Người Việt Khắp Nơi

Dân Biểu Trí Tạ đưa ra dư luật chống bạo lực súng

Friday, 20/01/2023 - 08:16:04

AB 27 sẽ cho các thẩm phán quyền quyết định và cho phép cải tiến việc kết án bằng súng vì lợi ích của công lý.

Dân Biểu Trí Tạ tại Hạ Viện California (Hình cung cấp)

 

SACRAMENTO - Dân Biểu Trí Tạ (địa hạt 70) Westminster, California đã ra thông báo về dự luật AB 27, luật này sẽ giúp khắc phục lỗ hổng về việc cho phép người phạm trọng tội có trang bị súng được giảm án.

 

“Tôi rất vinh dự khi có cơ hội phục vụ người dân ở địa hạt 70 và vui mừng khi dự luật đầu tiên của tôi sẽ giúp cộng đồng của chúng ta an toàn hơn,” Dân Biểu Trí Tạ phát biểu. Ông cho biết thêm, “Dự luật này rất quan trọng đối với an toàn công cộng vì nó sẽ trao cho các thẩm phán quyền được gia tăng các bản án liên quan đến súng, tiếp tục giam giữ những trọng phạm trong tù.”

 

Luật hiện hành yêu cầu các thẩm phán hủy bỏ việc tăng tuyên án, trong hầu hết các trường hợp, đối với tội phạm bị kết tội sử dụng súng khi thực hiện một trọng tội. AB 27 sẽ cho các thẩm phán quyền quyết định và cho phép cải tiến việc kết án bằng súng vì lợi ích của công lý.

 

“Dự luật của tôi sẽ cung cấp một công cụ khác cho các thẩm phán sử dụng. Cơ quan lập pháp không nên trói buộc các thẩm phán bằng việc giảm án khi nói đến tội phạm bạo lực,” ông Tạ nói thêm.

 

Theo luật hiện hành của California, những người phạm tội sở hữu súng có thể phải ngồi tù dưới ba năm và chỉ thụ án một nửa thời gian đó. AB 27 đang chờ chuyển đến Ủy Ban An Toàn Công Cộng.

 

(Tin cung cấp)

Viết bình luận đầu tiên

BÌNH LUẬN

MỚI CẬP NHẬT