Hoa Kỳ

Dân biểu lưỡng Đảng Hoa Kỳ ra nghị quyết yêu cầu TT Biden cung cấp ATACMS cho Ukraine

Saturday, 10/06/2023 - 12:27:21

Chủ tịch McCaul cho biết: “Bằng cách không cung cấp cho Ukraine vũ khí cần thiết để giành chiến thắng trong cuộc chiến này, chính quyền đang kéo dài cuộc xung đột và khiến vô số người Ukraine thiệt mạng”.

Ukraine War

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Michael McCaul (R-TX), Chủ tịch Tiểu ban Châu Âu Tom Kean, Jr. (R-NJ), Chủ tịch Tiểu ban Trung Đông, Bắc Phi và Trung Á Joe Wilson (R-SC), cùng với Tiểu ban Châu Âu RM Bill Keating (D-MA), Hạ nghị sĩ Ted Lieu (D-CA) và Jared Golden (D-ME) đã thông báo về việc đưa ra Nghị quyết lưỡng đảng của Hạ Viện nhằm thúc giục chính quyền Biden nhanh chóng cung cấp Hệ thống Tên lửa Chiến thuật Lục quân (ATACMS) cho Ukraine.

Chủ tịch McCaul cho biết: “Bằng cách không cung cấp cho Ukraine vũ khí cần thiết để giành chiến thắng trong cuộc chiến này, chính quyền đang kéo dài cuộc xung đột và khiến vô số người Ukraine thiệt mạng”. “Thành công của cuộc phản công của Ukraine gắn liền với sự hỗ trợ quân sự do Hoa Kỳ và các đồng minh của chúng ta cung cấp. Do đó, thật vô cùng thất vọng khi chính quyền đang ngồi trên hàng tỷ đô la tài trợ quân sự còn lại mà họ có thể ngay lập tức chuyển ATACMS cho Ukraine và đến lượt nó, giúp Lực lượng vũ trang của họ tạo ra sự khác biệt lớn trên chiến trường.

Đây không phải là lần đầu tiên hạ viện Mỹ tỏ ý bất bình về việc Biden không viện trợ ATACMS cho Ukraine. Mới đầu tuân trước 10 dân biểu thuộc cả 2 Đảng ký tên trong 1 lá thư gởi Biden cũng yêu cầu tương tự. Trước đó vào đầu năm nay 20 dân biểu của 2 Đảng cũng đã gởi 1 lá thư như vậy nhưng Biden làm ngơ.

Lần này họ làm mạnh hơn, hy vọng có kết quả. ATACMS khó đỡ hơn Storm Shadow.

QH

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT