cửa hàng cung cấp hàng hóa thiết yếu.

Cuốn sổ tay sử dụng các truyện tranh ngắn và hình ảnh để minh họa cách sống sót trong một cuộc tấn công quân sự, như cách phân biệt còi báo động không kích và cách trú ẩn khi có hỏa tiễn.

Đài Loan đã nâng mức cảnh giác kể từ khi chiến tranh bùng nổ ở Ukraine.

Bà Tổng Thống Thái Anh Văn nhiều lần tuyên bố sẽ bảo vệ đảo quốc, đồng thời cho biết đang giám sát một chương trình hiện đại hóa quân đội, nhằm tăng khả năng phòng thủ.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT