Hoa Kỳ

Đảng viên Đảng Dân chủ Ăn mừng việc Bổ nhiệm Thẩm phán Ketanji Brown Jackson vào vị trí trong Tòa án Tối cao Hoa Kỳ và sự Đa dạng chưa từng có củaChính quyền Biden-Harris

Thursday, 14/04/2022 - 07:18:40

Tổng thống Biden, Phó Tổng thống Harris, và các thành viên của Đảng Dân chủ đang giữ lời hứa với cộng đồng...


Thẩm Phán Ketanji Brown Jackson trong văn phòng của Nghị Sĩ Sherrod Brown (Ohio) tại Quốc Hội ngày 5 tháng 4, 2022. (Kevin Dietsch/ Getty Images)

 

Tổng thống Biden, Phó Tổng thống Harris, và các thành viên của Đảng Dân chủ đang giữ lời hứa với cộng đồng người Mỹ gốc Việt vì họ đang tạo ra sự khác biệt. Tổng thống đã giúp đưa nước Mỹ trở lại nơi làm việc, cấp tiền để hỗ trợ các gia đình và các doanh nghiệp nhỏ người Mỹ gốc Á, và cho trẻ em trở lại trường học một cách an toàn. Ông đang tạo ra một chính phủ đúng là nước Mỹ.

 

Bắt đầu ở vị trí cao nhất với phó tổng thống đầu tiên của đất nước là Người Da đen gốc Nam Á, chính quyền Biden-Harris đã đề bạt 16 người được bổ nhiệm là người Mỹ gốc Á cho các vị trí trong cơ quan tư pháp liên bang, chiếm 18 phần trăm tổng số người được bổ nhiệm cho các vị trí trong cơ quan tư pháp liên bang. Tổng thống Biden cũng đã đưa người Mỹ gốc Á vào các vị trí cấp cao trong Nhà Trắng và Nội các. Trong khi các đảng viên của Đảng Cộng hòa cản trở sự tiến bộ của người dân nước Mỹ, thì đảng viên của Đảng Dân chủ tiếp tục nỗ lực để có được một nước Mỹ đa dạng và đem đến những kết quả thực sự quan trọng.

 

Chủ tịch Uỷ ban Toàn quốc Đảng Dân chủ (Democratic National Committee – DNC) Jaime Harrison, Chủ tịch Nhóm Người Mỹ gốc Á và Người dân Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders  - AAPI) thuộc Uỷ ban Toàn quốc Đảng Dân chủ Bel Leong-Hong, và Chủ tịch Nhóm Phụ nữ thuộc Uỷ ban Toàn quốc Đảng Dân chủ Lottie Shackleford, đã cùng nhau đưa ra thông cáo sau về việc phê chuẩn bổ nhiệm Thẩm phán Ketanji Brown Jackson:

 

          “Đây là một sự kiện lịch sử. Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu theo hình thức lưỡng đảng để phê chuẩn Thẩm phán Ketanji Brown Jackson trở thành Thẩm phán của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ. Khi làm việc này, một lần nữa họ khẳng định những điều mà hàng triệu người trên cả nước đã nhìn nhận: Thẩm phán Jackson là một luật gia tài giỏi, lịch duyệt, giàu kinh nghiệm, công bằng không thiên vị, người sẽ mang đến những góc nhìn rất cần thiết cho tòa án tối cao của chúng ta.

 

          Tòa án sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ quan điểm và tư duy phân tích của một phụ nữ da màu, một người bảo vệ cho quần chúng, một thẩm phán đã làm việc ở cấp quận và cấp tòa phúc thẩm và làm thư ký tại Tòa án tối cao. Thật đáng kinh ngạc khi Thẩm phán Jackson là hiện thân của tất cả những khía cạnh đó và còn nhiều hơn thế nữa.

 

          Thẩm phán Jackson đã cho các bé gái - đặc biệt là các bé gái da màu – thấy rằng các em có thể nuôi mơ ước lớn như thế nào và các em có thể có tác động sâu sắc đến mức nào lên đất nước của chúng ta. Câu chuyện của bà mang đậm bản sắc Mỹ. Bà đại diện cho những điều tốt đẹp nhất trong chúng ta và những giá trị chung của chúng ta. Chúng tôi biết ơn Tổng thống Biden, Phó Tổng thống Harris và các thượng nghị sĩ đã phê chuẩn Thẩm phán Jackson vì họ đã thực hiện thêm một bước đi quan trọng nữa để xây dựng một chính phủ mang đặc trưng của nước Mỹ.

 

          Ngày hôm nay một lần nữa chứng minh rằng phụ nữ có xuất thân thiểu số có thể vươn tới bất cứ điều gì. Họ có thể là phó tổng thống. Họ có thể định hình tương lai của đất nước chúng ta. Và, họ có thể làm việc trong Tòa án Tối cao.”

###

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT