Du Lịch

Đến Seattle chơi tuyết

Thursday, 23/06/2011 - 07:57:03

Là một tiểu bang nằm gần kề với nước Canada, Washington là nơi thời tiết được xem là khá đặc biệt với 6 tháng mưa tuyết giăng đầy, 6 tháng ...

Khanh Vy/Viễn Đông

tuyetWA1.jpg

Sơ đồ khu trượt tuyết Alpental - ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông


Là một tiểu bang nằm gần kề với nước Canada, Washington là nơi thời tiết được xem là khá đặc biệt với 6 tháng mưa tuyết giăng đầy, 6 tháng nắng ấm hoa nở rợp trời. Du khách từ khắp mọi nơi thường đổ về thành phố Seattle vào mùa xuân để chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây. Ngay trong mùa hè nắng ấm, du khách vẫn có thể đi chơi tuyết như ngay trong mùa đông giá lạnh. Với lớp tuyết dầy vài foot, những con đường trải tuyết với hai bên bờ tường tuyết dày dẫn đến những bãi đậu xe. Tại các khu du lịch, không những cảm thấy mát lạnh, nhìn núi tuyết trắng xóa và những nhóm người đang trượt tuyết, bên trên là những đường cáp treo đang di chuyển để đưa khách lên tận các đỉnh cao của núi tuyết. Du khách có thể tham gia nhiều trò chơi giải trí trên tuyết và thưởng thức món thịt nướng thơm phức bên những bếp lửa công cộng, hoặc bước vào những nhà hàng náo nhiệt, với các ban nhạc đồng quê…

tuyetWA2.jpg

Chị Hạnh chuẩn bị thuê ván trượt tuyết - ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

Từ trung tâm thành phố Seattle, du khách lái xe khoảng 1 giờ sẽ đến được những dãy núi đầy tuyết và những khu trượt tuyết tuyệt vời như khu Alpental, Edelweiss Bowl… Người Việt Nam ở Seattle, hầu như gia đình nào cũng ít nhất một lần đi chơi tuyết ở đây. Nhưng ít người chơi những trò trượt tuyết mạo hiểm từ trên cao. Họ chỉ chơi những môn chơi tuyết ở bên dưới chân núi hoặc đi tản bộ theo các con đường mòn quanh khu vui chơi mà thôi. Bác Sơn, một cư dân lâu năm ở Seattle, cho chúng tôi biết: “Ở tiểu bang Washington này, hầu như có đủ các cảnh đẹp thiên nhiên. Nào là những cánh đồng hoa tulip cho đến những dãy núi rừng nguyên sinh, đảo biển muôn trùng, núi tuyết thì có quanh năm… Lâu lâu nhà thờ chúng tôi tổ chức đi tuyết một ngày rất vui. Lên trên đó hít thở không khí trong lành. Nhìn ngắm thiên nhiên bao la hùng vĩ và xem những người leo núi, trượt tuyết. Khi đi chúng tôi mang thức ăn ra ăn, mang thịt ướp sẵn ra nướng. Cuộc sống được vui bên nhau trong tình thân ái như vậy trên xứ người, thật là hạnh phúc biết bao”.
Tuy nhiên các điều kiện chơi tuyết ở đây phải được tuân thủ tuyệt đối, để bảo đảm an toàn cho mọi du khách. Đúng giờ qui định sau một vài tiếng pháo nổ, mọi người phải nhánh chóng xuống núi. Rồi một đội cứu cấp có chó nghiệp vụ đi quan sát lần cuối, trước khi đóng cửa khu du lịch về đêm.

tuyetWA3.jpg

Em tập trượt tuyết - ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

Có những ngày du khách được xem những màn phá băng tuyệt đẹp thật là thú vị… Sau khi được nhìn ngắm ở phạm vi an toàn, những tiếng nổ lớn vang lên tiếp, sau đó là những tảng băng tuyết đổ sập xuống, lăn dài tung tóe khi va vào những gốc cây thông. Theo các nhà chuyên môn leo núi, việc làm cho các tảng băng rơi theo ý nuốn là an toàn hơn để chúng rơi thình lình, rất dễ gây tai nạn cho du khách.
Nhiều người cũng thử thuê bàn trượt tuyết để đi thử cho biết trượt tuyết là thế nào. Có người cũng “chụp ếch” nằm lăn trên tuyết. Không những trẻ em mà ngay cả người lớn cũng thích đùa nghịch với tuyết. Có người còn ăn thử cả “nước đá tự nhiên” nữa… Điều mà hầu như không ai quên, đó là chụp ảnh lưu niệm với tuyết với những màn ném tuyết, trượt tuyết… để lưu lại những kỷ niệm đã qua về những chuyến du lịch.

tuyetWA4.jpg

Những tảng tuyết còn đọng lại trên mái nhà - ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

tuyetWA5.jpg

Một góc núi tuyết - ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

tuyetWA6.jpg

Có những nơi tuyết dầy cả mấy foot - ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

tuyetWA7.jpg

Đoàn nhà thờ Cơ Đốc Phục Lâm Seattle đi chơi tuyết - ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

tuyetWA8.jpg

Sưởi ấm bên những bếp lửa công cộng - ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

tuyetWA9.jpg

Hát vang giữa núi rừng - ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

tuyetWA10.jpg

Một nhà hàng bên dưới núi tuyết - ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

tuyetWA11.jpg

Có người còn ăn thử tuyết trắng - ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

tuyetWA12.jpg

Đội cứu cấp luôn luôn sẵn sàng - ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

tuyetWA13.jpg

Những du khách lướt tuyết chuyên nghiệp - ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

tuyetWA14.jpg

Những người lướt tuyết chuyên nghiệp - ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT