Thế Giới

Đài Loan tập trận bắn đạn thật quy mô lớn sau bầu cử

Thursday, 16/01/2020 - 07:07:04

Vào thứ Năm, lực lượng phòng vệ Đài Loan đã tổ chức cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn sau bầu cử,


Các quân nhân Đài Loan đang chạy qua khói màu trong cuộc tập trận tại một căn cứ quân sự gần thành phố Đại Hùng ngày thứ Tư, 15 tháng 1, 2020. (Sam Yeh/ AFP via Getty Images)


ĐÀI BẮC – Vào thứ Năm, lực lượng phòng vệ Đài Loan đã tổ chức cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn sau bầu cử, nhằm thể hiện sức mạnh và sự ủng hộ với Tổng Thống Thái Anh Văn vừa tái đắc cử. Cuộc tập trận tập trung vào kịch bản vô hiệu hóa mối đe dọa từ các nhóm tấn công nhỏ, sử dụng vũ khí cá nhân và chiến đấu tay đôi với kẻ thù giả định.
Hồi đầu tuần, lực lượng phòng vệ Đài Loan cũng tổ chức cuộc tập trận có sự tham gia của Không quân. Lực lượng này vừa trải qua đợt nâng cấp lớn, thông qua việc mua lại phiên bản mới nhất của dòng chiến đấu cơ F-16 và một số công nghệ tân tiến khác của Hoa Kỳ.
Trong những năm không có bầu cử, Đài Loan cũng thường tổ chức tập trận vào giữa mùa đông, nhằm thể hiện sự chuẩn bị của họ trong việc bảo vệ hòn đảo trong lễ hội năm mới ở Trung Quốc. Sau khi tái đắc cử, Tổng Thống Đài Loan Thái Anh Văn đã nói rằng hòn đảo này không cần phải tuyên bố độc lập, vì họ đã có chủ quyền.

Trong khi đó, ông Ma Xiaoguang, phát ngôn viên Văn phòng quan hệ Đài Loan, thuộc nội các Trung Quốc, đã nhắc lại cảnh báo rằng: “Đài Loan là một phần thiêng liêng và không thể tách rời của Trung Quốc. Chúng tôi sẽ bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ.” Bắc Kinh xem Đài Loan là một phần lãnh thổ, và tỏ ý sẵn sàng sử dụng vũ lực để thu hồi nếu cần thiết.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT