Điện Ảnh, Nghệ Thuật

Đạo diễn Ang Lee chọn con trai đóng vai Lý Tiểu Long

Thursday, 01/12/2022 - 10:28:45

Toàn họ Lee. Đạo diễn Đài Loan lừng danh thế giới, ông Ang Lee (Lý An) đã chọn con trai ruột Mason Lee (Lý Thuần) đóng vai Bruce Lee...


Mason Lee sẽ đóng vai Lý Tiểu Long trong phim tạm gọi là Bruce Lee.

 

Toàn họ Lee. Đạo diễn Đài Loan lừng danh thế giới, ông Ang Lee (Lý An) đã chọn con trai ruột Mason Lee (Lý Thuần) đóng vai Bruce Lee (Lý Tiểu Long) trong phim mới về huyền thoại tài tử võ thuật Lý Tiểu Long.

Ông Lý An từng đạo diễn những phim nói tiếng Anh đoạt giải Oscar với "Life of Pi" và "Brokeback Mountain," “Ngọa Hổ Tàng Long,” và nhiều giải thưởng điện ảnh khác.

Con trai của ông, anh Lý Thuần, 32 tuổi, sẽ đóng vai Lý Tiểu Long trong phim về tiểu sử của võ sĩ Mỹ gốc Hoa tạm thời mang tựa đề Bruce Lee. Kịch bản được biên soạn bởi nhóm nhà văn Jean Castelli, Alex Law, Mabel Cheung và Wells Tower. Nhà viết kịch Dan Futterman chịu trách nhiệm chuyển thể kịch bản.

"Lý Tiểu Long đã giới thiệu võ thuật Trung Hoa với thế giới, là cầu nối giữa phương Đông và phương Tây. Ông ấy là nghệ sĩ biểu diễn tiêu biểu có công cách mạng hóa cả võ thuật và điện ảnh hành động", đạo diễn Lý An phát biểu.

Với những di sản tuyệt vời do Lý Tiểu Long để lại, đạo diễn Lý An được thôi thúc phải kể lại câu chuyện về con người độc đáo, xuất sắc, luôn khao khát được công nhận này. 

Vị đạo diễn bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Bruce Lee, "Ông ấy đã làm việc không mệt mỏi và biến những giấc mơ tưởng như không thể thành sự thuật."

Theo các nguồn tin giải trí ở Hollywood, ông Lawrence Grey, bà Lý Hương Ngưng (con gái Lý Tiểu Long), ông Lý An, ông Ben Everard và ông Brian Bell sẽ là các nhà sản xuất của phim. Bà Elizabeth Gabler và bà Marisa Paiva giữ vai trò giám sát dự án. Tác phẩm hiện chưa có tên chính thức, tạm gọi là Bruce Lee, là sự tái hợp của Lý An, Elizabeth Gabler và Chủ Tịch Sony Pictures ông Tom Rothman sau tác phẩm ăn khách Life of Pi (2012).

"Phim về Lý Tiểu Long là một dự án tâm huyết lâu năm của Lý An. Tác phẩm sẽ cho khán giả thấy câu chuyện xúc động, sâu sắc khi mô tả những chiến thắng và xung động của một trong những anh hùng hành động ngoài đời thực," Gabler chia sẻ.

Lý Tiểu Long qua đời năm 1973 ở tuổi 32, đã trải nghiệm thời gian ngắn tại kinh đô điện ảnh Hollywood với tư cách tài tử, đạo diễn và chuyên gia võ thuật. Các phim của ông như Tinh Võ Môn, Long Tranh Hổ Đấu và Mãnh Long Quá Giang đã giúp phim võ thuật Trung Hoa nổi tiếng toàn cầu vào cuối thập niên 1960, đầu thập niên 1970.

Lý Thuần đóng vai này ở tuổi 32 và được người cha nổi tiếng đặt nhiều kỳ vọng. 

Anh Lý Thuần chào đời tại tiểu bang Illinois, là người Mỹ gốc Đài Loan. Cha là ông Lý An và mẹ là bà Jane Lin, một khoa học gia vi sinh học. Anh đã đóng trong hàng chục phim mà đa số là tại Đài Loan, bắt đầu đóng những vai lớn vào năm 2011, để lại ấn tượng trong tác phẩm Billy Lynn's Long Halftime Walk và The Hangover Part II. Gần đây nhất, anh đóng vai chính trong phim hài lãng mạn Stand By Me sản xuất ở Đài Loan.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT