Điện Ảnh, Nghệ Thuật

Danh hài bị tố đặt camera quay lén trong nhà vệ sinh của đài truyền hình

Wednesday, 03/06/2020 - 10:11:54

Ban đầu nhà chức trách cho biết một nghi can được gọi là A đã đến đầu thú và tham gia cuộc điều tra của cảnh sát.


Chàng hài Park Dae Seung bị phát giác là kẻ đặt máy thâu hình tại đài KBS. (Park Dae Seung SNS)

 

SEOUL – Nhà vệ sinh nữ của đài truyền hình KBS bị đặt camera quay lén, gây quan tâm trong dư luận hôm thứ Hai vừa qua. Đến thứ Ba, tờ báo Chosun Ilbo nói rằng người đặt camera quay lén là một nghệ sĩ hài khá nổi tiếng, gia nhập ngành giải trí vào năm 2018. Đến thứ Tư, nhân vật hài trẻ tuổi này đã bị báo chí nêu tên là anh Park Dae Seung.

Ban đầu nhà chức trách cũng cho biết một nghi can được gọi là A đã đến đầu thú và tham gia cuộc điều tra của cảnh sát. Hiện A bị nghi đã vi phạm đạo luật đặc biệt về trừng phạt tội phạm bạo lực tình dục.

Theo báo chí, Park Dae Seung là nghệ sĩ hài từng ký hợp đồng làm việc với đài KBS. Theo đó, anh ta từng tham gia kỳ thi tuyển chọn nghệ sĩ hài lần thứ 32 và trúng tuyển vào KBS hồi tháng 7, 2018. Tờ Chosun nói Park Dae Seung chỉ ký hợp đồng độc quyền với KBS trong một năm, sau đó tách ra làm việc dưới dạng nghệ sĩ tự do, không có hãng quản lý.

Gần nhất, Park Dae Seung đã đóng một bộ phim hài kịch cấp 6 của KBS và xuất hiện trong chương trình Gag Concert hồi tháng trước.

Sau đó, đại diện đài KBS cũng cho biết nghi can Park Dae Seung không phải nhân viên chính thức của đài. Theo Chosun Ilbo, không có nhiều nam nghệ sĩ hài trúng tuyển vào năm 2018 nên họ có thể dễ dàng tra ra nghi can.

Ngoài ra, tờ Sports DongA tiết lộ thêm rằng một nghệ sĩ hài khác (được gọi là B) cũng bị nghi ngờ là người đã gắn camera quay lén trong nhà vệ sinh nữ ở KBS. Hiện, nhà chức trách đang làm việc với cả Park Dae Seung và B để tìm ra hung thủ thật sự.

Trước đó, vào ngày 29 tháng 5, một đạo diễn nghi ngờ có camera quay lén trong nhà vệ sinh nữ nên đã báo cáo với lãnh đạo đài KBS. Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện một thiết bị ghi hình được gắn trong nhà vệ sinh của khu vực tổng duyệt của show hài Gag Concert.

Gag Concert là chương trình hài kịch nổi tiếng, có rating (tỷ lệ người xem) cao, được chiếu trên đài KBS từ năm 1999. Đây được coi là "bệ phóng" của nhiều nghệ sĩ hài nổi tiếng hiện nay của Nam Hàn như Yoo Min Sang, Kim Jun Ho, Kim Joon Hyun, Kim Min Ji... Hàng năm, có rất nhiều nghệ sĩ trẻ nộp đơn ghi danh vào chương trình Gag Concert với hy vọng "đổi đời.”

Dư luận Nam Hàn rất phẫn nộ trước tin tức nhà vệ sinh nữ ở trường quay Gag Concert bị đặt máy quay lén. Tại Nam Hàn, nạn quay lén, chụp hình trộm bằng các thiết bị công nghệ tân tiến ở các địa điểm công cộng đã là tệ nạn kéo dài trong nhiều năm qua.

Chỉ trong năm 2017, chính quyền thành phố Seoul đã phát hiện 6,500 trường hợp đặt máy quay lén thân thể phụ nữ trong các khu vực như phòng thử đồ, nhà vệ sinh công cộng, tàu điện ngầm...

Nhà chức trách Nam Hàn từng phải thuê tới 8,000 công nhân để kiểm tra các nhà vệ sinh công cộng tại Seoul có bị đặt máy quay lén hay không.Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT