Người Việt Khắp Nơi

Đảng Việt Tân Tổ Chức Tiệc Gây Quỹ “Cây Mùa Xuân Dân Chủ”

Wednesday, 25/03/2015 - 11:13:27

Sau nghi thức chào quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ cũng như phút mặc niệm, ông Trần Trung Dũng, Đại diện Đảng Bộ Việt Tân Nam Cali, Trưởng Ban Tổ Chức, ngỏ lời chào mừng quan khách và đồng hương hiện diện, “Sự có mặt đông đảo của quý vị đã nói lên sự quan tâm của mọi người đến tinh hình cấp thiết trong nước hiện nay.”

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trưa Chủ Nhật ngày 22 tháng 3 năm 2015, Đảng Bộ Việt Tân Nam California đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ tại nhà hàng Seafood Palace 2 (góc Goldenwest - Westminster) với chủ đề “Cây Mùa Xuân Dân Chủ” nhằm giúp đỡ các nhà dân chủ trong nước. Điều hợp chương trình là cô Trần Thị Thiện Tâm, nguyên Giám Đốc Địa Hạt của cựu Nghị Sĩ Tiểu Bang, ông Lou Correa.


Ban hợp ca hát quốc ca trong buổi gây quỹ Cây Mùa Xuân Dân Chủ do Đảng Bộ Việt Tân Nam Cali tổ chức (Thanh Phong/Viễn Đông)Thị Trưởng Westminster, ông Tạ Đức Trí, LM Nguyên Thanh, cụ Nguyễn Tư Mô, ông Nguyễn Văn Lực (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego), ông Đoàn Thế Cường (Hội Bảo Toàn Đất Tổ), bà Đặng Kim Trang (Hội Đền Hùng San Diego), ông bà Trúc Hồ, ông Phạm Ngọc Lân, anh Lý Vĩnh Phong, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, một số cơ quan truyền thông cùng khoảng 300 đảng viên và đồng hương tham dự, trong đó có đảng viên Vũ thị Khiếu đến từ Đức Quốc.
Sau nghi thức chào quốc kỳ VNCH và Hoa Kỳ cũng như phút mặc niệm, ông Trần Trung Dũng, Đại diện Đảng Bộ Việt Tân Nam Cali, Trưởng Ban Tổ Chức, ngỏ lời chào mừng quan khách và đồng hương hiện diện, “Sự có mặt đông đảo của quý vị đã nói lên sự quan tâm của mọi người đến tinh hình cấp thiết trong nước hiện nay.”
Tiếp đến, ban tổ chức giới thiệu một đảng viên trẻ, cô Thục Duyên, lên chia sẻ tâm tình và suy nghĩ của một người trẻ sinh ra và lớn lên tại hải ngoại khi quyết định tham gia Đảng Việt Tân để tranh đấu đòi tự do, dân chủ và nhân quyền cho hơn 90 triệu đồng bào trong nước. Sau đó, ban tổ chức chiếu lên màn ảnh một số sinh hoạt đấu tranh của các bạn trẻ trong nước. Những hình ảnh rất sống động cho thấy, người trẻ trong nước đã vượt qua sự sợ hãi, tham gia đông đảo và nói lên khát vọng tự do, dân chủ cũng như chống áp bức, bất công, phản đối sự hèn nhát, bán nước của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hiện nay và yêu cầu những nhà lãnh đạo Việt Nam phải bảo vệ tổ quốc, bảo vệ giang san của tổ tiên để lại, không dâng hiến đất đai, hải đảo cho bọn bá quyền phương Bắc.
Kế tiếp, ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Đảng Việt Tân), lên trình bày tình hình trong nước và đưa ra những nhận định cũng như kêu gọi đồng bào quốc nội và hải ngoại cùng nhau đoàn kết tranh đấu cho một Việt Nam thực sự có tự do, dân chủ và nhân quyền. Sau khi đưa ra một số dẫn chứng về tình hình, về sự đấu đá nhau trong Đảng CSVN, Tổng Bí Thư Đảng Việt Tân cho rằng Việt Nam thực sự đang đứng trong thời điểm mà đảng cộng sản có thể sụp đổ bất cứ lúc nào, do đó, vai trò của cộng đồng người Việt tại hải ngoại là vô cùng thiết yếu trong các sinh hoạt hỗ trợ mọi mặt cho các nhà dân chủ đang bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù.
Ban tổ chức cũng mời mọi người tham dự nghe lời chia sẻ của ông Nguyễn Bắc Truyền và của một đảng viên Việt Tân tại quốc nội là giáo sư Phạm Minh Hoàng. Cả hai vị trên, trong lời phát biểu đều tin tưởng vào sự hỗ trợ của hải ngoại sẽ góp phần tích cực thúc đẩy cuộc đấu tranh trong nước sớm thành công.
Trong phần tiệc mừng có đấu giá một tác phẩm hội họa của một họa sĩ, vốn xuất thân từ trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Saigon, vẽ một cô gái Việt Nam, và phần xổ số. Chương trình văn nghệ phụ diễn rất đặc sắc. Cuối chương trình, ông Trần Trung Dũng lên cảm tạ quan khách và đồng hương. Ban hợp ca đã kết thúc với nhạc phẩm “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ”. Số tiền thu được, sau khi trừ chi phí sẽ chuyển hết về VN cho các nhà dận chủ đúng như tinh thần “Cây Mùa Xuân Dân Chủ”.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT