Du Lịch

Địa điểm tốt nhất để hưởng Giáng sinh ở Nam California

Wednesday, 10/12/2014 - 08:22:58

The Mission Inn ở Riverside là một trong những nơi có sự kiện ánh sáng hàng đầu trong kỳ lễ nghỉ ở miền nam California.Công viên trượt băng Chill ở Long Beach. (Socialcitykids.com)

 

Mặc dù California không có tuyết và cũng không đủ lạnh để mang đến tinh thần Lễ Giáng Sinh như ở các miền tuyết trên đất nước Mỹ, nhưng vẫn còn rầt nhiều chương trình lễ hội hoặc địa danh ở nơi đây cho phép bạn được sống trong tinh thần của mùa lễ. Sau đây là những nơi mà bạn có thể tận hưởng mùa Giáng Sinh tại miền nam California.

Khách sạn Mission Inn trong mùa Giáng Sinh ở Riverside.
The Mission Inn ở Riverside là một trong những nơi có sự kiện ánh sáng hàng đầu trong kỳ lễ nghỉ ở miền nam California.
Hàng năm khách sạn nổi tiếng này được trang trí hoàn toàn bằng những bóng đèn Giáng sinh, tạo ra một đêm độc đáo và miễn phí cho cả gia đình thưởng thức dịp vui được gọi là Lễ Hội Ánh Đèn.
Bạn có thể đi bộ xuyên qua khách sạn, và thấy những cảnh trang trí bên trong, hoặc đi bộ vòng quanh phía ngoài, cũng như đi trên đường để thưởng thức các hình ảnh với ông già Noel, một sân trượt băng nhỏ, và tất cả các món mừng lễ mà bạn có thể có thể ăn. Đây là một truyền thống mùa lễ tuyệt vời để tạo ra cùng với gia đình của bạn, vì đó là một sự kiện miễn phí mà bạn có thể kéo dài ra hay rút ngắn lại tùy ý bạn muốn.

                          Mt. Baldy ở dãy núi San Gabriel phía bắc Los Angeles. (Skitheworld.com)


Công viên trượt băng Chill là một xứ sở kỳ diệu trong mùa đông, nằm ngay trong mái vòm bên cạnh chiếc tàu viễn dương Mary Queen ở Long Beach. Vương quốc tuyết băng này có vô số tác phẩm điêu khắc khác nhau được tạc bằng băng, hoàn chỉnh với một bản sao bằng băng của con tàu Mary Queen dài 24 bộ. Nó có những chiếc cầu trượt, những con vật làm bằng băng, lối đi bộ xuyên qua lâu đài băng, và chung quanh phía bên ngoài có sân trượt băng và chơi môn ngồi trong ống mà lướt trên băng. Hãy nhớ mặc ấm, mặc dù khách được cung cấp áo da có mũ trùm đầu, nhưng nhiệt độ lạnh tới 7 độ trong vương quốc băng này.

                              Del Mar Racetrack ở Hạt San Diego. (SD Union Tribune)

Thường mở cửa từ giữa tháng 11 đến giữa tháng Một, khu trượt băng lớn nằm ngay trong trung tâm của Los Angeles này đang ở trong mùa thứ 15 của nó, mang theo một chút niềm vui thời tiết lạnh cho miền nam California nắng ấm. Đây là một nơi chốn tuyệt vời để đi chơi với bạn bè, thưởng thức những cuộc Hòa Tấu Giáng Sinh và các sự kiện, cũng như trượt băng chỉ tốn 6 Mỹ cho một giờ và $2 Mỹ kim tiền thuê ván trượt.
Ngoài ra, tại San Diego, bạn có thể vừa trượt băng vừa nhìn ra bãi biển và đại dương, ở khách sạn nổi tiếng Hotel Del Coronado. Kết hợp bãi biển với việc trượt băng là một việc rất đặc sắc của Giáng Sinh California để cho người ta làm.

                                       Kẹo kéo được bán ở tiệm Logan Candies. (Flickr)Được gọi là một trong mười lễ hội hay nhất diễn ra trong mùa lễ tại Hoa Kỳ, cuộc diễn hành du thuyền Newport Boat Parade là một sự kiện thực sự độc đáo. Cuộc diễn hành này kéo dài bốn ngày. Mỗi năm nó được tổ chức cho 100 người cuối cùng đã tham gia bằng cách thiết kế những chiếc du thuyền trị giá lên tới cả triệu Mỹ kim. Thậm chí không phải là chuyện điên rồ khi nghe nói rằng người ta đã chi ra hơn $50,000 Mỹ kim chỉ để trang trí cho thuyền của họ. Ngay cả khi đó là điều quá đáng, thì thực sự vẫn có một số kiểu trang hoàng tuyệt diệu.Diễn hành thuyền đèn ở Newport Beach, Quận Cam nổi tiếng khắp nước Mỹ. (Flickr)


Bạn đã ăn một cây kẹo gậy, nhưng có bao giờ bạn thấy thứ kẹo ấy được làm như thế nào không? Tiệm kẹo Logans Candies là một cửa hàng độc đáo với 80 năm lịch sử. Hệ thống này có tiệm trên toàn quốc. Ở Quận Cam có một tiệm ở Ontario. Đến nay tiệm vẫn còn làm thứ kẹo gậy theo cách thức nó được làm vào năm 1933. Trong mùa Giáng Sinh, họ có những cuộc biểu diễn miễn phí tuyệt vời, sẽ chỉ cho bạn biết từ đầu đến cuối cách thức làm kẹo gậy. Và với $1.50 Mỹ kim, thậm chí bạn có thể có được một cây kẹo nóng, mà bạn có thể nặn đúc theo ý mình thích. Chắc chắn đây sẽ là một cuộc phiêu lưu thú vị cho cả gia đình, và thậm chí có thể là một truyền thống mới.
Từ nay tới dịp Tân Niên, bạn có thể đến thăm đường đua xe Del Mar Racetrack ở Hạt San Diego, và mua một vé giá $15 Mỹ kim, để lái xe chạy một dặm rưỡi xuyên qua hoạt cảnh trình diễn ánh sáng lớn nhất ở duyên hải Miền Tây. Trang web Holidays of Lights mô tả hơn 400 cuộc biểu diễn ánh đèn nhấp nháy, sống động, nằm xung quanh Del Mar Racetrack, sẽ làm cho gia đình của bạn vui thích và biến nó thành truyền thống mới của mùa lễ.

                                         Hotel del Coronado tại San Diego. (Ladylux.com)


Nếu bạn đang tìm kiếm một ngày truyền thống trong cảnh tuyết phủ, hãy mua vé để được đưa lên đỉnh núi Baldy thuộc dãy núi San Gabriel ở phía bắc Los Angeles. Ở độ cao hơn 8,000 bộ, khu vực này có tuyết cho cả gia đình vui chơi trong đó (nếu thời tiết cho phép), lướt ván trên tuyết, đi bộ dã ngoại, và thậm chí có cả một nhà hàng, nếu bạn chỉ muốn thư giãn và ngắm cảnh mà thôi. (dl)

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT