Người Việt Khắp Nơi

Dân Biểu Alan Lowenthal họp báo ủng hộ ứng cử viên Jay Chen

Monday, 31/10/2022 - 01:58:53

Dân Biểu Lowenthal nói rằng vấn đề chụp mũ Cộng Sản không có gì mới mẻ. Mười năm trước, khi ông ra ứng cử Dân Biểu Liên Bang ông cũng bị đối thủ chụp mũ.


Ứng cử viên Jay Chen đang phát biểu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 Bài THANH PHONG

 

GARDEN GROVE - Vào trưa Chủ Nhật, ngày 30 tháng 10, 2022 Dân Biểu Liên Bang, ông Alan Lowenthal đã mở cuộc họp báo tại văn phòng tranh cử của ông Jay Chen, trên lầu khu mái ngói xanh gần ngã tư Brookhurst St - Westminster Blvd để lên tiếng ủng hộ ứng cử viên Jay Chen tranh chức Dân Biểu Liên Bang trong kỳ bầu cử ngày 8 tháng 11 sắp tới.

 

Có mặt trong cuộc họp báo về truyền thông có phóng viên Phan Đại Nam (SBTN /TV), Thanh Phong (báo Viễn Đông), Doãn Hưng (Việt Báo), Đỗ Dzũng (báo Người Việt) và một nữ ký giả đài VOA. Ngoài ra có ông Lý Vĩnh Phong (Phụ Tá Dân Biểu Alan Lowenthal) và một số ủng hộ viên cho ứng cử viên Jay Chen.

 

Mở đầu cuộc họp báo, ông Jay Chen chào mừng Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và mọi người tham dự, sau đó nói, “Tôi ra tranh cử Dân Biểu Liên Bang vì tôi muốn tranh đấu cho những vấn đề đang ảnh hưởng đến đời sống người dân hiện nay như lạm phát và làm sao chống lại lạm phát, làm sao cho giá xăng dầu giảm.

 

“Tôi cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề sử dụng súng ống tại Hoa Kỳ này vì tôi có hai đứa con trai còn rất nhỏ. Là một phụ huynh, tôi rất lo sợ khi trường học bây giờ phải quan tâm về những chuyện súng ống để làm sao tránh được những vụ xả súng như đã xảy ra.

 

“Tôi cho rằng đối thủ của tôi, bà Michelle Steel đã không làm gì trong nỗ lực kiểm soát súng của Quốc Hội Hoa Kỳ. Không những vậy bà đã bỏ phiếu chống lại những dự luật kiểm soát súng ống tại Hoa Kỳ này. Theo tôi, đó là một sự sai lầm và tôi hứa sẽ tranh đấu để bảo vệ sự an toàn cho xã hội Hoa Kỳ, đặc biệt cho con em chúng ta.”

 


Dân Biểu Alan Lowenthal trình bày lý do ông ủng hộ ông Jay Chen. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Sau đó, ông Chen mời Dân Biểu Alan Lowerthal phát biểu. Dân Biểu Alan Lowenthal cho biết ông ủng hộ Jay Chen vì Jay Chen là một cựu quân nhân và đã có kinh nghiệm phục vụ cho đất nước Hoa Kỳ, và ông tin Jay Chen sẽ là người phục vụ hữu hiệu cho lợi ích của người dân và đất nước Hoa Kỳ, ông nói rằng vấn đề chụp mũ nhau là Cộng sản trong những cuộc tranh cử là chuyện không có gì mới mẻ. Mười năm trước, khi ông ra ứng cử Dân Biểu Liên Bang ông cũng bị đối thủ của ông và những người hoạt động trong Đảng Cộng Hòa chụp mũ là Cộng Sản. Những vụ chụp mũ nhau như vậy cần phải chấm dứt, không nên đi quá đà.

 

Ông Lowenthal cũng cho biết, ông rất hãnh diện đã phục vụ cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong hơn 10 năm qua, và ông là tiếng nói dẫn đầu trong Quốc Hội Hoa Kỳ tranh đấu cho nhiều vấn đề như nhân quyền, tự do, dân chủ cho người dân Việt Nam cũng như chống lại những sự bành trướng của Trung Cộng ở biển Đông cũng như trong vùng Đông Nam Á.

 

Dân Biểu Lowenthal cũng nói đến thân thế và gia cảnh của Jay Chen, ông cho rằng không ai quan tâm và hiểu về Cộng Đồng Việt Nam như Jay Chen, vì gia đình của Jay Chen là gia đình đã trốn khỏi chế độ Trung Cộng và gia đình ông đã định cư nhiều năm tại Đài Loan, riêng ông sinh ra tại Hoa Kỳ, một gia đình người Mỹ gốc Đài Loan như vậy có cùng một sự quan tâm chung với Cộng Đồng Việt Nam; đó là sự lo ngại về việc bành trướng của Trung Cộng tại Biển Đông cũng như Á Châu; đó là những điểm chính mà ông muốn nhấn mạnh ngày hôm nay.

 


Một số người đến ủng hộ ứng cử viên Jay Chen. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Sau lời phát biểu của Dân Biểu Alan Lowenthal, ứng cử viên Jay Chen một lần nữa cám ơn ông Dân Biểu và toàn thể quý vị tham dự, và cuộc họp báo kết thúc. Đối thủ của ông Jay Chen là đương kim Dân Biểu Michelle Steel.


Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT