Du Lịch

Đi Thăm Cánh Đồng Hoa Ở Carlsbad

Tuesday, 06/05/2014 - 09:43:21

Trên đường đi từ Orange County miền Nam California xuống San Diego theo xa lộ 5, khách nhàn du sẽ có dịp được ghé thăm cánh đồng hoa thuộc thành phố Carlsbad, một cánh đồng ngút ngàn trồng toàn hoa ranunculus (tra tự điển thấy là hoa mao lương, tên chẳng đẹp chút nào, thôi cứ giữ nguyên


Trân Hương

Trên đường đi từ Orange County miền Nam California xuống San Diego theo xa lộ 5, khách nhàn du sẽ có dịp được ghé thăm cánh đồng hoa thuộc thành phố Carlsbad, một cánh đồng ngút ngàn trồng toàn hoa ranunculus (tra tự điển thấy là hoa mao lương, tên chẳng đẹp chút nào, thôi cứ giữ nguyên tên ranunculus vậy). Ranunculus là một loại hoa có nhiều cánh tròn xếp chồng lên nhau, cánh hoa trông như tờ giấy ren với những nếp nhăn và răng cưa. Đặc biệt là hoa có nhiều mầu sắc khác nhau: trắng, vàng, đỏ, cam, tím... Hoa có thể được cắt vào cắm ở lọ. Mầu sắc rực rỡ của hoa ranunculus có thể làm sáng rực bất cứ căn phòng nào.

Gần tới nơi đậu xe, du khách sẽ thấy choáng ngợp với những cánh đồng hoa đầy mầu sắc trải dài tít tắp như không có biên giới. Cánh đồng hoa ở Carlsbad Ranch được mở cho du khách thăm viếng mỗi năm từ khoảng đầu tháng Ba tới giữa tháng Năm. Năm này là từ ngày 1 tháng 3 tới ngày 11 tháng 5 năm 2014.

Trong hơn sáu mươi năm, Thiên Nhiên đã biến các ngọn đồi của vùng Bắc San Diego County thành một trong những cảnh sắc phối hợp các màu sắc tự nhiên và vẻ đẹp, đứng hạng nhất so với bất cứ nơi nào trên thế giới. Gần năm mươi mẫu hoa Tecolote Ranunculus loại “khổng lồ” tạo nên các cánh đồng hoa ở Carlsbad Ranch tại thành phố Carlsbad , California. Hoa nở trong khoảng sáu đến tám tuần mỗi năm - từ đầu tháng Ba đến đầu tháng Năm – mang sức sống trở lại cho cảnh đồi trơ trọi của mùa đông. Sự bùng nổ của màu sắc các loại hoa này hàng năm, nay trở thành một phần của di sản địa phương trong khu vực, là một cách thông báo chính thức sự trở lại của mùa xuân ở miền Nam California.Du khách có thể dạo chơi nơi đây, hoặc mua vé ngồi trên chiếc wagon để được chở đi xem hoa. Có rất nhiều những sinh hoạt ca nhạc được tổ chức trong những ngày cuối tuần. Du khách cũng có thể mua củ hoa ranunculus về trồng và được hướng dẫn cách trồng hoa cũng như giữ hoa được tươi lâu. Du khách có thể tự hỏi người ta trồng hoa làm gì mà nhiều thế. Thưa, họ trồng để lấy củ. Sau tháng Năm, hoa tàn và củ thành hình. Củ được đào lên phân phối đi khắp nước Mỹ.


Năm nay California bị hạn hán. Tuy nhiên nơi đây vẫn có đủ nước tưới hoa vì chủ nhân khu đất này đã khôn ngoan thiết lập ống dẫn nước song song với đường dẫn nước thải đã được chế biến và họ dùng nước này để tưới hoa.

Địa chỉ: 5704 Paseo Del Norte, Carlsbad , CA 92008. Điện thoại: 760-431-0352

E-mail: info@theflowerfields.com

Từ San Diego lên: Lấy xa lộ 5 N, exit Palomar Airport Road, quẹo phải. Đi một block thì gặp đường Paseo Del Norte, quẹo trái. Quẹo phải ngay vào bãi đậu xe.

Từ Orange County xuống: Lấy xa lộ 5 S, exit Palomar Airport Road, quẹo trái. Đi một block thì gặp đường Paseo Del Norte, quẹo trái. Quẹo phải ngay vào bãi đậu xe.

Mở cửa: Từ ngày 1 tháng Ba đến ngày 11 Tháng Năm, 2014
Giờ mở cửa: Bảy ngày một tuần 9 giờ sáng – 6 giờ chiều

Vé có thể mua on line và tại chỗ

Giá vé: $ 12 cho người lớn, $ 11 cho người cao niên trên 60 tuổi, $6 cho trẻ em 3-10 , trẻ em dưới 2 tuổi miễn phí

Ngồi xe wagon: vé $ 5 cho người lớn , $ 3 cho trẻ em 3-10 tuổi

Điện thoại: (760) 431-0352

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT