Hoa Kỳ

Đám cháy Alisal bùng phát mạnh tại Hạt Santa Barbara

Wednesday, 13/10/2021 - 07:08:32

Hơn 1,400 nhân viên cứu hỏa từ nhiều cơ quan đã được điều động để dập lửa, làm việc cả trên mặt đất và từ trên không.

Các nhân viên cứu hỏa đang làm việc đêm thứ Ba, 12 tháng 10, chống đám cháy Alisal gần thị xã Goleta cạnh bờ biển Nam California. (David McNew/ Getty Images)

 

NAM CALIFORNIA - Lực lượng cứu hỏa đã tiếp tục chống chọi với vụ cháy rừng ở phía tây thành phố Santa Barbara ngày thứ Tư. Lửa đã đe dọa nhiều ngôi nhà và khiến xa lộ 101 phải đóng cửa một phần.

Đám cháy Alisal Fire bùng lên lúc 2:30 trưa thứ Hai, gần hồ Alisal tại dãy núi Santa Ynez. Nhà chức trách vẫn chưa biết nguyên nhân vụ cháy. Được tiếp sức bởi gió mạnh, rừng cây bụi và cỏ khô, vào trưa thứ Tư, Alisal Fire đã lan rộng 15,400 acres và mới chỉ được khống chế 5%.

Đám cháy này xảy ra tại khu vực chưa từng bị cháy rừng tính từ năm 1955. Khói từ đám cháy dự kiến sẽ bị thổi đến các khu vực ven biển tại các hạt Ventura và Los Angeles. Xa lộ 101 đã bị đóng từ xa lộ 1 ở Las Cruces đến đường Winchester Canyon ở Goleta. Các tuyến xe lửa Amtrak và Pacific Railroad cũng bị đóng giữa Gaviota và Goleta.

Hơn 1,400 nhân viên cứu hỏa từ nhiều cơ quan đã được điều động để dập lửa, làm việc cả trên mặt đất và từ trên không. Khoảng 100 đến 120 tòa kiến trúc đang bị đe dọa, gồm nhiều ngôi nhà nông trại.

Lệnh di tản đã được ban hành tại khu vực Arroyo Hondo Canyon, Refugio Canyon, và khu vực giữa công viên tiểu bang El Capitan Beach và West Camino Cielo. Cơ quan quản lý động vật Hạt Santa Barbara cũng đang hỗ trợ việc di tản động vật, bao gồm thú nuôi và cả gia súc tại các nông trại.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT