Du Lịch

Đến núi San Bernardino để ngắm màu sắc mùa thu

Wednesday, 22/10/2014 - 08:45:49

Theo CaliforniaFallColor cho biết, những người đi ngắm lá sẽ tìm thấy “cây sồi đen, cây Fremont cottonwood, và những cụm cây dương, cung cấp những sắc màu rực rỡ, như cam, vàng, vàng kim, vàng be, trên những cây thông màu xanh lục đậm.”

Hoàng hôn ngày Chủ Nhật vừa qua trên núi San Bernardino Mountains. (Nick Barnhart, CaliforniaFallColor)


Mùa thu đang đến gần nhà của người dân ở Nam California hơn với những cảnh cây lá đổi màu lên tới tột đỉnh, nhất là trên rặng núi San Bernardino Mountains, cách thành phố Westminster ở Quận Cam khoảng 90 dặm về hướng đông bắc.


                            Rừng thu trên núi San Bernardino. (Lisa Wilkerson, CaliforniaFallColor)


Nằm ở phía đông của trung tâm thành phố Los Angeles, San Bernardino Mountains đang có tên danh sách “Go now!” (Đi ngay bây giờ!) của CaliforniaFallColor, một trang mạng liệt kê những nơi mà người California có thể đi để ngắm các màu sắc mùa thu từ nay cho đến tuần sau.
Giữa lúc những màu sắc mùa thu chuyển sang những vùng có độ cao thấp hơn, cây cối được báo cáo là đạt cao đỉnh thay màu lá ở những nơi khác tại California như Gregory Lake, Grass Valley Lake, Lake Arrowhead và Big Bear Lake.
Theo CaliforniaFallColor cho biết, những người đi ngắm lá sẽ tìm thấy “cây sồi đen, cây Fremont cottonwood, và những cụm cây dương, cung cấp những sắc màu rực rỡ, như cam, vàng, vàng kim, vàng be, trên những cây thông màu xanh lục đậm.”

                     Muôn màu sắc trên núi San Bernardino trong mùa thu. (stickupartist.blogspot)


Một chỗ khác để đến thăm quan: thị trấn Oak Glen, ở phía đông của Yucaipa. Đó là một khu vực nhỏ có nhiều vườn táo, mà lá cây pha sắc với những cây óc chó California màu đen va những cây sồi.
Nếu bạn tới thăm, bạn cũng có thể đi hái táo trong một số vườn cây ăn trái. Chẳng hạn, trang trại Riley's farm, ở số 12261 trên đường S. Oak Glen Road, báo cáo trên trang web của mình rằng kỳ hái táo đã bắt đầu vào ngày thứ Bảy vừa qua, đối với những loại táo Arkansas đen, táo pink lady và táo Spitzenburg. Bạn cũng có thể lái xe một vòng 5 dặm xung quanh các khu vườn trồng cây ăn trái.


                     Màu xanh và cam trên núi San Bernardino vào mùa thu. (flickrhivemind.net)


Những người đi lên phía bắc tới vùng Đông Sierra sẽ tìm thấy những đốm màu sắc ở các độ cao phần nhiều đã xong. Những cơn gió lớn làm cây trút lá ở độ cao trên 7,500 bộ, theo CaliforniaFallColor cho biết. Tuy nhiên, màu sắc vẫn còn lơ lửng trên cây cối ở lưu vực Mammoth Lakes Basin và Jine Lake Loop.
Xa hơn về phía bắc, cây cối đang lên tới đỉnh cao màu sắc ở Plumas County. Một đề nghị là nên lái một vòng chừng 10 dặm dọc theo xa lộ California 89, từ Greenville đến Taylorsville Maples, với phong cảnh khá ngoạn mục.Phản ảnh của màu lá trên đỉnh Lizard Head Peak và núi San Bernardino Mountain trên hồ Trout Lake. (Getty Images)


Màu lá thu nhìn từ San Bernardino Mountains gần Big Bear Lake. (Flickr)

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT