Sức Khỏe

Đẩy lùi lão hóa, Phụ nữ nên quan tâm đến 6 loại thực phẩm này

Thursday, 27/04/2023 - 12:21:55

Đậu nành, cải bó xôi, rong biển, mật ong… là những thực phẩm đặc biệt tốt, giúp bổ sung estogen tự nhiên, đẩy lùi lão hóa ở phụ nữ.

Skin Care

1. Bột sắn dây

Bột củ sắn dây rất giàu isoflavone, tốt cho sức khỏe phụ nữ.

Đây là hợp chất giống estrogen yếu, giúp làm chậm quá trình lão hóa buồng trứng, loại bỏ các gốc tự do và nám, bổ sung nội tiết tố, cung cấp và cân bằng hàm lượng estrogen giảm sút trong cơ thể.

Nhờ đó, làn da thêm săn chắc, ngăn chặn quá trình lão hóa da hiệu quả.

2. Rong biển

Rong biển rất giàu iốt, canxi, axit amin và các chất khác, có thể điều chỉnh sự cân bằng của estrogen, kích thích bài tiết progesterone.

Loại thực phẩm này có tác dụng làm đẹp, làm chậm quá trình lão hóa buồng trứng.

3. Cải bó xôi (rau Bina)

Cải bó xôi là một loại rau phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, giàu xeton và protein. Những chất này có thể thúc đẩy tiết hormone nội sinh progesterone để nuôi dưỡng buồng trứng, đồng thời duy trì sự cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ.

Ngoài ra, cải bó xôi cũng chứa nhiều sắt, có tác dụng bổ m.áu. Ăn cải bó xôi thường xuyên rất có ích cho sức khỏe và thể trạng của phụ nữ.

4. Mật ong

Mật ong chứa khoảng 180 chất, là một chất lỏng bão hòa, có độ phức tạp cao.

Trong mật ong chứa estrogen và các chất có thể kích thích sản sinh estrogen, còn được mệnh danh là “estrogen tự nhiên”, giúp phụ nữ duy trì vẻ tươi trẻ, đẩy lùi lão hóa.

5. Đậu nành

Đậu nành được mệnh danh là thực phẩm “estrogen tự nhiên”. Trong đậu nành chứa nhiều isoflavone, thúc đẩy cơ thể tiết ra estrogen và progesterone, có tác dụng làm đẹp buồng trứng.

Ngoài ra, loại thực phẩm này còn chứa sterol thực vật và protein, có thể bổ sung dinh dưỡng tốt cho gan và xương.

Phụ nữ thường xuyên ăn thực phẩm từ đậu nành cũng có thể cải thiện độ ẩm và độ đàn hồi của da, đồng thời trì hoãn lão hóa.

6. Vừng đen

Vitamin E dồi dào trong vừng đen có thể thúc đẩy sự phát triển và hoàn thiện của buồng trứng, tăng số lượng tế bào trứng trưởng thành, kích thích tiết estrogen, góp phần tăng cường sức khỏe cho phụ nữ.

Photo by Raphael Lovaski on Unsplash

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT