Hoa Kỳ

Diễn hành Lễ Tạ Ơn của Macys diễn ra tưng bừng

Thursday, 25/11/2021 - 08:19:31

Sau khi phải giảm quy mô vào năm 2020 vì đại dịch, cuộc diễn hành Thanksgiving Day của hãng Macys...


Ngày vui đã trở lại trong mùa lễ. Đám đông đang xem những ngôi sao của hãng Macys và xe bong bóng con chuột cảnh sát Paw Patrol's Chase trong cuộc diễn hành Lễ Tạ Ơn lần thứ 95 của Macys tại thành phố New York sáng thứ Năm, 25 tháng 11, 2021. Vì còn đại dịch, nhà chức trách phải giới hạn số người có thể đến xem tại chỗ với điều kiện họ phải được chích ngừa đầy đủ. Tuy vậy, cuộc diễn hành vẫn diễn ra rất rầm rộ và vui nhộn, nhất là đối với người xem trên truyền hình tại nhà. (Kena Betancur/ Getty Images)


NEW YORK - Sau khi phải giảm quy mô vào năm 2020 vì đại dịch, cuộc diễn hành Thanksgiving Day của hãng Macys đã trở lại một cách rầm rộ vào sáng thứ Năm, cũng là lần thứ 95 sự kiện này diễn ra.

Con đường diễn hành dài 2.5 dặm, giữa đường West 77th và đường Central Park West và cửa hàng Macys tại quảng trường Herald Square ở khu Manhattan.

Đoàn diễn hành có 15 khí cầu khổng lồ đủ mọi hình dáng, 28 xe hoa, 36 nhóm biểu diễn, hơn 800 chú hề, 10 ban nhạc, 9 nhóm trình diễn nghệ thuật cùng một-và-chỉ một ông già Noel Santa Claus.

Macys giới hạn số người tham dự diễn hành là từ 800 đến 1,600 người. Mọi tình nguyện viên và nhân viên đều phải chích ngừa, đeo khẩu trang, và tùy theo vai trò của họ, một số người phải mặc thêm thiết bị bảo vệ an toàn sức khỏe.

Yêu cầu giữ khoảng cách xã hội cũng được áp dụng tại mọi hoạt động trong nhà và ngoài trời của cuộc diễn hành.

Hãng Macys và ban tổ chức diễn hành Thanksgiving Day từ chối tiết lộ chi phí của chương trình năm nay, chỉ nói rằng đây là món quà dành tặng cho người dân New York và hàng triệu khán giả truyền hình.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT