Du Lịch

Đi thăm làng Cáo tại Nhật Bản

Tuesday, 10/02/2015 - 05:08:04

Khi đến đây, các du khách sẽ được các nhân viên hướng dẫn chi tiết cách cho cáo ăn một cách an toàn. Du khách chỉ cần trả 6 Mỹ kim để được vào khu bảo tồn.

Nhật Bản từng nổi tiếng là quốc gia có những hòn đảo hay những ngôi làng dành riêng cho động vật. Ngoài đảo Mèo và đảo Thỏ mà nhiều người đã từng biết tới, Nhật còn có một khu bảo tồn dành riêng cho loài cáo.

 

                                       Làng Cáo ở tỉnh Miyagi có nuôi 6 chủng loài cáo khác nhau.

Tại Làng Cáo ở tỉnh Miyagi, Nhật Bản, du khách sẽ được vào thăm và cho những chú cáo đáng yêu ở đây ăn, với giá vé khoảng $6 Mỹ kim 1 người. Cáo là loài được tôn trọng tại Nhật Bản do người dân nơi đây tin rằng chúng có năng lực siêu nhiên. Nhiều người còn coi chúng là biểu tượng may mắn vì theo Thần đạo của Nhật, cáo là hiện thân của thần Inari Okami, vị thần của sự màu mỡ, thịnh vượng và lúa gạo.
Tuy những con cáo thường gây nhiều rắc rối khi lọt vào những khu dân cư, nhưng chúng lại vô cùng đáng yêu. Khu bảo tồn Làng Cáo được thành lập trên những dãy núi gần Shiroishi, là nơi nuôi dưỡng 6 chủng loại cáo khác nhau, cùng với hơn 100 loài động vật khác. Khi đến đây, các du khách sẽ được các nhân viên hướng dẫn chi tiết cách cho cáo ăn một cách an toàn. Du khách chỉ cần trả 6 Mỹ kim để được vào khu bảo tồn.

Các chú cáo vui đùa trong tuyết.Khu bảo tồn cáo được chia làm hai khu. Tại khu thứ nhất, cáo được giữ trong một khu đất rộng có hàng rào bao quanh để bảo đảm an toàn cho chúng. Khu đất này có những ngôi nhà nhỏ dựng bằng gỗ để cáo vào ngủ, có đủ thức ăn, nước uống, và có những thân cây tự nhiên để cáo chơi đùa.

Một chuồng cáo được xây giống như một ngôi đền nhỏ.


Ở khu thứ hai, những chú cáo thoải mái đi lại tự do, nhiều con sẽ chạy lại chỗ du khách háo hức chờ đồ ăn, một số nhút nhát hơn sẽ chạy vào bụi rậm. Dù có những con cáo tỏ ra rất thân thiện và không sợ con người, nhưng các du khách được khuyên rằng không nên đưa tay vào gần mõm cáo, và không nên để trẻ em đến gần cáo mà không có người lớn trông coi, vì dù sao các con cáo này vẫn là thú hoang dã và đôi khi chúng có thể cắn.

Khu vực đầu tiên của Làng Cáo, nơi các giống cáo được nuôi nhốt trong khu đất có hàng rào bao quanh.
 

Một con cáo đang chuẩn bị ngủ một giấc sau khi đã ăn quá no.


Cáo là động vật rất tinh khôn.Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT