Người Việt Khắp Nơi

Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel vinh danh các cao niên trong đó có hai người Việt

Monday, 15/08/2022 - 08:41:59

Mở đầu buổi lễ toán hầu kỳ danh dự do Đại Bàng Hướng Đạo Hoa Kỳ đơn vị 339 rước quốc kỳ Hoa Kỳ và cờ tiểu bang California...


Dân Biểu Michelle Steel (giữa) chụp hình với ông Hồ Đắc Huân (bên phải), và ông Hoàng Thiện. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

HUNTINGTON BEACH - Trong một buổi lễ được tổ chức đơn giản nhưng không kém phần trang trọng vào lúc 9 giờ sáng thứ Sáu, ngày 12 tháng 8, 2022 tại phòng số 206 tòa nhà cao tầng 17011 Beach Blvd, Huntington Beach, Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel, đại diện cư dân đơn vị 48 California đã tổ chức vinh danh 14 vị cao niên, trong đó có hai người Việt là Thiếu Tá Hồ Đắc Huân và ông Thiện Hoàng. (Vì lý do sức khỏe, ba cụ cao niên đã vắng mặt.)

Mở đầu buổi lễ toán hầu kỳ danh dự do Đại Bàng Hướng Đạo Hoa Kỳ đơn vị 339 rước quốc kỳ Hoa Kỳ và cờ tiểu bang California vào vị trí để cử hành lễ chào cờ, và một lời cầu nguyện cho đất nước Hoa Kỳ và thế giới được bình an.


Dân Biểu Michelle Steel chụp ảnh với các cụ cao niên sau khi trao Bằng Tưởng Lục sáng thứ Sáu, 12 tháng 8, 2022 tại Huntington Beach. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau đó, Dân Biểu Michelle Steel phát biểu, “Thưa quý vị, hôm nay tôi rất vui và hân hạnh được đón tiếp các vị cao niên, những người đã có những đóng góp lớn cho cộng đồng trong nhiều năm qua. Những công việc làm của quý vị nhiều khi bị lãng quên hay không được chú trọng. Mọi người thường cho đó là những điều hiển nhiên. Hôm nay tôi muốn nhân dịp này gửi lời cám ơn sâu sắc đến quý vị và bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp to lớn của quý vị với cộng đồng.”

Sau đó một nhân viên văn phòng của Dân Biểu Michelle Steel xướng danh từng người với phần tóm tắt công trạng của họ và Dân Biểu Micheel Steel lần lượt trao tận tay mỗi vị một Bằng Tưởng Lục của Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ.


Từ trái, ông Hồ Đắc Huân, ông bà Hoàng Thiện, cô Trish Nguyễn (Phụ Tá Lập Pháp của Dân Biểu Michel), và ái nữ của ông bà Hoàng Thiện (Thanh Phong/Viễn Đông)

Mười bốn vị cao niên nhận vinh dự này được tuyển chọn từ các thành phố Garden Grove, Laguna Niguel, Westminster, Costa Mesa, Huntington Beach, Seal Beach, Aliso Viejo và Newport Beach nằm trong Địa hạt 48 do bà đại diện. Trong số 14 vị cao niên có hai vị là người Mỹ gốc Việt là Thiếu Tá Hồ Đắc Huân, cư dân Westminster, và ông Hoàng Thiện, cư dân Huntington Beach.

Thiếu Tá Hồ Đắc Huân được Bác sĩ Quách Nhất Trí giới thiệu là vị sĩ quan ưu tú của QL/VNCH. Sau khi định cư tại Hoa Kỳ, ông đã dành thì giờ viết sách, viết báo về những gì liên quan đến nền Đệ Nhất, Đệ Nhị Cộng Hòa tại Nam Việt Nam, đặc biệt ông đã cùng Đại Tá Trần Ngọc Thống và Trung Úy Lê Đình Thụy (cả hai đã quá cố) cùng biên soạn cuốn Lược Sử QL/VNCH được coi là cuốn Quân Sử rất giá trị, giúp nhiều người hiểu rõ hơn về hệ thống tổ chức cũng như những chiến công hiển hách của Quân Lực VNCH trong cuộc bảo vệ miền Nam chống quân Cộng Sản Bắc Việt xâm lược. Vào năm 2014 ông đã được Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa vinh danh và trao tặng Bằng Tưởng Lục.


Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel trao tặng Bằng Tưởng Lục cho ông Hồ Đắc Huân. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Hoàng Thiện được Bác Sĩ Tâm Nguyễn (Giám Đốc Advance Beauty College) giới thiệu là một người kiên trì giúp đồng hương tập thể dục mỗi ngày để thân thể được mạnh khỏe và yêu đời.

Sau khi nhận Bằng Tưởng Lục, các vị cao niên đã chụp chung tấm ảnh kỷ niệm với Dân Biểu Michelle Steel.
Thiếu tá Hồ Đắc Huân nói với Viễn Đông về cảm nghĩ của ông sau khi nhận vinh dự này, “Hôm nay tôi rất vui, rất sung sướng và thật bất ngờ khi nhận được tin nhắn từ cô Trish Nguyễn, Phụ Tá Lập Pháp của Dân Biểu Micheel Steel cho biết tôi được bà Dân Biểu trao tặng Bằng Tưởng Lục. Đây là món quà tinh thần rất quý cho tuổi già và cũng là một khích lệ thêm cho tôi tiếp tục phổ biến cho đồng hương, nhất là các bạn trẻ biết về chính nghĩa quốc gia, về một chính thể Việt Nam Cộng Hòa, một chính quyền ở miền Nam Việt Nam luôn tôn trọng tự do, dân chủ và bảo vệ quyền con người khác hẳn với chế độc độc tài, đảng trị của chính quyền miền Bắc. Tôi chân thành cám ơn Bác Sĩ Quách Nhất Trí, Dân Biểu Michelle Steel và cô Trish Nguyễn cũng như nhật báo Viễn Đông.”

Ông Thiện Hoàng cho biết, “Đây là một điều rất ngạc nhiên bởi vì mình không bao giờ nghĩ mình có thể được chọn vì chỉ làm công việc nhỏ là hướng dẫn những đồng hương tập thể dục mỗi ngày để giúp họ được khỏe hơn và họ có chỗ để tập trung với nhau, trò chuyện,chia sẻ vui, buồn với nhau tạo cho mọi ngưới có niềm vui, nên mình nghĩ cái này chỉ là cái nhỏ nhoi, làm thiện nguyện thôi chứ không có chi phí nào hết dù đã kéo dài được bảy năm. Hôm nay bất ngờ được văn phòng Dân Biểu Micheel Steel nhắn tin đến đây nhận Bằng Tưởng Lục. Đây là niềm vinh dự và hạnh phúc của tôi và gia đình tôi.”


Toán hầu kỳ danh dự do một số Đại Bàng Hướng Đạo Hoa Kỳ (Group 339) rước quốc kỳ và cờ tiểu bang California vào vị trí hành lễ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bà Hoàng Liễu, phu nhân của ông Hoàng Thiện, chia sẻ, “Tôi cảm thấy rất hân hạnh và sung sướng vì có một người chồng tuyệt vời, anh đã hy sinh nhận công việc thật là khó khăn bất kể phải đứng ngoài mưa, nắng để ráng giúp tập thể dục cho các anh các chị và mang lại kết quả là các anh các chị đến nói với chồng tôi rằng “Sau khi tập thể dục họ ngủ được và không còn đau nhức, gia đình thấy ấm cúng và hạnh phúc hơn xưa.” Đây là món quà đem lại niềm vui rất lớn cho chồng tôi và gia đình chúng tôi. Có thể nói suốt 45 năm sống tại Mỹ, chưa bao giờ chúng tôi có một niềm vui như ngày hôm nay.”

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT