Hoa Kỳ

Đám cháy Apple Fire bắt nguồn từ bụi tro của xe hơi

Monday, 03/08/2020 - 06:29:38

Đám cháy khổng lồ Apple Fire tại Riverside County được cho là bắt nguồn từ một chiếc xe bị hư động cơ, theo thông tin công bố hôm thứ Hai.


Đám cháy Apple Fire đã lan tràn vào khu rừng tại Cabazon, California không xa trung tâm giải trí sòng bài Morongo Casino vào ngày Chủ Nhật, 2 tháng 8, 2020. Tính đến hôm đó thì hơn 1,300 nhân viên cứu hỏa đã chiến đấu với trận cháy nằm ở phía đông Los Angeles này. (Josh Edelson/ AFP via Getty Images)


NAM CALIFORNIA - Đám cháy khổng lồ Apple Fire tại Riverside County được cho là bắt nguồn từ một chiếc xe bị hư động cơ, theo thông tin công bố hôm thứ Hai.

Đám cháy đã thiêu đốt hơn 26,000 mẫu acre tại Cherry Valley, phá hủy một số ngôi nhà và khiến người dân phải di tản.

Nhân viên điều tra của cơ quan CAL FIRE xác định rằng vụ cháy bắt đầu vào chiều thứ Sáu, khoảng 4:55 chiều, gây ra bởi một xe chạy bằng nhiên liệu diesel chạy trên đường Oak Glen ở Cherry Valley.

Ống khói của chiếc xe này thải ra bụi tro còn cháy, bắt lửa vào cây cỏ khô ở lân cận, sau đó bùng phát lớn do thời tiết nóng và khô.

Nhà chức trách đang yêu cầu những người lái xe trong khu vực vào thời điểm vụ cháy xảy ra nên nói chuyện với nhân viên điều tra. Lực lượng cứu hỏa vào thứ Hai vẫn đang chiến đấu với ngọn lửa, vốn đã lan rộng trên 26,450 acre và mới chỉ được khống chế 5%. Ít nhất 2 tòa nhà đã bị cháy trụi, nhưng may mắn không ai bị thương. Đây là vụ cháy lớn đầu tiên tại khu vực trong mùa cháy rừng năm nay.

Khoảng 2,000 nhân viên cứu hỏa, làm việc trên không và trên mặt đất, đang cố gắng bảo vệ 2,500 ngôi nhà đang bị đe dọa. Trực thăng đã thả hơn 19,000 gallons chất chống cháy vào thứ Bảy, để tạo ra vành đai chặn lửa và bảo vệ nhân viên trên mặt đất.

Lực lượng cứu hỏa đang gặp nhiều khó khăn do địa hình khu vực cháy khá dốc và gồ ghề. Lệnh di tản đã được ban hành tại khu dân cư phía bắc đường Cherry Valley. Trung tâm tạm cư cũng được thiết lập tại trường trung học Beaumont. Gần 2,600 ngôi nhà, vởi khoảng 7,800 cư dân, đã bị ảnh hưởng bởi lệnh di tản.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT