Du Lịch

Đi chơi vịnh Dana Point

Tuesday, 17/06/2014 - 10:00:21

Vịnh nhỏ Dana Point được tạo nên nhờ những đường bờ kè đá xây dọc theo bờ biển, quây một phần vịnh thành một hồ lớn với nước yên bể lặng khiến dân chúng có thể đến đây chơi nhiều trò chơi trên nước thật thích thú. Viện Hải Dương Học Dana Point là một phần của vịnh Dana Point. Đã đến thăm viện thì không thể nào không thấy được

Trân HươngĐường đi lên bờ kè


 
Sau chuyến viếng thăm Viện Hải Dương Học Dana Point (Ocean Institute at Dana Point), chúng tôi tình cờ khám phá một mặt khác của vịnh Dana Point: một nơi giải trí ngoài thiên nhiên thích thú vô song.

Vịnh nhỏ Dana Point được tạo nên nhờ những đường bờ kè đá xây dọc theo bờ biển, quây một phần vịnh thành một hồ lớn với nước yên bể lặng khiến dân chúng có thể đến đây chơi nhiều trò chơi trên nước thật thích thú. Viện Hải Dương Học Dana Point là một phần của vịnh Dana Point. Đã đến thăm viện thì không thể nào không thấy được cảnh dân chúng vui hưởng cảnh thanh bình chan hòa ánh nắng trên bãi biển nhỏ và vịnh ngay bên cạnh. Xin kể một vài trò chơi ở vịnh nhỏ Dana Poinr:

-Đứng chèo ván trượt sóng (standup paddle boarding): Môn thể thao này chỉ mới được ‘phát minh’ gần đây, khoảng năm 2005, nhưng đã được rất nhiều người ưa thích. Môn này dùng tấm ván trượt sóng như chiếc thuyền con để đứng trên đó dùng cái bơi dầm mà chèo đi.                                                                       Chèo kayak

 
Trông thì rất nhẹ nhàng nhưng thực ra không dễ vì tấm ván rất tròng trành, người đứng trên đó phải biết cách cân bằng để khỏi té lộn nhào. Trẻ em cũng có thể chơi môn này và nhiều người ngồi thay vì đứng để chèo, cũng vui đáo để. Người ta còn đem theo chó cho đứng chung, trông thật vui.

Tại vịnh nhỏ Dana Point, người ta có thể mướn tấm ván trượt sóng này để chơi vài giờ nếu không muốn mua đem theo. Số người đứng chèo ván trượt sóng khá đông, tạo thành khung cảnh ngoạn mục cho những ai chỉ thích ngồi ngắm, như... tôi chẳng hạn.

-Chèo thuyền kayak: Chiếc kayak nho nhỏ, vững vàng, có thể ngồi 2 người để chèo loanh quanh trong vịnh. Kayak được cho mướn với giá $20 một giờ, đem lại những giờ phút thích thú trong nước biển, nhất là cho giới trẻ thích tạt nước, trêu ghẹo nhau để lăm tùm xuống biển.                                         Vườn trồng toàn những loại cây bản địa California
-Bãi biển nhỏ đầy cát, rất êm, nước rất ấm, thích hợp cho các em bé. Đem theo đồ chơi cát, nón đội..., là các em có thể có những giờ nghịch cát thích thú mà lại an toàn hơn ở những bãi biển đầy sóng.

-Công viên trên bờ biển với lò nướng thịt sẵn sàng và rất nhiều bãi cỏ êm mượt. Cần đi sớm để giữ chỗ vì hết chỗ rất nhanh. Ngồi nơi công viên này có thể nhìn ra vịnh, nơi có nhiều sinhhọat năng động vui tươi, có thể làm tất cả những lo lắng, buồn bã tan biến.

-Từ Viện Hải Dương Học, đi dọc theo hành lang vịnh sẽ tới bờ kè nhìn xuống bãi biển đầy đá. Trên bờ thì toàn là đất khô sa mạc, có trồng nhiều loại cây thổ địa của California.

Nói tóm lại, tới vịnh Dana Point, nơi chỉ cách Little SAIGON nửa gười lái xe, bạn sẽ tìm thấy những sinh hoạt vui thú cho cả nhà trong một ngày hè, cũng như có thể thư giãn hoàn toàn, hoặc học hỏi thêm một điều gì đó.

Đường đi đến Vịnh Dana Point và Viện Hải Dương Học

Từ Little Saigon: Đi Freeway 5 S, exit Pacific Coast Hway, quẹo phải, đi khoảng 2 miles. Quẹo trái vào Dana Point Harbor Drive, đến cuối đường là bãi đậu xe.
                                                   Ông bà già ngồi ở công viên ngắm biển                                               Trẻ con nghịch nuớc ở bãi biển êm sóng
                                                                        Vịnh Dana Point                                                                 Đứng chèo ván trượt sóng

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT