Người Việt Khắp Nơi

Đài VNATV kỷ niệm 12 năm thành lập

Monday, 14/11/2022 - 11:24:41

Nhà hàng 500 chỗ ngồi không còn một chỗ trống, có một số quan khách đến vào giờ chót phải ra về. Bàn nào cũng có cờ vàng ba sọc đỏ, quan khách cầm cờ trên tay phất phới tuyệt đẹp.

Bài KIỀU MỸ DUYÊN


Kỷ niệm 12 năm thành lập đài VNATV tại nhà hàng Golden Sea, Anaheim Chủ Nhật, ngày 11/11/2022.

Dịch cúm Covid-19 hai năm qua làm cho mọi sinh hoạt cộng đồng ngưng trệ. Dịch cúm đi qua, mọi sinh hoạt trở lại bình thường, ngoài đường xe cộ tấp nập qua lại, nhiều nơi tổ chức hội họp, cuộc sống vui hơn, tưng bừng hơn.

VNATV là một đài khá lớn, thuộc loại (broadcasting nationwide media) phát hình nhiều nơi. VNATV có bốn hậu phương hoạt động gồm Nam Cali - Quận Cam 57.3, Bắc Cali - San Jose 16.10, Las Vegas 26.9, và Houston 27.4. Đài VNA/TV có quan điểm chống Cộng khá rõ ràng, tin tức mới, cổ động phát huy văn hóa Việt va có giờ cho tôn giáo. Khi xưa, Giáo Sư Lưu Trung Khảo rất mến đài này. Thầy đã hợp tác cho đến hơi thở cuối cùng...
Đài VNATV 57.3 tổ chức sinh nhật 12 năm thành lập tại nhà hàng Golden Sea, Anaheim, chỉ một buổi tiec tối có mấy giờ đồng hồ nhưng chủ đài ông Lê Hoan và nhân viên của đài đã chuẩn bị cả năm. Quan khách về từ nhiều nơi. Một phái đoàn từ San Jose gồm 20 người: Không Quân Lê Văn Hải, chủ tịch hội truyền thông, chủ tịch Văn Thơ Lạc Việt, chủ báo Thằng Mõ, thi sĩ Chinh Nguyên, cố vấn Văn Thơ Lạc Việt, thi sĩ Louis Lê Tuấn, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Dũng, nhà văn Phương Hoa, văn sĩ Minh Thúy, Lê Diễm (hội ái hữu Trưng Vương), ủy viên xã hội của Văn Thơ Lạc Việt, Xuân Mai, Hạnh Thảo, Hà Phan, Tân Khoa, Phạm Hiếu Liêm.


Từ trái, nhà văn Minh Thúy, Kiều Mỹ Duyên, Lê Diễm, nhà văn Phương Hoa, Xuân Mai, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, Phạm Hiếu Liêm.


Từ trái, Hà Phan, ca sĩ Hạnh Thảo, Lê Diễm, thi sĩ Louis Lê Tuấn, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, thi sĩ Chinh Nguyên, Kiều Mỹ Duyên.

Các vị lãnh đạo tinh thần được đồng hương chào hỏi rất ân cần. Hòa Thượng Thích Minh Mẫn nói về đài VNATV:

- Đài có lập trường vững chắc, trong ngày kỷ niệm 12 năm thành lập, cờ vàng quốc gia khắp nơi trong hội trường, những bài ca nêu lên lập trường quốc gia chống Cộng, làm cho nhiều người hoan hỉ. Đài VNATV là tiếng nói của cộng đồng người Việt quốc gia ở hải ngoại. Chúc cho đài vững mạnh.

Lời phát biểu của Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm cho nhiều người cảm động.


Dược Sĩ Mã Gia Trí, Giám Mục Trần Thanh Vân, và Hòa Thượng Thích Minh Mẫn. (Hình cô Tuyết Vân, phó Giám Đốc đài cung cấp)

Giám mục Trần Thanh Vân, Linh Mục Thái Quốc Bảo, linh mục chánh xứ của nhà thờ chính tòa cùng với Linh Mục Chu Vinh Quang và Linh Mục Hoàng Diệp được ống kính của các nhiếp ảnh chú ý nhiều nhất.
Giám Mục Trần Thanh Vân cho biết:

- Đài VNATV vừa thành lập mấy tháng là chúng tôi cộng tác, chương trình Chia Sẻ Phúc Âm. Tôi rất vui thấy đài ngày một lớn mạnh, mới đầu chỉ có ở miền Nam California, bây giờ đến miền Bắc California, Las Vegas, v.v. Số người xem đài ngày càng đông. Đài tổ chức 12 năm kỷ niệm quá tốt đẹp: có các tiết mục văn nghệ đặc sắc và vinh danh các cá nhân, công ty, văn phòng đã cộng tác vơi đài về sinh hoạt cộng đồng, y tế, văn hóa, v.v. Chúc đài ngày càng lớn mạnh.

Linh Mục Thái Quốc Bảo nói:

- Tôi rất vui, tạ ơn Chúa cho cộng đồng người Việt có đài VNATV đứng vững trong 12 năm, phục vụ cộng đồng người Việt hải ngoại. Đài đã cộng tác với nhà thờ chính tòa ở Orange County, 7 năm đồng hành quảng bá Đức Mẹ La Vang, phổ biến sinh hoạt với cộng đồng, với La Vang Media đầu tháng lễ Đức Mẹ La Vang.
Linh Mục Thái Quốc Bảo tuy trông rất trẻ nhưng đến tháng 6/ 2023 là được 20 năm thụ phong linh mục.


Linh mục Hoàng Diệp, linh mục Chu Vinh Quang, linh mục Nguyễn Văn Tuyên, linh mục Thái Quốc Bảo, và các ca sĩ trong ca đoàn góp vui văn nghệ. (Ảnh Kiều Mỹ Duyên)

Hầu hết các quan khách tham dự kỷ niệm 12 năm thành lập đài VNATV là những người đã từng cộng tác với đài và là thân hữu của đài: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Luật Sư Diane Nguyễn, Tiến Sĩ Đỗ Vinh, ông Nam Quang Nguyễn, Phó Thị Trưởng Thu Hà, Nghị Viên Phát Bùi, ông cảnh sát Đức Nguyễn, bà Jackie Bông Wright, phu nhân của cố giáo sư Nguyễn Văn Bông, ông Ngô Thiện Đức, đại diện Cao Đài, nhà văn Nguyễn Duy Quang, kỹ sư Đỗ Như Điện, Phong Trào Giáo Dân, kỹ sư Trần Quốc Bảo, đại diện cho Dân Biểu Janet Nguyễn, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Bác Sĩ Lê Đình Phước, Bác Sĩ Lê Quang Hiện, ban tù ca Xuân Điềm, nhà văn Việt Hải, ban nhạc câu lạc bộ Tình Nghệ Sĩ của nhạc sĩ Cao Minh Hưng, MC Đỗ Thanh, hơn 200 ca sĩ, nhạc sĩ. Các ca sĩ chuyên nghiệp, ca sĩ tài tử và các em thiếu nhi múa hát những bài ca về quê hương đặc sắc.


Kiều Mỹ Duyên nhận kỷ niệm chương của đài VNATV, với chương trình "Cái Nhà Là Nhà Của Ta". (Ảnh Hương Đỗ)

Nhà hàng 500 chỗ ngồi không còn một chỗ trống, có một số quan khách đến vào giờ chót phải ra về. Bàn nào cũng có cờ vàng ba sọc đỏ, quan khách cầm cờ trên tay phất phới tuyệt đẹp.


Tiết mục văn nghệ đặc sắc, những bài ca hào hùng về người chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. (Ảnh Hương Đỗ)

Cô Mỹ Linh, xướng ngôn viên của đài rất vất vả. Thường thường những tiệc lớn như thế này thì ít nhất phải có 5 xướng ngôn viên, nhưng hôm nay chỉ có một mình Mỹ Linh tả xung hữu đột rất tuyệt vời.Từ trái, Hoa hậu Thanh Vân, bình luận gia Du Miên, MC Đỗ Thanh, xướng ngôn viên Mỹ Linh.

MC Đỗ Thanh lo giới thiệu về phần văn nghệ rất xuất sắc. Hình như những người làm việc thì không ăn: MC không ăn, xướng ngôn viên không ăn, ca sĩ, các em múa hát không ai ăn, không cần ăn, chỉ cần vui. Cô Phương Thanh bình luận thời sự và ký giả Du Miên, bình luận chính trị cũng được sự chú ý của khán thính giả. Bà Tuyết Vân, vợ ông chủ đài Lê Hoan trong chiếc áo dài lóng lánh, người ít nói nhất của đài thăm hỏi từng quan khách, nhất là hỏi thăm các vị lanh đạo tinh thần.


Cô Tuyết Vân, Phó Giám Đốc đài VNATV và Kiều Mỹ Duyên

Kỷ niệm 12 năm thành lập đài VNATV có sự hiện diện của những vị lãnh đạo tinh thần, văn nghệ sĩ và những người nổi tiếng trong cộng đồng, đai diện dân cử, người thắng cử, người thua đều có mặt, vui vẻ, tươi cười gặp gỡ đồng hương. Người từ San Jose, San Diego, San Bernardino, Riverside, Los Angeles, Long Beach, và các tiểu bang khác về đây hội tựu.

Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa mời đồng hương dự đại hội của đền Hùng trong những ngày sắp tới, đây là cơ hội để cho bằng hữu, đồng hương gặp nhau, vui mừng, nói cười không bao giờ hết chuyện, không ai quan tâm đến ăn uống, mặc dù thức ăn rat ngon, người ăn chay thì có món ăn chay. Gặp nhau, người còn hiện hữu là niềm vui hơn là ăn, đặc biệt mọi người thân thiện với nhau, không ai tỏ vẻ thù hằn ra mặt trong buổi tiệc thân thiện này.


Nhà văn Duy Quang, thi sĩ Chinh Nguyên, nhà văn Việt Hải (ngồi thứ hai từ phải sang)

Nhà văn Việt Hải nói:

- Giai đoạn 12 năm khá dài khi ban giám đốc đài phải lo toan mức sống do quảng cáo, nạn Covid, chính trị cộng đồng, và nhất là khi ky thuật điện tử viễn thông mã số tiến vượt bực, người ta ở nhà tự làm home TV. Khi Truyền hình kỹ thuật số (Digital television) được áp dụng, Nam California có khá nhiều đài TV xem không tốn tiền, bà con vui. Kỹ nghệ tân tiến đùng kỹ thuật đa phương đồng bộ vùng thời gian, kỹ nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông mã, về kỹ thuật cao, phát tuyến, phát hình rất nhanh. Gần đây kỹ thuật TV YouTube ra đời, bà con chuyển sang xem tin bên YouTube, những đài TV "mode thời thượng" sẽ chật vật. Do đó, ai còn thích xem TV lối xưa, hãy giúp đỡ các đài.

Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, giám mục Trần Thanh Vân, các linh mục Chu Vinh Quang, linh mục Thái Quốc Bảo, linh mục Nguyễn Văn Tuyên, linh mục Hoàng Diệp, bác sĩ Lê Hữu Phước, bác sĩ Võ Đình Hữu, dược sĩ Mã Gia Trí, luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, kỹ sư Đỗ Như Điện, kỹ sư Trần Quốc Bảo, ông Mai Tuấn (đài VBS) đều nói các vị đã cộng tác với đài vì đài có lập trường quốc gia vững chắc, vì thế đài phát triển nhanh chóng và được nhiều khán thính giả yêu chuộng. Nhiều đồng hương chúc đài lớn mạnh, chương trình phong phú và trường tồn mãi mãi.

Orange County, 14/11/2022
(kieumyduyen1@yahoo.com)

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT