Du Lịch

Đến Palm Springs trong mùa xuân

Tuesday, 18/03/2014 - 10:20:42

Palm Springs là một thành phố nghỉ mát ở tiểu bang California của Hoa Kỳ. Thành phố này nằm trong khu vực sa mạc của miền Nam California. Nơi đây đã trở thành một địa điểm người ta đến trong hai thập niên 1950 và 1960, khi các ngôi sao điện ảnh Hollywood đổ xô tới thành phố này, đến những nơi gần đó

Palm Springs là một thành phố nghỉ mát ở tiểu bang California của Hoa Kỳ. Thành phố này nằm trong khu vực sa mạc của miền Nam California. Nơi đây đã trở thành một địa điểm người ta đến trong hai thập niên 1950 và 1960, khi các ngôi sao điện ảnh Hollywood đổ xô tới thành phố này, đến những nơi gần đó để thư giãn và đi nghỉ.

Ngày nay, toàn bộ khu vực đô thị Palm Springs đang phát triển và cung cấp giải trí vui chơi cho mọi lứa tuổi, mặc dù thành phần dân số thông thường nhất vẫn còn bao gồm những người hưu trí. Palm Springs cung cấp các hoạt động trong nhà và ngoài trời.                                                Dưới phố Palm Springs. (Getty Images)


Nổi tiếng với những lối đi bộ dã ngoại, kiến trúc hiện đại giữa thế kỷ, vẻ đẹp thiên nhiên, và những hồ bơi lấp lánh, Palm Springs có sự pha trộn hoàn hảo của các hoạt động ngoài trời và thư giãn bình thường. Ở đây hiếm mưa, nên thời tiết thường rất khô. Palm Springs có một tỷ lệ cao của các cư dân đồng tính, và là một nơi mà các du khách đồng tính thích tới, và cũng có những cộng đồng khỏa thân.

Palm Springs có khí hậu khô cằn. Mùa hè rất nóng! Nhiệt độ ban ngày trong mùa hè thường là 100 độ F, đôi khi lên đến 115 độ F. Đêm mùa hè vẫn nóng, với nhiệt độ giảm xuống mức những độ 80 hoặc 90 F. Mùa đông và mùa xuân thì thú vị hơn nhiều, với nhiệt độ ban ngày nằm trong khoảng 60 độ F vào mùa đông, tới 80 độ F trong mùa xuân. Bạn đêm trời lạnh trong thời gian này.                                          Phố Palm Springs vào ban đêm. (Getty Images)
Khu phố cổ lịch sử của Palm Springs. (Getty Images)Palm Springs có một trung tâm thành phố thuận tiện cho những người đi bộ. Các du khách có thể ngắm những hàng cây cọ trồng hai bên đường phố, dọc Palm Canyon Drive và Indian Canyon Drive. Hai bên đường có nhiều tiệm trong những khu thương xá nhỏ, nhà hàng lộ thiên, và phòng trưng bày nghệ thuật đường phố.

Phi trường quốc tế Palm Springs nằm ngay ở trung tâm của Palm Springs. Có những chuyến bay hàng ngày theo thời biểu nối kết với nhiều thành phố, đặc biệt là các thành phố miền Tây Hoa Kỳ. Sân bay này được phục vụ bởi tất cả các hãng hàng không lớn của Mỹ (trừ hãng Southwest), có các chuyến bay thẳng hoặc các chuyến kết nối.

Đường hỏa xa Sunset Limited Amtrak nối Palm Springs với Los Angeles và với Arizona, và chạy về hướng đông với ba chuyến tàu đi về phía tây và phía đông mỗi tuần (tàu đến đây vào thứ Tư, thứ Sáu và Chủ Nhật). Amtrak cũng cung cấp cho Palm Springs những kiên kết đến và đi với các đoàn tàu San Joaquins; những chuyến xe lửa này chạy lên vùng Central Valley California tới vùng Vịnh Francisco và Sacramento, thông qua loại xe Amtrak Thruway motorcoach chạy đến và chạy đi từ Bakersfield. Cần nhớ rằng không có các đại lý cho thuê xe, cung cấp những chuyến chở khách đến ga Amtrak ở Palm Springs, và ở đây không có sẵn các phương tiện giao thông công cộng. Nói là “nhà ga” chứ thực ra chỉ là một nền sân lộ thiên không có tòa nhà nào cả. Giá xe taxi từ Palm Springs Amtrak đến phi trường Palm Springs (nơi có sẵn xe cho mướn) là khoảng 30 Mỹ kim (giá trong năm 2008).

Từ Los Angeles, có xa lộ Interstate 10 East chạy sang phía Phoenix. Palm Springs nằm cách chừng một hai giờ đồng hồ lái xe, từ các điểm đến ở miền Nam California, nếu trên đường xe cộ chạy không nhiều.
Palm Springs trong mùa xuân. (Getty Images)Quạt gió tạo năng lượng trên đường vào Palm Springs. (Getty Images)Quạt gió tạo năng lượng trên đường vào Palm Springs. (Getty Images)

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT