Văn Nghệ

Đêm ‘Tình Ca Nhạc Sĩ Sáng Tác’ ủng hộ Dino Phạm Hoàng Dũng bệnh

Tuesday, 10/01/2023 - 04:03:57

Nghe tin nhạc sĩ Dino Phạm Hoàng Dũng bị bệnh nặng, một số nhạc sĩ sáng tác và thân hữu thực hiện “Đêm Tình Ca Nhạc Sĩ Sáng Tác”...


Nhạc sĩ Sỹ Đan (TCS)

Bài TRẦN CỦNG SƠN

Nghe tin nhạc sĩ Dino Phạm Hoàng Dũng bị bệnh nặng, một số nhạc sĩ sáng tác và thân hữu thực hiện “Đêm Tình Ca Nhạc Sĩ Sáng Tác” để ủng hộ anh vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng Giêng, 2023 tại Diva M Studio, địa chỉ 8351 Garden Grove Blvd, thành phố Garden Grove, Quận Cam.

Các nhạc sĩ Diệu Hương, Trịnh Nam Sơn, Vũ Tuấn Đức, Sĩ Đan đã góp mặt để trình diễn các ca khúc của họ cùng với ca sĩ Nguyên Khang, Thanh Trúc và một số giọng ca thân hữu. Liên lạc qua Facebook và điện thoại, email, đêm nhạc này được sự ủng hộ nồng nhiệt với 350 vé bán hết trong vòng mấy ngày. Giá vé là $50 Mỹ kim, có thức ăn nhẹ.


Nhạc sĩ Diệu Hương (TCS)


Nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn (TCS)

Nhạc đệm gồm Danh-Keyboard, Linh-Ghita, Quốc-Ghita, Lê Sĩ Dự-Bass, Nguyên-Trống, Cường-Kèn. Âm thanh do Võ Cang và Trường Vũ phụ trách. Tất cả nhạc sĩ và ca sĩ trình diễn đều không nhận thù lao. Chủ nhân phòng trà Diva M Studio cho mượn chỗ miễn phí.

Nhạc sĩ Dino Phạm Hoàng Dũng năm nay ngoài sáu mươi tuổi, bị bệnh ung thư bao tử. Anh sáng tác nhiều bài hát về các chủ đề đời sống, quê hương. Ca khúc “Nails” nổi tiếng của anh (Lời nhạc: Nail, bàn tay ta phải khéo, nghề nail đâu có bèo, tiền vô đầy ngăn kéo, chắc chắn phải không nghèo), ca ngợi nghề làm móng tay của người Việt Nam trên nước Mỹ. 


Ca sĩ Nguyên Khang và nhạc sĩ Vũ Tuấn Đức (TCS)


Thảo, Hoàng trong nhóm tổ chức cùng bích chương đêm nhạc (TCS)

Bản “Hãy Cho Tôi” (Lời nhạc: Hãy cho tôi nụ cười người ơi, hãy cho tôi một giây phút thôi, để cho tôi thấy đời đáng sống, em ơi có hay không) được phổ biến rộng rãi.

Vì bệnh nặng nên Dino Phạm Hoàng Dũng không tới được, các giọng hát thân hữu trình bày nhạc của anh gồm Thái Hoàng, Vy Hà, Võ Cang, Nhật Cường, Hà Thanh Vân.


Khán giả ngồi kín nghe nhạc (TCS)


Ca sĩ Thanh Trúc (TCS)

Một vị khách đến từ thành phố San Jose tham dự đêm nhạc cho biết cảm tưởng rằng được thưởng thức các nhạc sĩ sáng tác Diệu Hương, Trịnh Nam Sơn, Vũ Tuấn Đức và Sĩ Đan hát nhạc phẩm của họ là điều thích thú.

Đêm Tình Ca Nhạc Sĩ Sáng Tác hoàn mãn lúc 10 giờ tối trong bầu không khí nghệ thuật xen lẫn tình nghệ sĩ tương trợ, ủng hộ tinh thần nhạc sĩ Dino Phạm Hoàng Dũng bệnh nặng.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT