Người Việt Khắp Nơi

Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đến thăm, chúc Tết báo Viễn Đông

Saturday, 16/01/2016 - 12:20:22

Dân Biểu Alan Lowenthal: “Còn quá sớm để đưa ra quyết định ủng hộ ai nên bây giờ tôi chưa thể trả lời câu hỏi này được.”

Bài THANH PHONG


WESTMINSTER - Trước khi trở lại thủ đô Hoa Thịnh Đốn để làm việc, vào lúc 11 giờ 40 trưa thứ Sáu, ngày 15 tháng Một, 2016 Dân Biểu Alan Lowenthal đã đến thăm và chúc Tết Ban Giám Đốc cũng như các nhân viên nhật báo Viễn Đông. Cùng đi với ông Dân Biểu có hai phụ tá người Việt là anh Lý Vĩnh Phong và cô Julie Trần.

Hoàng Mai Đạt nhận chậu hoa do Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal tặng Nhật Báo Viễn Đông trưa thứ Sáu, 15 tháng Một, 2016. Bên phải là cô Julie Trần và bên trái dân biểu là anh Lý Vĩnh Phong, hai phụ tá đặc biệt của ông Alan Lowenthal. (Thanh Phong/Viễn Đông)Tổng Thư Ký Hoàng Mai Đạt đại diện Ban Giám Đốc cùng phóng viên và nhân viên nhật báo đón tiếp vị dân biểu và hai phụ tá. Dân Biểu Alan Lowenthal trao tặng nhật báo Viễn Đông một chậu hoa tươi cùng với những lời chúc tốt đẹp nhất. TTK Hoàng Mai Đạt cám ơn ông bân biểu và chúc ông Năm Mới nhiều sức khỏe, gặp nhiều may mắn để phục vụ cư dân một cách hữu hiệu, đồng thời tặng ông số báo Xuân và cuốn lịch Viễn Đông 2016. Vị dân biểu lật coi tờ báo Xuân và khen ngợi tờ báo trình bày rất trang nhã, hình ảnh rất đẹp và mỹ thuật.

Nhân dịp này, phóng viên Viễn Đông có hỏi ông dân biểu hai câu. Một là, vào đầu tháng 11 năm 2014, nhạc sĩ Trúc Hồ, luật sư Đỗ Phủ và Đài SBTN cùng Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH do Bà Hạnh Nhơn đứng đầu đã tiếp xúc với một số vị dân cử để vận động cho các TPB/VNCH được đi định cư tại Hoa Kỳ. Đây là vấn đề cộng đồng Việt Nam rất quan tâm. Xin ông Dân Biểu cho biết, ông có sẵn sàng ủng hộ đề nghị này không?

Dân Biểu Alan Lowenthal trả lời: “Tôi sẵn sàng ủng hộ đề nghị này để đưa vào Quốc Hội. Tuy nhiên tôi cảm thấy các cựu quân nhân, nhất là những người TPB/ QLVNCH đã bị bỏ rơi sau cuộc chiến VN, họ đã không có được cơ hội sang định cư tại Hoa Kỳ, và bây giờ là lúc chúng ta cần quan tâm và sửa lại cái sai lầm đó. Tôi đã nói chuyện với Dân Biểu Ed Royce, Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Hoa Kỳ, tôi và ông Ed Royce đã đồng ý, bước đầu tiên chúng tôi sẽ liên lạc với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ yêu cầu Bộ Ngoại Giao xem xét những luật đã có sẵn để có thể nào dùng những luật đó áp dụng cho các TPB/VNCH để đem họ qua đây, vì tiến trình đưa ra một Dự Luật mới tại Quốc Hội sẽ kéo dài rất nhiều thời gian, và tôi nghĩ con đường đi qua Bộ Ngoại Giao sẽ ngắn hơn. Nếu giải pháp này không khả thi, tôi sẵn sàng cùng với Dân Biểu Ed Royce đưa ra một Dự Luật mới tại Quốc Hội Hoa Kỳ để giải quyết vấn đề này.”

Câu hỏi thứ hai: Xin cho biết, hiện nay ông đã quyết định sẽ ủng hộ ứng cử viên nào trong cuộc tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ vào tháng 11 năm nay?

Dân Biểu Alan Lowenthal: “Còn quá sớm để đưa ra quyết định ủng hộ ai nên bây giờ tôi chưa thể trả lời câu hỏi này được.”

Dân Biểu Liên bang Alan Lowenthal đại diện cho Địa Hạt 47 tại California, là địa hạt có đông cử tri người Việt nhất. Dân Biểu Alan Lowenthal rất quan tâm đến các sinh hoạt của Cộng Đồng Việt Nam, ông có hai phụ tá người Việt rất đắc lực là anh Lý Vĩnh Phong, nguyên Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên VN Nam Cali, và cô Julie Trần.
Số điện thoại của Văn Phòng Dân Biểu Alan Lowenthal: (502) 436-3828 tại Quận Cam và (2012) 225-7024 tại Washington D.C.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT