Người Việt Khắp Nơi

Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh – Người Thương Binh VNCH kỳ thứ 15

Monday, 08/08/2022 - 07:11:26

Nói đến Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh, không cần giải thích mọi người đều biết đó là một sinh hoạt văn nghệ có từ nhiều năm...


Bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng Hội H.O Cứu Trợ TPB/QP/VNCH nhận tấm check tượng trưng với số tiền $33,450 do Tổng Hội Trưởng Nguyễn Phước Ái Đỉnh thay mặt Hội Võ Bị trao. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

WESTMNINSTER - Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh - Người Thương Binh VNCH do Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh - Quả Phụ VNCH phối hợp với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam và một số hội đoàn, đoàn thể đã diễn ra vào trưa Chủ Nhật, ngày 7 tháng 8, 2022 tại Trung Tâm QD Venue, đường Garden Grove Blvd., thành phố Westminster.

Nói đến Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh, không cần giải thích mọi người đều biết đó là một sinh hoạt văn nghệ có từ nhiều năm qua, nhằm kêu gọi đồng hương đóng góp cho chương trình cứu trợ các Thương Phế Binh, các chị quả phụ VNCH đang sống trong hoàn cảnh khó nghèo tại quê nhà.

Mười bốn Đại Nhạc Hội đã qua và lần này là lần thứ 15, tình thương yêu, lòng biết ơn các chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để bảo vệ miền Nam, và các Quân, Cán, Chính đã hy sinh một phần thân thể cho tổ quốc nay đang mang thân phận một Thương Phế Binh, bị chế độ mới ruồng bỏ, sống tủi nhục trong quê hương của mình.


Ban hợp ca Liên Hội Cựu Chiến Sĩ trong nhạc phẩm “Cờ Bay” (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Là những người may mắn còn sống và nhất là đang được sống trên vùng trời tự do, người Việt Quốc Gia khắp nơi trên thế giới, đặc biệt các chiến hữu QL/VNCH không bao giờ quên những đồng đội của mình, đồng bào không quên ơn các ân nhân đã hy sinh một phần thân thể cho tổ quốc và cho sự sống còn của mình, nên dù tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh ở bất cứ đâu, đồng hương và các chiến hữu cũng đến tham dự đông đảo.

Những người ở xa không thể đến thì gửi chi phiếu đóng góp trên điện thoại. Kết quả chắc chắn sẽ mang lại niềm hy vọng cho các TPB-QP/VNCH và cũng mang lại niềm vui cho Ban Tổ Chức, vì chỉ riêng các chiến hữu trong Tổng Hội Võ Bị Quốc Gia đã trao tặng anh em TPB/QP số tiền lên đến $33,450; nhiều đồng hương đã đóng góp từ vài chục đến vài ngàn Mỹ Kim, danh sách rất dài chúng tôi không thể nêu quý danh hết mọi người.


Ban hợp ca CLB Tình Nghệ Sĩ trong nhạc phẩm “Thắp Sáng Việt Nam” (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tuy nhiên dù ít hay nhiều đều nói lên tấm lòng của đồng hương đối với các TPB/QP/VNCH cụ thể như lời chia sẻ rất chân tình của nhiếp ảnh gia Hồ Đăng, một Trưởng Hướng Đạo nói với Viễn Đông: “Làm việc trong ngành Điện Ảnh Quân Đội trước năm 1975, Hồ Đăng đã có dịp nghe, thấy và cảm nhận được những nỗi đau đớn về thể xác và tinh thần của các TPB và Cô Nhi Quả Phụ. Vì vậy, Cám Ơn Người Thương Binh VNCH là việc rất cần được thể hiện một cách tích cực qua nhiều hình thức khác nhau. Hồ Đăng rất cảm phục tấm lòng của Ban tổ Chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ thứ 15 này.” Để thể hiện tấm lòng của mình, NAG Hồ Đăng đã tặng ban tổ chức hai tác phẩm nhiếp ảnh khổ lớn rất giá trị được ban tổ chức trưng bày hai bên sân khấu trong ngày Đại Nhạc Hội.

Đến tham dự, chúng tôi nhận thấy rất nhiều cựu sĩ quan QL/VNCH thuộc các quân, binh, chủng và Cảnh Sát Quốc Gia VNCH, các hội đoàn đồng hương. Chương trình được MC Hải Quân Đinh Quang Truật phụ trách phần khai mạc và nghệ sĩ Đỗ Thanh, Quốc Thái, Khánh Hoàng phụ trách phần văn nghệ.

Sau nghi thức chào cờ, trong giây phút mặc niệm mọi người cúi đầu tưởng nhớ người Chị cả Nguyễn Thị Hạnh Nhơn và chiến hữu Nguyễn Văn Phán, một người tích cực trong Hội H.O từ nhiều năm qua vừa mới vĩnh viễn ra đi vào cuối tháng 7, 2022.


Ban Tù Ca Xuân Điềm với nhạc phẩm “Nhớ Người Thương Binh” do nhạc sĩ Xuân Điềm sáng tác. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Năm nay Ban hợp ca Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Lực Lượng Đặc Biệt đều có những đồng phục nổi bật và trình diễn vô cùng sống động.

Ngoài các ban trên, còn có nhiều ca, nghệ sĩ nói đến tên tuổi họ, ai cũng mến mộ như Nguyễn Đức Đạt, Trang Thanh Lan, Thu Sương, Đình Đại, Kha Hồng Nhung, Gia Huy, Đặng Thế Luân, Hương Thủy, Đặng Vũ, Hoàng Sỹ Phú, Ngô Thúy Hằng, Mê Linh, Jenny Tường Giang, v.v. trình bày các nhạc phẩm về người lính chiến QL/VNCH, về tình ca quê hương.

Trong lời phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH chân thành cảm tạ quý mạnh thường quân khắp nơi, cám ơn các thiện nguyện viên, các vị trong ban tổ chức, các hội đoàn quân đội, Cảnh Sát Quốc Gia, Hội Quân Nhân Người Mỹ gốc Việt và quý cơ quan truyền thông cùng đồng hương đã tích cực tham dự. Bà nói, “Vì lần đầu tổ chức trong hội trường nên chắc chắn có nhiều thiếu sót, xin quý đồng hương niệm tình bỏ qua cho.”


Đồng hương tham dự cùng phát cao Cờ Vàng với Ban Hợp Ca Liên Hội Cựu Chiến Sĩ trong nhạc phẩm “Cờ Bay” tại Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh – Người Thương Binh VNCH được tổ chức vào trưa Chủ Nhật, ngày 7 tháng 8, 2022 tại Trung Tâm QD Venue, đường Garden Grove Blvd., thành phố Westminster. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bốn thiện nguyện viên tích cực nhất trong việc tổ chức Đại Nhạc Hội là phu nhân Biệt Động Quân Trần Tiễn San (Khóa 19 Võ Bị), anh Billy Lê, cô Cindy Trần và anh Lương Hiệp, Họ đã được niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, niên trưởng Nguyễn Văn Ức, bà Nguyễn Thanh Thủy và cô Frances Nguyễn Thế Thủy đại diện Ban Tổ Chức trao tặng tấm Placque Tri Ân và huy chương.

Đại Nhạc Hội kết thúc tốt đẹp vào buổi chiều cùng ngày. Ban tổ chức cho biết, sau khi tổng kết thu, chi sẽ công bố kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội kỳ thứ 15 đến đồng hương.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT